Top 10 mạng xã hội thay thế Facebook (phần 2)

Trong phần trước của bài viết hôm nay chúng tôi đã trình bày 5 mạng xã hội lớn nhất và chúng ta có thể dễ dàng thay thế Facebook khổng lồ. Phần dưới đây sẽ tiếp tục gợi ý 5 mạng xã hội đang phát triển trên thế giới và mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới.

Trong phần 1 của bài viết hôm nay, PCGuide.VN đã giới thiệu đến bạn 5 mạng xã hội lớn nhất là Instagram, Twitter, Pinterest, Tumblr và Google+. Đây đều là những ứng cử viên sáng giá để thay thế Facebook. Bạn nào chưa đọc thì có thể tham khảo thêm 10 mạng xã hội thay thế Facebook phần 1 Không có gì. Và hôm nay bài viết tiếp tục giới thiệu 5 mạng xã hội còn lại sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị.

Top 10 nói lời chia tay với Facebook Phan 2

10 mạng xã hội hàng đầu thay thế Facebook

1. MySpace

Tải MySpace phiên bản iOS tại đây: Download MySpace dành cho iOS.

Nếu là 9x đời cuối, Facebook có lẽ là thứ bạn nghĩ đến duy nhất khi nhắc đến mạng xã hội, nhưng bạn có biết rằng trước Facebook, Myspace là mạng xã hội lớn nhất thế giới và đã vượt qua Google về lượng truy cập mỗi ngày. Không nhiều người dùng MySpace tại Việt Nam, nhưng MySpace được cả thế giới biết đến như một mạng xã hội có khả năng tương tác mạnh mẽ nhất.

Về bản chất, MySpace là một cổng thông tin từ game, âm nhạc, video cho đến những tin tức showbiz mới nhất có thể được trao đổi giữa các thành viên.

Top 10 nói lời chia tay với Facebook Phan 2

Mỗi người dùng MySpace đều có một bảng thông báo mà họ có thể sử dụng để đăng thông tin trên mạng của họ và chia sẻ nó với bạn bè. Các bảng này sẽ tự động bị xóa sau 10 ngày. MySpace có một dịch vụ duy nhất gọi là MySpace Music. Dịch vụ hỗ trợ tạo danh sách nhạc nhanh chóng, nghe đài theo thể loại nhạc và đề xuất bài hát dựa trên thói quen nghe nhạc của bạn.

Xem thêm >>>  Cách thêm overlay, ảnh vào màn hình Live Stream trên OBS

Nếu bạn đang tìm kiếm một mạng xã hội chuyên chia sẻ thông tin game, nhạc, video thì MySpace là địa chỉ không thể bỏ qua.

Con đường thứ 2

Path là mạng xã hội đáng được bảo mật nhất trong danh sách này. Hiện tại, Path chỉ khả dụng trên các nền tảng di động như iOS, Android và Windows Phone.

Tải Path cho Android tại đây: Download con đường.
Download Path cho iOS tại đây: Download Đường dẫn cho iOS.
Download Path cho Winphone tại đây: Download Đường dẫn cho Winphone.

Nếu bạn không muốn có hàng nghìn người bạn và tốn thời gian thực hiện các bộ lọc like trên Facebook thì Path là lựa chọn dành cho bạn. Bạn chỉ có thể kết bạn với tối đa 150 người trên Path.

Mỗi khi bạn thêm ai đó vào danh sách bạn bè của mình, Path xác nhận rằng người đó thực sự là bạn của bạn hoặc bạn biết ai đó khác.

Top 10 nói lời chia tay với Facebook Phan 2

Bạn đã chọn bạn bè của mình khi thêm họ vào danh sách, vì vậy bạn có thể thoải mái chia sẻ mọi thứ trên Path mà không sợ bức tường rừng rậm. Đường dẫn cho phép bạn chia sẻ ảnh, video và vị trí hiện tại. Thậm chí chia sẻ những bài hát yêu thích của bạn với mọi người.

Chỉ cần xác nhận số điện thoại của bạn và bạn đã có một tài khoản Path. Ứng dụng có giao diện rất hiện đại và mượt mà. Bạn cũng có thể chia sẻ đóng góp của Path lên các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Tumblr, …

3. Bên cạnh

Tải Nextdoor cho Android tại đây: Download Cánh cửa tiếp theo.
Tải Nextdoor cho iOS tại đây: Download Nextdoor dành cho iOS.

