Trải nghiệm OxygenOS 11: Một thiết kế mới đầy táo bạo

 

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI NHANH

 5. Link Tải

OxygenOS 11 bổ sung nhiều tính năng đã được người dùng bình luận trong nhiều năm với vô số nâng cấp đáng giá.

OnePlus OxygenOS là một trong những giao diện người dùng Android được tùy chỉnh phổ biến nhất trên thị trường hiện tại. Giao diện Android ra mắt vào năm 2015, thường được quảng cáo là tốt hơn phiên bản Android gốc.

Tuy nhiên, trong bản cập nhật OxygenOS 11, OnePlus đã thực hiện một bước đi mới táo bạo trong việc tách mình khỏi giao diện Android gốc. Phiên bản mới này Bổ sung nhiều tính năng mà người dùng đã nhận xét trong những năm qua.

OxygenOS 11: AOD cuối cùng cũng ở đây

Một trong những thay đổi lớn trong OxygenOS 11 là “Always On Display” (AOD) mới. Đây là một tính năng đã được nhiều người yêu cầu trong nhiều năm và OnePlus cuối cùng cũng đã nhận được nó trên bản cập nhật mới nhất cho OnePlus 8 và OnePlus 8 Pro.

Trải nghiệm OxygenOS 11: Một thiết kế mới táo bạo

Có 12 kiểu đồng hồ khác nhau cho AOD, nhưng có một số kiểu nổi bật Phong cách Insight AOD, được thiết kế với sự cộng tác của các sinh viên từ Trường Thiết kế Parsons. Insight AOD thêm một thanh đầy màu sắc ở giữa có rãnh phá vỡ mỗi khi bạn mở khóa và sử dụng điện thoại. Thời gian sử dụng của bạn càng dài, rãnh càng rộng. Nó cũng hiển thị cho bạn tổng số lần mở khóa mỗi ngày.

Trải nghiệm OxygenOS 11: Một thiết kế mới táo bạo

Tuy nhiên, độ sáng của các màn hình này hầu như không hiển thị vào ban ngày. Chỉ có một số phong cách đủ sáng và đậm.

Định dạng AOD tiêu chuẩn khá giống nhau cho tất cả các biểu tượng thời gian, ngày, tháng, pin và thông báo. AOD cũng sẽ hiển thị tiêu đề của bản nhạc đang phát trên điện thoại ở chế độ nền.

Bạn có thể bật AOD bất kỳ lúc nào hoặc lên lịch giữa một khoảng thời gian cụ thể – điều này có thể giúp tiết kiệm pin.

Tinh chỉnh giao diện

Hình ảnh mới của OxygenOS 11 hoàn toàn khác với các phiên bản trước lấy cảm hứng từ ROM Android vani của Google.

Thiết kế lại ứng dụng hệ thống

Các ứng dụng nhắn tin và danh bạ đã được thiết kế lại. Triết lý thiết kế tương tự cũng đã được áp dụng cho menu cài đặt.

Trải nghiệm OxygenOS 11: Một thiết kế mới táo bạo

Nhiều người cho rằng giao diện mới này được thiết kế với cảm ứng từ OneUI của Samsung. Những người khác cho rằng ứng dụng hệ thống OxygenOS 11 được thiết kế lại trông rất giống với giao diện người dùng trước đó – hệ điều hành Windows Phone, và tiêu đề ứng dụng lớn và đậm, khá giống với tiêu đề trên hệ điều hành. Lumia mặt trước của Nokia.

Trải nghiệm OxygenOS 11: Một thiết kế mới táo bạo

Tin nhắn, Danh bạ và thậm chí cả menu Cài đặt đều có thiết kế mới này. Nội dung của các ứng dụng hệ thống này đã được đưa xuống nửa dưới của màn hình. OnePlus cho biết điều này giúp sử dụng bằng một tay tốt hơn. Và khi màn hình điện thoại thông minh ngày càng lớn hơn mỗi năm, thiết kế này sẽ có rất nhiều ý nghĩa.

 5. Link Tải

Add Comment