Tải Indexer Diagnostic Tool cho Windows 10

Tải Indexer Diagnostic Tool cho Windows 10

Tìm kiếm trong Windows 10 không đáng tin cậy lắm. Tìm kiếm trong Start luôn là vấn đề của nhiều người dùng.

Windows 10 bao gồm một trình khắc phục sự cố tìm kiếm được tích hợp sẵn để tìm và khắc phục các sự cố tìm kiếm và lập chỉ mục. Bản sửa lỗi này hoạt động khá tốt và thường khắc phục được sự cố.

Công cụ chẩn đoán trình lập chỉ mục dành cho Windows 10

Công cụ chẩn đoán trình lập chỉ mục dành cho Windows 10
Công cụ chẩn đoán trình lập chỉ mục dành cho Windows 10

Công cụ chẩn đoán lập chỉ mục là một tiện ích mới do Microsoft phát triển để giúp người dùng Windows 10 tìm kiếm và khắc phục sự cố tìm kiếm dễ dàng hơn. Người dùng phiên bản 1809 trở lên có thể sử dụng Công cụ chẩn đoán người lập chỉ mục.

Công cụ chẩn đoán chỉ số không chỉ là một công cụ chẩn đoán. Công cụ này cũng hiển thị trạng thái hiện tại của dịch vụ lập chỉ mục tìm kiếm, tổng số tệp được lập chỉ mục và việc sử dụng trình lập chỉ mục theo giờ, ngày và tuần.

Công cụ chẩn đoán chỉ mục không chỉ là một công cụ chẩn đoán
Công cụ chẩn đoán chỉ mục không chỉ là một công cụ chẩn đoán

chuyển hướng Tìm kiếm không hoạt động Cho phép bạn nhanh chóng đặt lại hoặc khởi động lại dịch vụ tìm kiếm.

Nếu một tệp không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, công cụ này có thể được sử dụng để xác minh rằng tệp đã được lập chỉ mục. Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến tab “Tệp của tôi có được lập chỉ mục không?”, Nhấn nút Tìm kiếm Để chọn tệp, hãy nhấp vào nút Kiểm tra. Bạn cũng có thể thêm các vị trí mới vào chỉ mục tìm kiếm bằng cách nhấp vào nút Thêm vào trong tab “Cái gì đang được lập chỉ mục?”. Bạn cũng có thể xóa các vị trí hiện tại khỏi chỉ mục trên tab này.

Xem thêm >>>  Cách sửa và khôi phục dữ liệu đĩa CD, DVD bị hỏng
Sử dụng các tab trong công cụ
Sử dụng các tab trong công cụ

Khi trình chỉ mục tìm kiếm không hoạt động, bạn có thể sử dụng các công cụ trên tab Hiệu suất.

Tóm lại, đây là một công cụ phù hợp cho tất cả người dùng Windows 10. Microsoft có kế hoạch bổ sung các tính năng mới cho công cụ này trong thời gian tới.

Phải làm gì nếu bạn gặp sự cố khi tìm kiếm hoặc lập chỉ mục

Nếu bạn gặp sự cố khi tìm kiếm hoặc lập chỉ mục, bạn nên xây dựng lại chỉ mục tìm kiếm theo cách thủ công và sử dụng trình khắc phục sự cố Tìm kiếm và lập chỉ mục gỡ rối Tích hợp có thể được tìm thấy ở trên Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Khắc phục sự cố trước khi thử công cụ này.

Truy cập liên kết bên dưới để tải xuống phiên bản mới nhất của Công cụ chẩn đoán trình lập chỉ mục.

pcguide

Trả lời