Đúng như tên gọi, Nextdoor là mạng xã hội phát triển tình làng nghĩa xóm khi có khả năng kết nối những người sống trong cùng một khu phố. Bạn có thể trực tuyến, trò chuyện và trao đổi với hàng xóm về các vấn đề. Trong bối cảnh những người hàng xóm ngày càng thờ ơ với cuộc sống của nhau, Nextdoor được xem như một công cụ mạng xã hội ảo giúp kết nối tình cảm chân thật giữa những người sống gần nhau.

Xem thêm >>>  Top các công cụ hỗ trợ marketing trên Facebook miễn phí

Top 10 nói lời chia tay với Facebook Phan 2

Thêm vào đó, Nextdoor cũng là một công cụ hộ kinh doanh tiềm năng khi quảng bá sản phẩm đến người dân trong khu vực của bạn. Đọc đến đây chắc chắn bạn sẽ lo ngại kẻ xấu có thể xâm nhập vào Nextdoor để chơi xấu kẻ xấu. Thì bạn hãy yên tâm vì Nextdoor yêu cầu phải có ID và địa chỉ nhà mới có thể tham gia vào khu dân cư.

Nextdoor còn giúp bạn cảnh báo toàn bộ khu vực có đột nhập hoặc bị tấn công để hàng xóm kịp thời xử lý. Hiện tại, mạng xã hội này chỉ có ở Hoa Kỳ.

4. Đã đánh dấu

Tải Tagged cho Android tại đây: Tải xuống Được gắn thẻ.
Tải Tagged cho iOS tại đây: Tải xuống Được gắn thẻ cho iOS.

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng các ứng dụng hẹn hò trước đây, Tagged là dành cho bạn. Đây là ứng dụng có khả năng vượt Facebook cao nhất với cộng đồng 300 triệu người dùng.

Với Tagged, bạn có thể tạo hồ sơ của riêng mình và sử dụng chức năng để tìm bạn phù hợp gặp tôi. Chỉ cần thiết lập giới tính và độ tuổi của bạn và bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ hàng triệu người đáp ứng tiêu chuẩn của bạn.

Top 10 nói lời chia tay với Facebook Phan 2

Bạn cũng có thể xem ai đã thích ảnh của bạn trong phần Thích bạn. Với mục tiêu hàng đầu là giúp giới trẻ hiện đại thoát kiếp FA và kết bạn nhiều hơn, Tagged chính là mạng xã hội mà bạn nên sử dụng hiện nay.

Xem thêm >>>  Tải list icon Facebook Vector

5. Diaspora

Nhấp để tham gia mạng xã hội Diaspora ĐÂY.

Điều khiến nhiều người lo lắng nhất khi tham gia mạng xã hội là vấn đề bảo mật thông tin cá nhân. Sau đó bạn không còn phải lo lắng về di tinh.

Cho đến nay, mạng xã hội phi lợi nhuận là mạng xã hội phi lợi nhuận duy nhất. Mạng xã hội này sử dụng mô hình lưu trữ phân tán khác với Facebook, Google và Microsoft để ngăn chặn nguy cơ thông tin người dùng bị mất hoặc bị đánh cắp.

Khi bạn tạo tài khoản trong Diaspora, dữ liệu của bạn không được lưu trữ trên máy chủ của hệ thống mà trên các nhóm. Bạn có quyền xóa tất cả dữ liệu cá nhân bất cứ lúc nào.

Top 10 nói lời chia tay với Facebook Phan 2

Với Diaspora, bạn có một trải nghiệm rất riêng tư và an toàn, theo cách bạn muốn. Một trong những tính năng thú vị nhất của Diaspora là có thể xem các bài đăng công khai của người khác ngay trên dòng thời gian của bạn mà không cần kết bạn với họ. Ngoài ra, bạn không cần phải sử dụng tên thật của mình để tạo tài khoản Diaspora.

Bạn có thể đăng văn bản, ảnh và liên kết lên hồ sơ của mình và kết nối chúng với các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter và Tumblr. Cộng đồng cộng đồng hỗ trợ chia sẻ video từ YouTube và Vimeo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-10-mang-xa-hoi-thay-the-facebook-phan-2-12945n.aspx
Với 10 mạng xã hội trong bài viết, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những điều mới mẻ và kết bạn với nhiều người trên thế giới. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với Facebook với nhiều tai tiếng và danh sách bạn bè không ai biết, hãy chuyển sang mạng xã hội khác cũng sôi động trong bài viết nhé!

Các từ khóa liên quan:

Top 10 nói lời chia tay với Facebook Phan 2

Mẹo đưa câu hỏi đến Facebook, mẹo mang lại khoảng cách cho câu hỏi,

Trả lời