Top 10 mạng xã hội thay thế Facebook (phần 1)

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới với số lượng người dùng hàng ngày lên tới hơn 1 tỷ người. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng Facebook không còn thú vị như xưa. Nếu bạn muốn làm mới bản thân và trải nghiệm của mình, hãy sử dụng 10 mạng xã hội hàng đầu thay vì Facebook.

Ai cũng biết Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Với số lượng thành viên sử dụng hàng ngày hơn 1 tỷ người, khó có thể phủ nhận sức mạnh và sức lan tỏa của Facebook đối với mọi lứa tuổi, ngành nghề trong xã hội. Facebook cũng đang nỗ lực thay đổi mình bằng cách bổ sung các tính năng mới như livestream, phát video trên Facebook hay các nút biểu tượng cảm xúc … và liên tục đổi mới giao diện người dùng trong những năm qua.

Tuy nhiên, sau một giai đoạn phát triển dài, nhiều người dùng cũng thừa nhận rằng Facebook ngày càng yếu đi, mỏng hơn và không còn thú vị như trước. Facebook là nơi tập trung vào các vụ bê bối, phanh phui câu chuyện, video đánh ghen hoặc các luồng trực tiếp xúc phạm. Facebook không còn là nơi người dùng sẵn sàng chia sẻ.

Top 10 còn xa

10 mạng xã hội thay thế Facebook hàng đầu (Phần 1)

Nếu bạn muốn làm mới bản thân và trải nghiệm của mình, hãy sử dụng 10 mạng xã hội hàng đầu thay vì Facebook. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nhiều điều mới và thú vị hơn trên Facebook như mọi khi.

10 mạng xã hội hàng đầu thay thế Facebook

1. Instagram

Tải xuống Instagram cho thiết bị iOS: Tải xuống Instagram dành cho iPhone
Tải xuống Instagram cho thiết bị Android: Tải xuống Instagram

Ai thích chụp ảnh, thấy ảnh đẹp và có trang cá nhân riêng thì dùng ngay Instagram, cộng đồng mạng xã hội được cho là hiện đại nhất, chất lượng nhất hiện nay. Theo thống kê, Instagram có khoảng 400 triệu người dùng mỗi tháng. Nếu bạn chưa biết, Instagram thuộc sở hữu của Facebook.

Xem thêm >>>  Không chơi được game do lỗi Flash sửa như thế nào?

Top 10 còn xa

Instagram giúp bạn dễ dàng chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh với các công cụ và hiệu ứng bộ lọc mạnh mẽ và chuyên nghiệp. Instagram cung cấp hơn 20 mẫu bộ lọc khác nhau mà bạn có thể sử dụng để biến đổi ảnh của mình. Hudson, Inkwell và 1977 là những bộ lọc phổ biến nhất

Sau khi có một bức ảnh như vậy, bạn có thể đăng ngay lên Instagram và các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Tumblr …

2. Twitter

Tải xuống Twitter cho Android: Tải xuống Twitter.
Tải xuống Twitter cho iOS: Tải xuống Twitter dành cho iOS.
Tải xuống Twitter cho Winphone: Tải xuống Twitter cho Winphone.

Ứng cử viên tiếp theo thay thế Facebook là Twitter. Những ai yêu thích showbiz nước ngoài chắc chắn sẽ không còn xa lạ với mạng xã hội này. Twitter được coi là thiên đường cập nhật thông tin và sự kiện thế giới.

Twitter cho phép người dùng tải ảnh, video và văn bản lên đến 140 ký tự. Do đó, bạn sẽ không bao giờ bắt gặp những bài status dài hay album ảnh hàng trăm like trên Facebook. Twitter cũng không có chức năng kết bạn, chỉ theo dõi (follow). Đây là sự khác biệt rõ ràng nhất giữa Facebook và Twitter.

Top 10 còn xa

Twitter là một cách tuyệt vời để cập nhật tin tức và sự kiện trên thế giới. Tính năng nổi bật nhất của Twitter là Xu hướng Twitter giúp bạn biết những xu hướng hiện tại trong cộng đồng và dấu thăngCác từ khóa trong bài viết như #thevoiceUS, #trump, # iphone8 … tạo thành mạng lưới thảo luận trực tiếp giữa những người có cùng sở thích.

Bạn cũng có thể retweet các bài viết trên tường của mình như nút chia sẻ trên Facebook. Với Twitter, người dùng có thể theo dõi các sự kiện hiện tại ngay lập tức và đón đầu xu hướng.

3. Pinterest

Tải xuống Pinterest cho iOS: Tải xuống Pinterest dành cho iOS.
Tải xuống Pinterest cho Android: Tải xuống Pinterest dành cho Android.

