18/10/2020

Những cảnh báo đỏ cần lưu ý trên trang web không an toàn

Chủ sở hữu trang web chịu trách nhiệm về sự an toàn của khách truy cập của họ, nhưng tiếc là không phải tất cả các trang web đều an toàn.

Trên thực tế, việc lưu trữ web có thể gặp rủi ro nếu bạn không cẩn thận. Các nghiên cứu cho thấy có tới 18,5 triệu trang web bị nhiễm phần mềm độc hại.

Cảnh báo màu đỏ # 1: Không có chứng chỉ SSL

Khi truy cập một trang web, điều đầu tiên bạn cần làm là có chứng chỉ Lớp cổng bảo mật (SSL). Thực sự dễ dàng để kiểm tra xem một trang web có chứng chỉ SSL hợp lệ hay không và có hai phương pháp để xác định điều này. Phương pháp đầu tiên là tìm biểu tượng ổ khóa ở phía bên trái của URL ở đầu trình duyệt. Phương pháp thứ hai là xem xét chính tên miền thực tế.

Nếu một trang web đã được bảo mật bằng chứng chỉ SSL, bạn sẽ thấy rằng tên miền bắt đầu bằng “Https” Thay vì “Http”.

Trang bắt đầu bằng https là trang có chứng chỉ SSL
Trang bắt đầu bằng https là trang có chứng chỉ SSL

Công việc của chứng chỉ SSL là bảo vệ các thông tin nhạy cảm như thông tin thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ từ máy chủ đến trang web (hoặc ngược lại). Nếu không có chứng chỉ SSL, có nguy cơ thông tin bí mật sẽ bị tiết lộ và bị bọn tội phạm mạng truy cập.

Xem thêm >>>  Scroll Lock là phím gì? Cách làm cho phím này hữu ích hơn

Cảnh báo màu đỏ # 2: Xếp hạng khách hàng không tốt

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về danh tiếng của một trang web, cộng đồng trực tuyến có thể cung cấp cho bạn điều gì đó. Bạn có thể sử dụng các trang web đánh giá trực tuyến như G2 Crowd và TrustPilot để xem cộng đồng trực tuyến đang nói gì và đánh giá các trang web và phần mềm cụ thể.

Sự ra đời của các nền tảng mạng xã hội đã khuyến khích mọi người viết về trải nghiệm cá nhân của họ trên mạng. Nếu khách hàng đã có trải nghiệm tốt, họ sẽ đánh giá tích cực và ngược lại.

Nếu bạn nhận thấy rằng một thương hiệu, trang web hoặc phần mềm có nhiều đánh giá tích cực, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn có thể tin tưởng trang web của họ và các trang web liên kết với thương hiệu đó.

Cảnh báo màu đỏ # 3: Thiếu các nguyên tắc và biểu mẫu để tuân thủ GDPR

Kể từ khi các quy định về GDPR của Liên minh Châu Âu có hiệu lực, nhiều trang web đã bắt đầu tìm kiếm sự đồng ý của người dùng để đổi lấy quyền truy cập và xử lý dữ liệu cá nhân của họ. Sự đồng ý thường được yêu cầu trong một biểu mẫu bật lên.

Đọc kỹ trước khi nhấn nút
Đọc kỹ chúng trước khi bạn nhấp vào nút “Tôi đồng ý”!

Hầu hết các mẫu đơn đồng ý, như ví dụ ở trên, cần phải trình bày rõ ràng cách trang web thu thập và bảo vệ thông tin của bạn.

Ghi chú: Đọc kỹ trước khi xác nhận sự đồng ý.

Sự ra đời của quy định này là một bước tiến lớn trong bảo mật dữ liệu.

Xem thêm >>>  5 cách đổi tên hiển thị trên máy tính

Cảnh báo đỏ # 4: Thiếu con dấu tin cậy

Các trang web hợp pháp có chứng chỉ xác thực hoặc con dấu tin cậy trong đầu trang và chân trang của trang web. Nếu đó là một trang web thương mại điện tử, dấu tin cậy rất có thể sẽ hiển thị trên các trang thanh toán. Dấu tin cậy sẽ đến từ các cơ quan bảo mật internet được công nhận như Norton, McAfee và Trustwave.

Con dấu ủy thác được cấp bởi các cơ quan an ninh internet được công nhận
Con dấu ủy thác được cấp bởi các cơ quan an ninh internet được công nhận

Theo Sitelock, 79% người tiêu dùng mong đợi một con dấu tin cậy. Tuy nhiên, hãy cẩn thận rằng có một số trang web lừa đảo cố gắng đánh lừa người dùng bằng một cái nhìn tương tự trên trang web của họ. Nếu bạn không chắc chắn, hãy nhấp vào con dấu tin cậy. Nếu chúng là xác thực, bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang web khác giải thích việc công nhận.

Cảnh báo Đỏ # 5: Thông tin liên hệ mơ hồ

Theo khảo sát của KoMarketing, 44% người được hỏi cho biết họ rời trang web để tìm nơi khác khi không thấy thông tin liên hệ. Ngoài ra, 54% nói rằng việc thiếu thông tin liên lạc đầy đủ làm giảm sự tin tưởng vào các nhà cung cấp.

Một trang web phải có thông tin liên hệ rõ ràng như địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ thực và tài khoản mạng xã hội trên mỗi trang. Điều này mang lại cho người tiêu dùng sự an toàn hơn để họ có thể tìm đến ai đó nếu họ cần trợ giúp.

Cảnh báo màu đỏ # 6: Sự hiện diện của các chỉ báo phần mềm độc hại phổ biến

Ngay cả khi một trang web có chứng chỉ SSL được yêu cầu, chính sách bảo mật, thông tin liên hệ hoặc con dấu tin cậy, nó có thể không an toàn nếu bị nhiễm phần mềm độc hại.

Xem thêm >>>  Cách truy xuất mật khẩu VPN đã lưu trên Windows 10

Dưới đây là danh sách tất cả các cuộc tấn công phần mềm độc hại phổ biến:

Đầu tiên. Spam SEO: Bạn có thể thấy thư rác SEO trong phần nhận xét trên trang web của mình. Điều này thường bao gồm các tuyên bố gây hiểu lầm hoặc liên kết đến một trang web bên ngoài cho phần mềm độc hại.

2. Bộ dụng cụ lừa đảo: Chúng bắt chước các trang web mà người dùng truy cập thường xuyên, chẳng hạn như: B. Trang web ngân hàng, cửa hàng thương mại điện tử để lôi kéo người truy cập tiết lộ thông tin nhạy cảm. Chúng có thể bao gồm thông tin đăng nhập và các chi tiết tài chính liên quan.

Trong hầu hết các trường hợp, chúng trông có vẻ hợp pháp, nhưng có lỗi ngữ pháp và chính tả. Một bộ lừa đảo khác là chuyển hướng độc hại. Ở đây bạn nhập một url và bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang web khác trông tương tự nhưng đáng ngờ. Một lần nữa, hãy để ý lỗi chính tả và ngữ pháp.

3. Deface tấn công: Một kiểu tấn công dễ nhận biết. Đây là nơi tội phạm mạng thay thế nội dung của trang web bằng một tên, biểu tượng và hình ảnh khác.

lần thứ 4 Cửa sổ bật lên đáng ngờ: Hãy cảnh giác với các cửa sổ bật lên đưa ra những tuyên bố ngông cuồng và không thực tế. Các cửa sổ bật lên này cố gắng lừa bạn nhấp vào gọi hành động (nút gọi hành động) để cài đặt phần mềm độc hại vào hệ thống của bạn mà bạn không biết.

Trả lời