Những cách làm mát máy tính, laptop đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả mới nhất

 5. Link Tải

 

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI NHANH

 5. Link Tải

Nếu sử dụng máy tính, laptop trong thời gian dài sẽ không tránh khỏi tình trạng nóng máy làm giảm tuổi thọ và độ bền của máy. Do đó, bạn cần làm mát máy tính và máy tính xách tay của mình để chúng hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết cách làm mát máy tính, laptop đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả nhé!

Ngày thứ nhấtĐặt máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn ở nơi mát mẻ

Một trong những cách đơn giản nhất, nhưng cực kỳ hiệu quả để hạ nhiệt máy tính hoặc máy tính xách tay là đặt nó lên ở một nơi mát mẻ. Đặc biệt với laptop, bạn có thể sử dụng chân đế để tản nhiệt tốt hơn. Tuy nhiên, bạn không nên đặt laptop trên bề mặt kính, gối, nệm, chăn vì sẽ làm tăng nhiệt độ của máy và cản trở các lỗ thông gió thoát ra bên ngoài.

Đối với máy tính, xin vui lòng Lắp quạt hoặc tháo vỏ máy tính để thông gió, với điều kiện nhà không có trẻ nhỏ. Việc tháo vỏ máy tính sẽ giúp thiết bị tản nhiệt tốt hơn, tuy nhiên bụi bẩn có thể dễ dàng lọt vào quạt làm mát, ảnh hưởng đến độ bền và chức năng của máy.

Máy tính xách tay của bạn có thể sử dụng chân đế để giúp tản nhiệt

2Thường xuyên vệ sinh toàn bộ máy tính, laptop

Để nâng cao độ bền và tuổi thọ của máy tính, laptop, người dùng cần Thường xuyên vệ sinh tất cả các thiết bị. Đồng thời, điều này cũng giúp máy tản nhiệt tốt hơn, mát hơn nếu bạn sử dụng liên tục trong nhiều giờ.

Khi vệ sinh toàn bộ máy cần có kiến ​​thức cơ bản về tháo lắp máy tính, laptop để không làm hỏng hóc, hư hỏng một số bộ phận của máy. Nếu bạn không biết sửa chữa, tháo lắp máy tính, laptop thì nên đến Cửa hàng, trung tâm sửa chữa, vệ sinh chuyên dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn máy tốt nhất.

Người dùng cần vệ sinh toàn bộ máy tính, laptop thường xuyên

lần thứ 3Sử dụng máy tính, laptop trong môi trường nhiệt độ thấp

Khi bạn sử dụng máy tính, laptop để giải trí, làm việc, thiết kế,… thì máy tính của bạn luôn bị nóng. Do đó, hãy sử dụng thiết bị trong Môi trường nhiệt độ thấp. Sử dụng máy tính xách tay, máy tính ở nơi có nhiệt độ cao sẽ giúp máy càng nóng hơn, dẫn đến hoạt động kém hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với máy lạnh để tạo môi trường nhiệt độ thấp. Bằng cách này, bạn sẽ có một nơi làm việc thoáng mát, thoải mái và có thể giúp máy tính, laptop dẫn nhiệt tốt, làm mát máy nhanh chóng và hoạt động hiệu quả hơn.

Vui lòng sử dụng máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn trong môi trường nhiệt độ thấp

lần thứ 4Dán keo tản nhiệt vào CPU

Nếu bạn có người am hiểu và có kinh nghiệm sửa chữa, cài đặt máy tính có thể sử dụng keo tản nhiệt cho CPU. Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất trong Những người có kinh nghiệm về cài đặt máy tính và máy tính xách tay để làm mát chúng một cách nhanh chóng và an toàn.

Bạn sạch và khô Bôi CPU bằng cồn và sau đó dán keo. Người dùng chỉ nên lấy lượng keo vừa đủ, không quá nhiều hoặc quá ít, sau đó phết đều và mỏng lên bề mặt CPU.

Nếu chưa có kinh nghiệm, tốt nhất bạn không nên dán ngẫu nhiên keo tản nhiệt lên CPU, vì dễ làm hỏng các linh kiện bên trong và gây chập mạch. Bạn có thể tìm đến các trung tâm sửa chữa máy tính, laptop chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Bạn có thể dán keo tản nhiệt cho CPU nếu bạn am hiểu về sửa chữa máy tính

5Dùng quạt

Sử dụng quạt để làm mát máy tính, laptop được nhiều người sử dụng, vô cùng đơn giản mà mang lại hiệu quả rất cao. Đối với các game thủ, họ thường sử dụng Quạt làm mát nước để làm mát máy tính. Tuy nhiên, cách này tốn khá nhiều chi phí nhưng sẽ giúp máy chạy êm, mượt, không bị nóng và chắc chắn bạn sẽ không hối hận.

Trong mỗi sản phẩm quạt tản nhiệt nước đều có 2 lỗ cho dòng nước vào và ra và một khối rỗng làm bằng đồng để giữ nước. Khi kết hợp với một máy bơm tuần hoàn nước trong một đường ống kín đến CPU trước khi quay trở lại CPU để làm mát, quạt sẽ bơm nước ra khỏi hệ thống.

