Sửa lỗi “The source could not be found” khi cài đặt .Net 3.5 trên Windows Server 2012

Trong quá trình cài đặt .Net 3.5 trên Windows Server 2012 thông qua Trình hướng dẫn Thêm hoặc Loại bỏ Tính năng, nhiều người dùng đã báo cáo rằng họ gặp phải lỗi “Không thể tìm thấy nguồn”. Bài viết này PCGuide.VN hướng dẫn bạn cách giải quyết lỗi “Không tìm thấy nguồn” khi cài đặt .NET Framework 3.5 trên Windows Server 2012.

Nguyên nhân của lỗi “Không thể tìm thấy nguồn” là do máy chủ được định cấu hình để sử dụng WSUS, không phải máy chủ Windows Update của Microsoft. Xảy ra lỗi do Windows phải tải xuống tệp cài đặt .NET Framework 3.5 từ dịch vụ Windows Update.

Các bước để giải quyết lỗi “Không thể tìm thấy nguồn” khi cài đặt .NET 3.5 trên Windows Server 2012 khá đơn giản. Chỉ cần thay đổi cài đặt chính sách nhóm để hoàn tất quá trình. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua các chính sách nhóm cục bộ để không ảnh hưởng đến các chính sách nhóm khác mà bạn tạo ở cấp miền.

Mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm và điều hướng đến đường dẫn sau:

Cấu hình máy tính => Mẫu quản trị => Hệ thống

Nhấn đúp chuột Chỉ định cài đặt để cài đặt thành phần tùy chọn và sửa chữa thành phần mở. Trong cửa sổ xuất hiện, hãy chọn tùy chọn Kích hoạt và đánh dấu Liên hệ trực tiếp với Windows Update để tải xuống nội dung sửa chữa thay vì Dịch vụ Cập nhật Windows Server (WSUS).

Xem thêm >>>  (Giveaway) Amigabit Data Recovery Std miễn phí bản quyền, khôi phục dữ liệu hiệu quả

sua loi không tìm thấy nguồn

Nhấn tiếp đồng ý Bạn đã khắc phục lỗi “Không tìm thấy nguồn” khi cài đặt thành công .NET 3.5 trên Windows Server 2012.

Cố gắng cuối cùng Cài đặt .NET Framework 3.5 Bạn sẽ thấy rằng lỗi đã được giải quyết.

Chính sách nhóm là một công cụ tùy biến hệ thống khá phức tạp. Nếu bạn thực hiện các thay đổi đối với công cụ này dẫn đến lỗi hệ thống, bạn có thể làm như vậy Đặt lại Trình chỉnh sửa chính sách nhóm về cài đặt mặc định để quay lại cài đặt gốc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-the-source-could-not-be-found-31320n.aspx
Trên đây PCGuide.VN vừa hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi “Không tìm thấy nguồn” khi cài đặt .Net 3.5 trên Windows Server 2012. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc góp ý, xin vui lòng để lại suy nghĩ của bạn. Trong phần bình luận bên dưới bài viết, PCGuide.VN sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.

Tác giả: Trần Văn Việt
((4.0★ – Ngày 14 tỷ lệ)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Khắc phục Không tìm thấy nguồn

, sửa lỗi Không tìm thấy nguồn khi cài đặt .Net 3.5. Khắc phục lỗi cài đặt .Net 3.5 trên Windows Server 2012.

Trả lời