Những cải tiến đáng giá trên Windows 10 Mobile mới nhất

Những cải tiến đáng giá trên Windows 10 Mobile mới nhất

Không có sự chuyển đổi hoàn toàn của Microsoft từ Windows Phone 8.1 sang Windows 10 Mobile, những thay đổi tuy nhỏ nhưng theo hướng tích cực và rất đáng giá. Hãy cùng THIẾT BỊ XANH điểm qua những cải tiến đáng giá trên Windows 10 Mobile nhé!

Những cải tiến đáng giá trong Windows 10 Mobile

Đầu tiênMàn hình gạch trực tiếp trong suốt

Đây có lẽ là một trong rất nhiều yêu cầu mà người dùng Windows Phone đã đặt ra từ những ngày đầu của hệ điều hành này. Các biểu tượng trên màn hình bắt đầu làm cho giao diện người dùng Windows 10 Mobile bắt mắt và dễ thích ứng hơn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể đặt hình nền trong giao diện chính của máy thay vì chỉ đặt hình nền trên màn hình khóa và các ô sống như trước đây.

Xem thêm >>>  Đem giao diện máy tính lên smartphone Android cực chuyên nghiệp mới nhất

Màn hình gạch trực tiếp trong suốt

Màn hình gạch trực tiếp trong suốt

Đặt hình nền trong giao diện chính của thiết bị

Đặt hình nền trong giao diện chính của thiết bị

Hướng dẫn đặt màn hình trong suốt Live Tile trên Windows 10 Mobile

2Có các thao tác nhanh khác trên thanh thông báo

Thao tác nhanh là các nút tắt mà bạn có thể khởi động một ứng dụng cụ thể hoặc bật tắt nhanh các kết nối như Bluetooth, Wifi, 3G … mà không cần phải thực hiện bất kỳ cài đặt nào. Windows Phone 8.1 mặc định chỉ hiển thị 1 dòng với 4 hoặc 5 thao tác nhanh (tùy thuộc vào kích thước màn hình). Tuy nhiên, trên Windows 10 Mobile, người dùng sẽ thấy 3 dòng thao tác nhanh.

Có các thao tác nhanh khác trên thanh thông báo

Có các thao tác nhanh khác trên thanh thông báo

Thao tác nhanh hơn sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại hiệu quả và nhanh chóng hơn nhiều.

3Trình cài đặt rõ ràng hơn và trực quan hơn

Bộ cài cho phiên bản Windows Phone 8.1 cũ đã bị cả người dùng và chuyên gia chỉ trích nhiều lần. Trong phiên bản Windows 10 Mobile mới, cài đặt cho các thiết bị Lumia đã được tối ưu hóa và dễ sử dụng hơn nhiều.

Trình cài đặt rõ ràng hơn và trực quan hơn

Trình cài đặt rõ ràng hơn và trực quan hơn

Các mục cài đặt được nhóm thành các nhóm có liên quan đến nhau. Ngoài ra còn có một thanh tìm kiếm cài đặt có thể giúp bạn tìm cài đặt nhanh hơn. Thanh tìm kiếm này tương tự như trên iOS 9 của Apple.

Xem thêm >>>  10 tính năng "bí mật" trên các ứng dụng mặc định của iPhone ít ai biết mới nhất

lần thứ 4Tương tác trực tiếp với thông báo

Trên Windows Phone 8.1 cũ, khi nhận được thông báo, người dùng phải nhấn vào đó để mở ứng dụng và phản hồi thông báo. Mất nhiều thao tác khiến người dùng khá mất thời gian và khó sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc.

Trả lời tin nhắn nhanh hơn trên Windows 10 Mobile

Trả lời tin nhắn nhanh hơn trên Windows 10 Mobile

Với Windows 10 Mobile mới, người dùng chỉ cần vuốt xuống trên các thông báo như tin nhắn văn bản hoặc email để phản hồi nhanh các thông báo mà không cần mở ứng dụng.

5Trình duyệt web hoàn toàn mới

Microsoft Edge là một trong những cải tiến lớn của Windows 10 Mobile. Microsoft đã từ bỏ Internet Explorer và thay thế nó bằng một Microsoft Edge hoàn toàn mới.

Trình duyệt web Microsoft Edge

Trình duyệt web Microsoft Edge

Microsoft Edge cung cấp nhiều cải tiến đáng giá, chẳng hạn như: B. gắn thanh địa chỉ ở cuối màn hình thay vì ở trên nó như trong Internet Explorer. Ngoài ra, người dùng có thể nhanh chóng xem trang web dưới dạng PC hoặc thiết bị di động.

Trên đây là những nâng cấp đáng giá trên Windows 10 Mobile. Bạn có nghĩ rằng những nâng cấp này sẽ đủ để khiến người dùng hài lòng? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn bên dưới để mọi người cùng liên tưởng nhé!

Xem thêm:

Hướng dẫn thay đổi kích thước văn bản trong Windows 10 Mobile

Siêu thị điện máy XANH

Xem thêm >>>  3 cách hẹn giờ gửi tin nhắn bằng Siri shortcut trên iPhone đơn giản, nhanh chóng mới nhất

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!

pcguide

Trả lời

Tải phần mềm WIKIDOWN

Vzone.Vn