Trên tay Google Pixel 4a: thiết kế khá tệ

 5. Link Tải

 

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI NHANH

 5. Link Tải

Google Pixel 4a là điện thoại thông minh tầm trung của Google. Dù không được bán chính hãng tại Việt Nam nên một số anh em cũng mang chiếc máy này theo dạng xách tay để thỏa mãn đam mê công nghệ.

Tôi có mượn chiếc Pixel 4a trên tay không, khi lần đầu cầm trên tay chiếc smartphone tầm trung của Google, tôi cảm thấy khá thất vọng khi nó được làm hoàn toàn từ nhựa và thiết kế không khác gì một chiếc điện thoại Nokia giá rẻ.

Trên tay Google Pixel 4a: thiết kế khá tệ

Tôi không chắc tại sao Google không chú ý nhiều đến thiết kế của điện thoại thông minh của mình. Nhưng có thể Google chỉ tập trung vào phần mềm, tính năng, camera và trải nghiệm người dùng bên trong nên quên mất việc làm một chiếc điện thoại đẹp.

Thực hành Google Pixel 4a: thiết kế xấu

Vì được làm bằng nhựa nên Pixel 4a khá nhẹ, cầm rất dễ vỡ. Trong khi hầu hết các nhà sản xuất khác đều trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình cho các smartphone tầm trung của mình thì Pixel 4a vẫn sử dụng cảm biến vân tay đặt ở mặt sau.

Cụm camera cũng bắt kịp xu hướng thiết kế vuông vắn. Nhưng cụm camera này chỉ có một ống kính 12MP và một đèn flash LED. Mặc dù sở hữu camera nhưng chất lượng ảnh mà camera này đạt được là rất tốt nhờ các thuật toán xử lý của Google.

Thực hành Google Pixel 4a: thiết kế xấu

Mình đánh giá cao thiết kế màn hình của Pixel 4a khi Google sử dụng thiết kế camera đục lỗ, viền bezel khá mỏng, viền cằm hơi dày nhưng điều này không đáng kể.

Màn hình này có kích thước 5,81 inch, với việc thu gọn viền bezel nên kích thước tổng thể của máy khá nhỏ gọn, mình có thể cầm trên tay chiếc smartphone này. Với những ai thích sở hữu một chiếc smartphone nhỏ gọn nhưng cấu hình mạnh mẽ thì Google Pixel 4a sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

Trên tay Google Pixel 4a: thiết kế khá tệ

Dù được trang bị vi xử lý tầm trung Snapdragon 730G, RAM 6GB và bộ nhớ trong 128GB nhưng Pixel 4a vẫn có khả năng chạy mượt mà và hoàn toàn ổn định. Để đạt được điều này, Google đã sử dụng Android gốc cho điện thoại thông minh do chính họ phát triển.

Tuy nhiên, việc sử dụng Android gốc sẽ khiến chiếc smartphone này trở nên nhàm chán, bên trong nó không có gì để khám phá.

Vì có thiết kế nhỏ gọn nên Pixel 4a cũng được trang bị viên pin dung lượng 3140mAh, dung lượng này tuy nhìn vào những con số hơi nhỏ nhưng với sự tối ưu của Android gốc sẽ giúp máy ít hao xăng hơn. .

Nhìn chung, Pixel 4a là chiếc máy dành cho những ai thích sự đơn giản, không cầu kì và sẽ tốt hơn cho một chiếc máy phụ hơn là một chiếc máy chính. Nhưng, giá thành của nó là vấn đề chính khiến nhiều người e ngại.

PCGuide.VN

 5. Link Tải

Add Comment