Tổng hợp lỗi không đổi được mật khẩu Wifi các dòng Modem phổ biến

Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp những lỗi không đổi được mật khẩu wifi hay mắc phải trên các modem phổ biến hiện nay. Nếu bạn gặp phải các vấn đề trên, bạn có thể đọc và làm theo hướng dẫn về cách sửa lỗi mật khẩu WiFi không chính xác.

Có nhiều nguyên nhân Lỗi không đổi được mật khẩu wifi Và nếu chỉ trông chờ vào nhà điều hành thì còn lâu chúng ta mới sử dụng lại được. Thay vào đó, hãy tự sửa lỗi mật khẩu wifi trên bằng hướng dẫn dưới đây của PCGuide.VN.

Toàn bộ nhóm không có tính năng bảo vệ WiFi khỏi các modem hiện có

Như các bạn đã biết, việc đổi mật khẩu WiFi hoàn toàn đơn giản nhưng việc nhập trình đổi mật khẩu WiFi đôi khi lại không phù hợp với nhu cầu của bạn và dẫn đến những vấn đề lớn. Chúng tôi sẽ không đi sâu tìm hiểu nguyên nhân mà chỉ hướng dẫn các bạn biết tình trạng và cách không đổi mật khẩu wifi để có cách giải quyết nhanh nhất.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không đổi được mật khẩu Wifi

1. Do địa chỉ đăng ký modem WiFi không chính xác

Địa chỉ đăng nhập sai không phải là hiếm, vì bên cạnh một số địa chỉ đăng nhập modem thông thường 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1, còn có các địa chỉ khác trong một số modem TpLink Tplinklogin.net. mà người dùng không biết. Hoặc có thể cổng mặc định của bạn đã bị thay đổi, không phải với các địa chỉ trên. Không thể thay đổi mật khẩu wifi. Có thể xảy ra lỗi.

Xem thêm >>>  Top trình quản lý tải xuống dành cho Chrome

Mặc dù bạn không chắc chắn 100%, nhưng đây là một số điều bạn nên thử để kiểm tra cổng mặc định của mình.

Bước 1: Công việc đầu tiên là bấm tổ hợp phímWindows + R. Mở hộp lệnh RUN và nhập CMD Nhấp vào nó và nhấn đồng ý Chúng ta sẽ đến dấu nhắc lệnh.

Toàn bộ nhóm không nhận được mật khẩu WLAN của modem thứ hai

Bước 2: Nhập lệnh sau khi giao diện dấu nhắc lệnh xuất hiện ipconfig Cách kiểm tra cổng mặc định: Địa chỉ cổng mặc định hiện tại để truy cập WiFi là gì?

Cả nhóm không nhận được mật khẩu WiFi của modem 3 hiện đại

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ tìm thấy văn bản Cổng tiêu chuẩnBạn cần truy cập địa chỉ này.

Toàn bộ nhóm không có bảo vệ WiFi của modem hiện đại 4

2. Modem là mạng nhánh

Nếu modem WiFi bạn đang sử dụng là mạng nhánh thì rất có thể không đổi được mật khẩu WiFi. Thông thường, chế độ cài đặt modem hiện tại để tự động gán địa chỉ IP, tức là bạn phải Tắt DHCP khi kết nối modem WiFi vào mạng chính. Tại thời điểm này, modem nhánh phụ thuộc vào modem chung và cũng chứa các cổng gateway mặc định.

Toàn bộ nhóm không nhận được bảo vệ WiFi từ các modem hiện đại 5

Cách khắc phục lỗi không đổi được mật khẩu WiFi khi modem thuộc văn phòng chi nhánh? Không khó chút nào vì bạn đã “tạm thời” tách mình thành một modem riêng Ngắt kết nối toàn bộ modem của mạng bạn đang truy cập, kết nối mạng với máy tính hoặc sử dụng mạng WLAN với laptop nếu không có kết nối thì chỉ có mạng LAN. Đến đây, lỗi đổi mật khẩu WiFi đã hoàn toàn được giải quyết. Bạn có thể thay đổi mật khẩu và sau đó kết nối lại.

Xem thêm >>>  Tạo mật khẩu cố định trên Ultraviewer được không?

3. Đăng nhập tài khoản không chính xác

Tài khoản thông thường để đăng nhập là admin / admin hoặc là Người dùng / gốc Nhưng điều đó không dừng lại ở đó mà một thành viên trong gia đình, chủ sở hữu mạng hoặc người cài đặt mạng có thể thay đổi điều đó cho bạn. Để tránh việc khách hàng thao túng những phần không cần thiết, một số nhà mạng có thể phải đặt mật khẩu (theo khu vực) trùng với tên hợp đồng mạng nên rất có thể mật khẩu của bạn đã bị thay đổi.

Kế tiếp Đặt lại modem bạn cũng có thể ra ngoài Liên hệ trực tiếp với nhà điều hành Để có thể yêu cầu hướng dẫn cách sửa lỗi mật khẩu wifi này.

4. Định dạng mật khẩu sai

Toàn bộ nhóm không nhận được bảo vệ WiFi từ các modem hiện đại 6

Có tổng cộng 3 giao thức để bảo vệ mật khẩu WiFi mà bạn cần biết WEP, WPA và WPA 2 Nếu bạn tiến hành đặt mật khẩu WiFi. Đây là WEP – Quyền riêng tư tương đương có dây là tệ nhất, nhưng nếu bạn bỏ qua nó và sử dụng nó, có nghĩa là sự an toàn của bạn không được an toàn. Tuy nhiên, đây không phải là lý do chính vì định dạng WEP này không cho phép bạn đặt mật khẩu với một số ký tự đặc biệt. Nếu bạn chọn giao thức này, mật khẩu có các ký tự đặc biệt sẽ không được đặt và không thể thay đổi mật khẩu.

Xem thêm >>>  Cách kết nối bàn phím không dây với laptop, máy tính

Thay vào đó, bạn có thể chọn WPA – Truy cập được bảo vệ bằng Wi-Fi và WPA2Đặc biệt, WPA2 với phương thức bảo mật cao nhất đã được mã hóa hoàn toàn nên bạn có thể thoải mái định nghĩa ký tự cho mật khẩu của mình và sửa lại mật khẩu Wifi nói trên.

Trên đây là bài viết tổng hợp tổng hợp các lỗi khi đổi mật khẩu wifi trên các dòng modem phổ biến. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc khắc phục sự cố cho mình. Dù bạn không thể đổi mật khẩu WiFi VNPT, FPT hay modem nhà mạng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-loi-khong-doi-duoc-mat-khau-wifi-cac-dong-modem-pho-bien-25819n.aspx
BTW, nếu bạn đang sử dụng modem VNPT, bạn có thể xem hướng dẫn sửa lỗi luôn tại đây Không đổi được mật khẩu WLAN VNPT để có thể làm theo hướng dẫn chính xác nhất.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam
((4.0★ – Ngày 14 tỷ lệ)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

không có mật khẩu WiFi

, modem WiFi không có mật khẩu, không có mật khẩu WiFi,

Trả lời