Top 5 công cụ truy cập máy tính từ xa trên Windows và Macbook

 5. Link Tải

 

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI NHANH

 5. Link Tải

Đôi khi khi làm việc tại nhà, bạn cần truy cập vào máy tính ở văn phòng hoặc nơi khác và ngược lại. Với Công cụ Máy tính Từ xa, bạn có thể sử dụng máy tính ở một vị trí khác so với khi bạn đang ngồi trước nó. Dưới đây là năm công cụ máy tính từ xa Windows và Mac hàng đầu. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Phần mềm truy cập máy tính từ xa Tùy chọn này cho phép bạn điều khiển từ xa máy tính này từ máy tính khác. Điều khiển từ xa thực sự có nghĩa là điều khiển từ xa vì bạn có thể sử dụng cả chuột và bàn phím và máy tính mà bạn được kết nối, giống như bạn đang ngồi trước máy tính đó.

Công cụ truy cập máy tính từ xa

5 công cụ tốt nhất để truy cập máy tính Windows và Mac

Dưới đây là năm công cụ hàng đầu để truy cập miễn phí máy tính Windows và Macbook từ xa mà người dùng không cần có kỹ năng máy tính đặc biệt để sử dụng. Chỉ cần một vài cú nhấp chuột để thiết lập và sử dụng.

5 phần mềm điều khiển từ xa miễn phí cho Windows và MacOS

1. Chrome Remote Desktop

5 công cụ hàng đầu để truy cập từ xa máy tính Windows và MacBook

– Tải xuống Chrome Remote Desktop

Một trong những cách dễ nhất để truy cập máy tính từ xa là sử dụng Chrome Remote Desktop của Google. Để chương trình hoạt động, bạn cần sử dụng trình duyệt Chrome và đăng nhập bằng tài khoản Google của mình trên cả hai máy tính. Bạn cũng sẽ cần cài đặt Tiện ích mở rộng truy cập từ xa trên máy tính mà bạn muốn truy cập.

Tải xuống Chrome trên máy tính mục tiêu và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Sau đó ghé thăm remotedesktop.google.com/access, nhấp chuột Truy cập từ xa và làm theo hướng dẫn để thêm tiện ích mở rộng vào trình duyệt web của bạn. Chỉ cần chọn tên và mã PIN 6 chữ số là bạn đã hoàn tất.

Sau đó, bạn có thể truy cập màn hình từ xa thông qua trình duyệt Chrome, miễn là bạn đã đăng nhập vào cùng một tài khoản Google. Để truy cập PC từ xa, hãy truy cập remotedesktop.google.com/access và nhấp vào máy tính có liên quan.

Bạn có thể sử dụng Chrome để truy cập không cần giám sát và nó cũng hỗ trợ nhiều màn hình. Rất tiếc, các tính năng như truyền tệp, in từ xa và trò chuyện (nếu bạn sử dụng chúng để được hỗ trợ từ xa) không khả dụng. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive để chuyển tệp.

2. TeamViewer

5 công cụ hàng đầu để truy cập máy tính từ xa trên Windows và Macbook 2

– Tải xuống TeamView
– Tải xuống TeamViewer dành cho Mac

TeamViewer là một công cụ điều khiển máy tính để bàn từ xa cao cấp với tùy chọn miễn phí “hào phóng”. Trong khi nhiều dịch vụ truy cập từ xa khác tính phí truy cập không giám sát, TeamViewer không tính phí. Nó cũng đặc biệt dễ sử dụng và không yêu cầu bất kỳ cài đặt phức tạp nào.

Đầu tiên, tải TeamViewer về máy tính bạn muốn truy cập. Bạn nên lập tài khoản TeamViewer để sử dụng dễ dàng hơn. Trong cửa sổ ứng dụng khách chính, hãy nhấp vào Thiết lập quyền truy cập không cần giám sát và sau đó làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình. Bạn có thể muốn bật tùy chọn Khởi động TeamViewer với hệ thống trong trường hợp bạn khởi động lại máy tính của mình.

Tải xuống TeamViewer trên máy tính của bạn và đăng nhập để truy cập máy tính từ xa. Dưới tab Máy tính và danh bạBạn sẽ thấy danh sách các máy tính mà bạn có thể kết nối. Bấm đúp vào máy tính bạn muốn và đợi nó kết nối Điều khiển máy tính từ xa với TeamViewer Đây.

3. DWService

5 công cụ hàng đầu để truy cập máy tính từ xa trên Windows và Macbook 3

– Tải xuống DWService dành cho PC
– Tải xuống DWService dành cho Mac

DWService là một công cụ máy tính từ xa mã nguồn mở miễn phí cho phép bạn truy cập một máy tính từ xa thông qua trình duyệt web. Đối với dịch vụ, bạn phải cài đặt một phần mềm nhỏ (tác nhân) trên máy tính từ xa. Các phiên bản có sẵn cho hầu hết các hệ điều hành phổ biến.

