So sánh camera Galaxy S9+, Huawei P20 Pro và Apple iPhone X

 

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI NHANH

 5. Link Tải

Camera trên smartphone luôn được cải tiến liên tục và trở thành vũ khí cạnh tranh, so kè giữa các flagship hiện nay. Vậy chiếc flagship nào được chụp tốt nhất?

>> Xem thêm

Xem video trên Youtube Techmag:

Các nhà sản xuất đã quan tâm đến trải nghiệm người dùng hơn, tích hợp nhiều tính năng hơn thông qua việc tăng số lượng thấu kính trong cụm camera. Huawei P20 Pro với số lượng tính năng camera cao nhất hiện nay, Samsung Galaxy S9 + với chiếc smartphone có khẩu độ thay đổi đầu tiên trên thế giới và Apple iPhone X, thiết bị được đánh giá là tối ưu hóa phần cứng tốt nhất hiện nay trên thế giới.

Trong điều kiện đủ sáng

Nhìn chung, chất lượng ảnh trong điều kiện đủ sáng của cả 3 đều rất xuất sắc, mỗi thiết bị đều có ưu điểm riêng.
Đối với điện thoại Galaxy S9 +: Màu da người được tái tạo trung thực, các cảnh quay ngoài trời có xu hướng sống động nên người dùng có thể sử dụng trong nhiều trường hợp. Ngoài ra, phần mềm của máy cũng rất thông minh, nhận diện HDR rất chính xác. Bên cạnh tốc độ phản hồi ứng dụng, tốc độ màn trập, cũng như tốc độ lấy nét đều rất nhanh
Đối với điện thoại P20 Pro: Độ chi tiết rất tốt, màu sắc rất sống động, đặc biệt là màu xanh của lá cây và nền xanh của bầu trời. Dải tương phản rộng nên ngay cả khi chụp trong điều kiện ngược sáng mạnh, chất lượng ảnh vẫn rất tốt. Ngoài ra, tốc độ chụp và lưu ảnh cũng rất nhanh, chỉ có điều máy không có tính năng HDR tự động.
Đối với điện thoại iPhone X: Độ chi tiết rất tốt, dải động cũng rất rộng. Ảnh có xu hướng có màu ấm. Tốc độ bắt ảnh và lưu ảnh cũng rất ấn tượng. Ngoài ra, góc chụp của iPhonx có phần hẹp hơn so với Galaxy S9 + và P20 Pro.

Điều kiện trong nhà thiếu ánh sáng:

Điểm chung là cả 3 đều có độ chi tiết rất tốt, màu sắc khá chính xác với thực tế.
Đối với điện thoại Galaxy S9 +: Khác với ảnh chụp ban ngày, ảnh chụp trong môi trường thiếu sáng có phần lạnh hơn, các chi tiết vẫn rất rõ ràng, tuy nhiên, chất lượng ảnh có phần bị chê là kém nhất trong số 3. Bù lại, ảnh chụp trên điện thoại có độ sáng chụp ảnh chung cao nhất.
Đối với điện thoại P20 Pro: Ảnh có độ chi tiết tốt nhất, dải động vẫn rất tốt như ban ngày. Màu sắc là điểm nổi bật nhất trong cả 3 điện thoại.
Đối với điện thoại iPhone X: Khả năng tái tạo màu sắc chính xác nhất trong cả 3. Tuy độ chi tiết không nhiều như điện thoại P20 Pro nhưng dải nhạy sáng, cân bằng trắng rất tốt, có thể coi là tốt nhất trong 3 chiếc.

Trong ánh sáng yếu:

Giờ đây, có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt của cả 3
Đối với điện thoại Galaxy S9 +: Ảnh có độ sáng cao, xử lý ảnh sáng hiệu quả, không bị cháy sáng và các vùng xung vẫn đủ sáng.
Đối với điện thoại P20 Pro: Ảnh có độ sáng tổng thể và độ chi tiết cao nhất trong cả 3 cách xử lý các nguồn sáng phức tạp cũng rất tốt. Dù thiếu sáng nhưng màu sắc được tái tạo trên chiếc điện thoại này khá tốt.
Đối với iPhone X: Có một chút dẹt hơn so với 2 sản phẩm còn lại, tuy nhiên về độ chính xác cân bằng trắng thì chiếc điện thoại này lại làm tốt hơn.

Ảnh xóa phông

Ảnh xóa phông được chụp từ cả 3 thiết bị Huawei P20 Pro đều có góc xóa phông rộng nhất, sau đó đến Galaxy S9 +, cuối cùng là iPhoneX.

Có thể thấy rằng các nhà sản xuất ngày nay đều có những công nghệ riêng để nâng cao chất lượng sản phẩm. Mỗi điện thoại đều có ưu và nhược điểm riêng khi so sánh với các đối thủ còn lại. Bên cạnh camera, Galaxy S9 + có ưu điểm là thiết kế độc đáo, nhiều tính năng thú vị. P20 Pro có lợi thế về giá so với hai đối thủ còn lại. Và cuối cùng, không thể phủ nhận sức hút của các thiết bị mang thương hiệu Apple.

PCGuide.VN

 5. Link Tải

Add Comment