21/09/2020

Trình duyệt Microsoft Edge có thực sự an toàn hơn Chrome hay Firefox hay không?

Microsoft Edge là một trình duyệt web mới của Microsoft được cài đặt sẵn trên hệ điều hành Windows 10. Ban đầu được phát triển như một giải pháp thay thế cho Internet Explorer, nhà xuất bản Microsoft đã tự tin tuyên bố rằng Edge an toàn hơn bất kỳ ai khác. bất kỳ trình duyệt nào khác. Trình duyệt Microsoft Edge có thực sự an toàn hơn Google Chrome hoặc Firefox?

Không thể phủ nhận nỗ lực của cả đội Microsoft Edgevới giao diện mới, thân thiện hơn mà bạn có thể dễ dàng thay đổi Thay đổi giao diện cạnh Chỉ với một vài thao tác đơn giản, tốc độ sẽ được cải thiện đáng kể … Tuy nhiên, người dùng luôn đặt ra câu hỏi, liệu Microsoft Edge có thực sự an toàn hơn Chrome hay Firefox hay không? Nếu trong thời đại an toàn thông tin ngày nay rất được quan tâm.

Trình duyệt Microsoft Edge có thực sự an toàn hơn Chrome hoặc Firefox?

Theo báo cáo của Microsoft từ một đơn vị nghiên cứu rủi ro và mối đe dọa kinh doanh. Họ đã thử nghiệm chống lại 304 mối đe dọa SEM (Phần mềm độc hại do xã hội thiết kế) và các trang web lừa đảo trong cả ba trình duyệt: Microsoft Edge, Google Chrome và Mozilla Firefox. Báo cáo cho thấy SmartScreen – Công cụ bảo vệ trên Windows 8.10 và trình duyệt Edge chặn tới 99% các mối đe dọa SEM, trong khi Google Chrome và Firefox chỉ chặn 85,8% (Chrome) và 78,3% (Firefox). ).

Xem thêm >>>  Link 439 Facebook - Giúp lấy lại tài khoản bị vô hiệu hóa

Màn hình thông minh được Microsoft giới thiệu lần đầu tiên trong Internet Explorer 7 như một bộ lọc trang web lừa đảo và không ngừng được cải tiến sau mỗi lần cập nhật. Trình duyệt Chrome và Firefox cũng có các bộ lọc và cảnh báo tương tự, nhưng không hoàn toàn giống trang web cảnh báo màu đỏ như trình duyệt Edge. Tính năng SmartScreen quét các trang web, ứng dụng và đánh giá dựa trên danh sách có sẵn từ các nhà phát triển. Do đó, có thể nói rằng Edge hoạt động tốt hơn Chrome và Firefox trong việc ngăn chặn phần mềm độc hại và các trang web lừa đảo.

“”Microsoft Edge chặn phần mềm độc hại được xã hội phát triển nhiều hơn 21%“Edge chặn hơn 21% các mối đe dọa SEM. Điều này không có nghĩa là Edge đảm bảo an ninh hoàn toàn cho máy tính của bạn.” SmartScreen rất hữu ích và mạnh mẽ cho trình duyệt. Tuy nhiên, bạn có thể cần thêm một công cụ bảo vệ, chống vi-rút và phần mềm độc hại được cài đặt trên máy tính của mình để giúp ngăn chặn các mối đe dọa mà SmartScreen không thể ngăn chặn. . PCGuide.VN đã đề cử chương trình Avira Free Antivirus là công cụ tìm và ngăn chặn virus miễn phí cho máy tính của bạn.

Microsoft Edge và Chrome đều sử dụng công nghệ hộp cát (hãy cùng tìm hiểu Hộp cát là gì?) Tối đa hóa bảo mật và giảm nguy cơ phần mềm độc hại xâm nhập vào trình duyệt của bạn. Hộp cát chia các tab trình duyệt thành các quy trình riêng lẻ, vì vậy bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa tab bị hỏng mà không cần lo lắng về các tab khác như trong Firefox. Do đó, bằng cách vận hành từng tab riêng biệt, tiện ích trình duyệt hộp cát sẽ khiến các mối đe dọa khó xâm nhập và lây lan vào trình duyệt, máy tính của bạn.

Xem thêm >>>  (Giveaway) Bản quyền miễn phí VOVSoft Hide Files, giấu tập tin và thư mục trên máy tính

Các trình duyệt thường xuyên được cập nhật tự động để cải thiện bảo mật và các bản vá. Microsoft Edge là trình duyệt cập nhật tự động cập nhật hệ điều hành WindowDo đó, bạn không nên vô hiệu hóa Update Win 10. Cập nhật Edge qua Windows Update chậm hơn một chút so với Chrome và Firefox và cần phải khởi động lại. Tuy nhiên, trong thời gian tới, Edge sẽ được Microsoft cập nhật. Cập nhật từ Windows Store sẽ cập nhật cho bạn thường xuyên hơn mà không cần khởi động lại.

Chrome, Firefox và Edge đều có các chế độ bảo mật tương tự nhau (Ẩn danh trong Chrome, Duyệt web riêng tư trong Firefox và InPrivate trong Edge) cho phép người dùng truy cập trang web mà không cần bất kỳ dữ liệu nào (lịch sử, bộ nhớ cache, cookie, …). Tuy nhiên, tính năng này không ngăn một số trang web theo dõi bạn.

Về mặt này, Firefox là trình duyệt chặn tốt nhất sau khi Mozilla giới thiệu tính năng Bảo vệ theo dõi (Theo dõi bị chặn) trong Firefox vào năm 2015. Tính năng này loại bỏ hoàn toàn các yếu tố theo dõi khỏi các trang bạn truy cập ở chế độ duyệt web riêng tư.

https://thuthuat.taimienphi.vn/trinh-duyet-microsoft-edge-co-thuc-su-an-toan-hon-chrome-hay-firefox-h-22044n.aspx
Bạn có thể nói vấn đề trình duyệt Microsoft Edge thực sự an toàn hơn Chrome hay Firefox không? được xác nhận bởi nhà phát triển Microsoft. Google Chrome và Microsoft Edge đều có các tính năng bảo mật khá giống nhau, nhưng Edge vẫn nhỉnh hơn một chút nhờ danh sách các trang web lỗi được cập nhật liên tục từ các nhà phát triển của Microsoft. Tuy nhiên, để giữ an toàn cho máy tính, bạn vẫn nên cài đặt phần mềm diệt virus tốt nhất trên máy tính của mình.

Xem thêm >>>  Cách đăng ký Gmail trên điện thoại, lập gmail, tạo tài khoản Gmail trên điện thoại Android, iPhone, Win

Các từ khóa liên quan:

Trình duyệt Edge an toàn hơn Chrome

Trình duyệt Edge an toàn hơn Firefox, trình duyệt Edge an toàn hơn Muke,

Trả lời