Top 10 câu hỏi thường gặp khi sử dụng thiết bị Sony mới nhất

Top 10 câu hỏi thường gặp khi sử dụng thiết bị Sony mới nhất

Các thiết bị của Sony được biết đến với thiết kế đẹp mắt và giao diện đơn giản, dễ sử dụng mà công ty đã điều chỉnh để chạy trên Android gốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết cách sử dụng các chức năng của chiếc điện thoại của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục một số sự cố khi sử dụng Xperia.

10 câu hỏi thường gặp hàng đầu khi sử dụng điện thoại thông minh của Asus

10 câu hỏi thường gặp hàng đầu khi sử dụng điện thoại Samsung

1. Thay đổi chủ đề

Việc sử dụng các thiết kế hiện có của thiết bị có thể rất tẻ nhạt. Bạn nên thử thay đổi thiết kế để mang đến cho điện thoại thông minh của mình một diện mạo mới.

Xem thêm >>>  OPPO Share, Mi Share là gì? Cách sử dụng và thiết bị nào sử dụng được? mới nhất

Làm thế nào để thay đổi chủ đề bạn sẽ đến Cài đặt> Cá nhân hóa> Chủ đề> Nhấn nút tải xuống màu cam> Chọn chủ đề yêu thích của bạn> Tải xuống bằng Cửa hàng Play

Thay đổi chủ đề

Thay đổi chủ đề

2. Ẩn thanh tìm kiếm của Google trên màn hình chính

Các thiết bị Xperia được cài đặt sẵn thanh tìm kiếm nhanh của Google trên màn hình chính. Tuy nhiên, nếu bạn thấy phiền phức vì nó chiếm không gian thẩm mỹ của màn hình thì bạn có thể ẩn hoàn toàn.

Cách ẩn thanh tìm kiếm google của bạn Nhấn vào một khoảng trống trên màn hình chính và chọn Ẩn.

3. Chế độ tiết kiệm pin

Nếu không may pin điện thoại của bạn hết pin nhưng bạn quên sạc, hãy kích hoạt trình tiết kiệm pin tích hợp. Điều này sẽ cho phép điện thoại của bạn được sử dụng cho các tác vụ cơ học trong thời gian dài. Sao chép.

Để bật chế độ tiết kiệm pin, hãy chuyển đến Cài đặt> Chọn quản lý pin> Chọn chức năng tiết kiệm năng lượng theo nhu cầu của bạn.

4. Thêm các chức năng vào Thanh Cài đặt Nhanh

Bạn muốn thay đổi các cài đặt bạn thường sử dụng hoặc chỉ cần thêm chúng vào thanh Cài đặt nhanh để dễ sử dụng. Nó rất đơn giản: làm như sau:

Bước đầu tiên bạn Chọn Cài đặt,> Chọn Cá nhân hóa> Nhấn Cài đặt nhanh> xem bạn có thể thêm hoặc xóa cài đặt bằng cách tắt chúng hay không.

Xem thêm >>>  Cách tải ảnh từ Google Photos về điện thoại, máy tính trong vòng một nốt nhạc mới nhất

5. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn muốn xóa hết dữ liệu hoặc đơn giản là khôi phục máy về trạng thái ban đầu để máy chạy ổn định hơn thì bạn thực hiện như sau:

Trong phần “Cài đặt”, bạn Chọn Sao lưu và Đặt lại> Chọn Khôi phục cài đặt gốc> bạn bè Chọn hộp Xóa bộ nhớ trong> Chọn Đặt lại điện thoại. và đợi thiết bị khởi động.

6. Tìm kiếm ứng dụng

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ứng dụng trên thiết bị của mình từ menu trên thiết bị Xperia mà không mất thời gian vuốt qua lại để tìm ứng dụng.

Để sử dụng tính năng này, hãy làm như sau:: Vào menu của máy và vuốt sang phải từ cạnh trái. Thanh tùy chọn máy xuất hiện và bạn nhấn Trong dòng đầu tiên, chọn “Tìm ứng dụng”> Vui lòng nhập tên của ứng dụng bạn đang tìm kiếm. Sau đó, một danh sách các ứng dụng có tên tương tự sẽ xuất hiện và tất cả những gì bạn phải làm là chọn ứng dụng bạn đang tìm kiếm để mở nó.

Tìm kiếm một ứng dụng

Tìm kiếm một ứng dụng

7. Rung bạn có thể chạm vào

Mỗi khi chạm vào 3 nút cảm ứng Sony, máy sẽ rung nhẹ nhưng không phải ai cũng thích điều này.

Để tắt rung khi chạm vào 3 phím cảm ứng, bạn làm như sau: Đi tới cài đặt của thiết bị và đi tới Âm thanh> Rung khi chạm> Bỏ chọn tắt.

Xem thêm >>>  Cách cài đặt mật khẩu khóa màn hình cho điện thoại Android mới nhất

8. Truy cập Internet và điểm phát sóng di động

Điện thoại của bạn có thể trở thành điểm phát sóng WiFi mà các thiết bị khác có thể sử dụng để truy cập Internet.

Để kích hoạt tính năng này, hãy truy cập Cài đặt> Khác> Internet & Điểm phát sóng di động> Chọn hộp cho Điểm phát sóng WiFi di động.

9. Tắt âm thanh khi chụp ảnh

Khi bạn chụp ảnh, điện thoại của bạn sẽ nhấp vào mỗi khi bạn chụp ảnh. Đôi khi điều này thật khó chịu.

Cách tắt âm thanh này trong chế độ xem camera của bạn Chọn dấu ba chấm ở góc trái> Cài đặt> Âm thanh.

10. Cài đặt thiết bị lên Sony Xperia Z2, Z3, Z3 + …

Bạn có thể nhấn đúp trong khi màn hình bị khóa để đánh thức điện thoại mà không cần nút nguồn. Điều này làm tăng tuổi thọ cho các phím cứng của bạn.

Để kích hoạt tính năng này, hãy truy cập Cài đặt> Màn hình> Chạm để bật nguồn.

Chạm để bật thiết bị

Chạm để bật thiết bị

Siêu thị điện máy XANH

Theo Vũ Hoàng Nam

Hoàng Quốc Tuấn

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!

pcguide

Trả lời