Sau khi cài đặt phần mềm, bạn có thể đăng nhập vào giao diện web và thiết lập kết nối từ xa với máy tính này. Bạn không cần phải tải xuống các ứng dụng khách để kết nối. Điều này có nghĩa là cũng không có ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động. Bạn phải truy cập dịch vụ thông qua trình duyệt web. Điều này có thể làm cho nó kém hấp dẫn hơn các tùy chọn khác nếu bạn phải sử dụng nó thường xuyên.

DWService bao gồm một số tính năng bổ sung tuyệt vời mà bạn có thể không mong đợi từ một giải pháp mã nguồn mở, chẳng hạn như giao diện truyền tệp đơn giản và quyền truy cập dòng lệnh cho các máy tính từ xa. Mặc dù tùy chọn này không dễ sử dụng như Chrome Remote Desktop hoặc TeamViewer, nhưng đây là một giải pháp ổn định cho những ai không ngại giới hạn bản thân trong việc sử dụng trình duyệt web.

4. AnyDesk

5 công cụ hàng đầu để truy cập máy tính từ xa trên Windows và Macbook 4

– Tải xuống AnyDesk
– Tải xuống AnyDesk dành cho Mac

AnyDesk là một công cụ truy cập từ xa độc lập, một sự thay thế tuyệt vời cho TeamViewer. Hai chương trình này hoạt động gần như giống nhau: bạn đăng ký tài khoản, tải ứng dụng AnyDesk về máy tính mà bạn muốn truy cập từ xa, đăng nhập và sau đó cho phép truy cập không cần giám sát trong cài đặt của ứng dụng. và đặt mật khẩu.

Sau đó, bạn có thể sử dụng cùng một ứng dụng trên máy tính khác để truy cập máy tính từ xa của mình. Lý do chính để chọn AnyDesk thay vì TeamViewer là nhấn mạnh vào kết nối chậm. Ứng dụng sử dụng codec độc quyền mà AnyDesk hứa hẹn sẽ đảm bảo độ trễ thấp ngay cả với độ phân giải màn hình cao hoặc băng thông chỉ 100 kB / s.

Bản thân ứng dụng này rất nhỏ (khoảng 3 MB) và do đó sử dụng ít tài nguyên. Các dịch vụ bao gồm truyền tệp và tích hợp khay nhớ tạm cũng như các ứng dụng di động cho nền tảng iOS và Android. Xem cách Điều khiển máy tính từ xa với AnyDesk Đây.

5. TigerVNC

5 công cụ hàng đầu để truy cập máy tính từ xa trên Windows và Macbook 5

– Tải xuống TigerVNC
– Tải xuống TigerVNC dành cho Mac

Máy tính mạng ảo (VNC) là một phương pháp khác mà bạn có thể sử dụng để truy cập máy tính từ xa. Tuy nhiên, nó không phải là tùy chọn dễ sử dụng nhất. Không giống như TeamViewer hoặc Chrome Remote Desktop, VNC yêu cầu thiết lập khá phức tạp. Bạn cần định cấu hình các cổng, thiết lập địa chỉ IP tĩnh hoặc sử dụng DNS động và xem xét các tác động bảo mật của việc không sử dụng mã hóa.

Để sử dụng VNC, trước tiên bạn phải cài đặt một máy chủ VNC. TigerVNC bao gồm cả 1 máy chủ và trình xem VNC, ngoại trừ máy Mac (macOS có máy chủ VNC). Nếu TigerVNC không được mã hóa theo mặc định, bạn sẽ cần cài đặt một máy chủ SSH như OpenSSH nếu muốn có kết nối an toàn.

TigerVNC ưu tiên hiệu suất hơn các tính năng. Nó không cung cấp truyền tệp hoặc in từ xa, nhưng nó có độ trễ thấp. Các giải pháp của VNC cũng độc lập với nền tảng. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng bất kỳ sự kết hợp nào của trình xem và máy chủ VNC với bất kỳ sự kết hợp nào của hệ điều hành.

Nếu bạn là người dùng cao cấp và không ngại phiền phức, TigerVNC có thể cung cấp cho bạn giải pháp truy cập từ xa nhanh chóng, hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm giải pháp với tất cả các cài đặt, hãy chọn một công cụ điều khiển từ xa cho PC khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-5-cong-cu-truy-cap-may-tinh-tu-xa-tren-windows-va-macbook-57333n.aspx
Bạn nên dành thời gian để thiết lập quyền truy cập không giám sát từ xa vào máy tính của mình. Sau đó, bạn có thể truy cập tài liệu, khắc phục sự cố lỗi khi bạn không có mặt tại văn phòng và yên tâm rằng bạn có mọi thứ bạn cần trong thời gian cần thiết.

Các từ khóa liên quan:

Công cụ truy cập máy tính từ xa

, Phần mềm điều khiển từ xa PC, điều khiển từ xa PC,

 5. Link Tải

Add Comment