Xem thêm >>>  Link xem mật khẩu Facebook của người dùng trên trình duyệt

Nếu bạn cần ý tưởng và cảm hứng cho bất cứ điều gì, hãy truy cập Pinterest, cộng đồng chia sẻ hình ảnh và ý tưởng lớn thứ ba trên thế giới. Chỉ cần thiết lập một tài khoản miễn phí và đắm mình trong thế giới phong phú của Pinterest. Hãy yên tâm rằng bạn sẽ có thể sử dụng Pinterest từ lần tiếp xúc đầu tiên một cách dễ dàng.

Top 10 còn xa

Bạn có thể tạo bảng của riêng mình trên Pinterest để ghim nội dung. Bạn có thể đặt bảng tên để dễ quản lý.

Ví dụ, bạn đang tìm ý tưởng thiết kế cho quán café của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập vào trường tìm kiếm nội dung của “cà phê” hoặc “cà phê”. Hàng loạt hình ảnh những quán cafe đẹp trên thế giới sẽ được hiển thị và bạn tha hồ tìm kiếm những mẫu thiết kế mà mình mong muốn. Khi bạn tìm thấy bức ảnh yêu thích của mình, hãy nhấp vào nó Ghim nó để ghim ảnh vào bảng của bạn, giống như nút Chia sẻ trên Facebook. Ngoài ra, bạn có thể đăng hình ảnh và ý tưởng của riêng mình lên bảng của bạn và chia sẻ chúng với cộng đồng.

4. Tumblr

Tải xuống Tumblr cho Android: Tải xuống Tumblr dành cho Android.
Tải xuống Tumblr cho iOS: Tải xuống Tumblr dành cho iOS.

Tumblr là ứng cử viên sáng giá tiếp theo thay thế Facebook. Người ta thường ví Tumblr là sự kết hợp giữa mô hình tiểu blog và mạng xã hội.

Với Tumblr bạn có thể tạo blog (blog trực tuyến), đăng ảnh, video… trên trang cá nhân của mình, như với Yahoo 360 hay WordPress, đồng thời có thể “re-blog” (viết lại blog) các bài viết của mọi người. Họ làm theo giống như cách mà người dùng Twitter “retweet” bức tường của bạn.

Top 10 còn xa

Ngoài ra, bạn có thể truy cập nguồn thông tin tuyệt vời trên trang tổng quan (trang chủ) dựa trên hộp tìm kiếm và những người bạn theo dõi. Từ khóa trên Tumblr rất thông minh và chắc chắn sẽ đưa bạn đến nội dung bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể theo dõi các nghệ sĩ, nhà thiết kế, ca sĩ, ngôi sao để nhận thông tin mới và làm việc từ họ mọi lúc.

Xem thêm >>>  (Giveaway) Đăng ký bản quyền UnHackMe, diệt virus máy tính từ 7/2 - 9/2/2018

Nhìn chung, Tumblr là tốt nhất cho những người muốn đọc, tìm và chia sẻ thông tin.

5. Google+

Tải xuống Google+ dành cho Android: Tải xuống Google+ dành cho Android.
Tải xuống Google+ dành cho iOS: Tải xuống Google+ dành cho iOS.

Google+ là một mạng xã hội đã được thêm vào tất cả các dịch vụ khác của Google, bao gồm Gmail, YouTube và Blogger. Google+ là một trong những mạng xã hội phát triển nhanh nhất hiện nay.

Top 10 còn xa

Google+ cho phép người dùng tạo Vòng kết nối (Vòng kết nối) với bạn bè và phân loại bạn bè của bạn thành các nhóm để dễ quản lý. Bạn có thể chia sẻ bất cứ thứ gì từ ảnh, nhạc, video, link bài viết … và chọn các vòng kết nối để chia sẻ nội dung phù hợp.

Ngoài ra, các chức năng Hiện tại từ Google+ cho phép bạn xem các bài đăng từ những người trong vòng kết nối của bạn và lọc nội dung dựa trên tùy chọn của bạn.

Trên đây là phần 1 của bài viết, PCGuide.VN đã giới thiệu đến bạn 5 mạng xã hội phổ biến mà bạn có thể sử dụng thay cho Facebook. Thay vì đăng ký trên Facebook, bạn có thể sử dụng các mạng xã hội kể trên. . Trải nghiệm mới với các mạng xã hội mới mà không phải đối mặt với hàng giờ đăng nhập Facebook rác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-10-mang-xa-hoi-thay-the-facebook-phan-1-12903n.aspx

Tác giả: Con trai nguyễn hải
((4.0★ – 23 tỷ lệ)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Tạm biệt trên Facebook

, top mang khoảng cách, trang web thay thế Facebook,

Trả lời