Đối với các game thủ, họ sử dụng quạt tản nhiệt nước để làm mát máy tính

Công việc đòi hỏi bạn phải sử dụng các phần mềm nặng, quạt tản nhiệt cho máy tính không tốt không đáp ứng được yêu cầu sử dụng. Vì vậy bạn cần Lắp đặt sản phẩm quạt làm mát khácđể máy hoạt động tích cực nhằm làm mát thiết bị một cách tối ưu.

Quạt tản nhiệt giúp bạn làm mát trực tiếp máy tính của mình và giải nhiệt nhanh chóng. Khi lắp đặt máy tính với quạt tản nhiệt, người dùng nên đảm bảo rằng các đặc tính hấp thụ và tỏa nhiệt của thiết bị phải đầy đủ.

Bạn cần lắp thêm sản phẩm quạt giải nhiệt khác để máy hoạt động mạnh mẽ

Ngày 6Không sạc và sử dụng cùng một lúc

Nhiều người dùng thường có thói quen vừa cắm sạc laptop vừa sử dụng, có thể do tính chất công việc họ phải sử dụng laptop trong thời gian dài. Nếu bạn tiếp tục sạc và sử dụng nó, nó sẽ Làm giảm tuổi thọ của thiết bị và pin sẽ nhanh hết.

Đồng thời, laptop của bạn tỏa nhiệt nhiều hơn làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Khi sử dụng laptop cho những công việc không thiết yếu, bạn nên sạc đầy pin rồi mới sử dụng laptop để tránh tình trạng vừa sạc vừa sử dụng.

Người dùng không nên vừa sạc vừa sử dụng

thứ 7Tắt máy tính và máy tính xách tay khi không sử dụng

Ngoài thói quen vừa sạc vừa sử dụng máy, người dùng thường có thói quen để máy trong tình trạng ngủ. Điều này sẽ khiến thiết bị quá nóng và ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Bạn nên tắt máy tính hoặc máy tính xách tay khi không sử dụng bằng cách nhấn nút Tăt.

Ngoài ra, để máy luôn mát và tản nhiệt tốt hơn, người dùng nên tránh mở nhiều tab hoặc các ứng dụng không cần thiết để CPU không phải chạy quá nhiều chương trình.

Tắt máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn khi không sử dụng để giữ cho máy mát và kéo dài tuổi thọ

Thứ 8Nâng cấp CPU

Khi sử dụng liên tục, quạt và tản nhiệt của máy tính, laptop không còn hoạt động hiệu quả như lúc đầu. Điều quan trọng là làm mát thiết bị hiệu quả nâng cấp một CPU với nhiều dung lượng hơnđáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của bạn và máy cũng sẽ hoạt động trơn tru và nhẹ nhàng hơn.

Hầu hết các máy tính trên thị trường hiện nay đều có cài đặt sẵn quạt thấp hơn để giữ cho CPU luôn mát mẻ.

Người dùng có thể nâng cấp CPU của máy tính, laptop để làm mát máy

9Sử dụng tính năng tùy chọn nguồn điện

Một trong những cách dễ dàng và nhanh chóng để làm mát máy tính và máy tính xách tay tại nhà của bạn là sử dụng tính năng Tùy chọn năng lượng có sẵn trên thiết bị. Bạn có thể dễ dàng làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấp vào Biểu tượng kính lúp hoặc nút bắt đầu góc trái của màn hình hoặc biểu tượng. cửa sổ trên bàn phím. Tiếp theo bạn gõ câu “Tổng đài“và nhấn nút. Vào.

Đầu tiên, nhấn biểu tượng Windows trên bàn phím

bước 2: Bạn bấm vào và chọn câu “Hệ thống và an toàn“.

Bạn bấm vào và chọn câu

Tiếp theo, chọn Tùy chọn năng lượng.

Tiếp theo, chọn Power Options.

bước 3: Bạn chọn chế độ Hiệu suất caođể làm mát nhanh máy tính, laptop.

Bạn chọn chế độ hiệu suất cao để hạ nhiệt máy tính, laptop nhanh chóng.

Ghi chú: Trên máy tính xách tay chơi game, hãy mở mỗi khi bạn thực hiện các tác vụ nặng Phần mềm quản lý trò chơi để giúp tản nhiệt tốt nhất.

mườiSử dụng Trình quản lý tác vụ để tắt các chương trình chạy nền

Ngoài việc sử dụng tính năng Power Options, người dùng có thể giữ cho máy tính và máy tính xách tay của mình luôn mát mẻ bằng cách chạy Task Manager trong nền. Bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào thanh Thanh tác vụ. Sau đó một màn hình mới sẽ hiện ra, bạn nhấn Quản lý công việc.

Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ

Bước 2: Tìm kiếm người dùng trong phần. Quy trình, xem có ứng dụng nào đang chạy không Máy chủ nhà cung cấp WMI hay không. Nếu nó đang được sử dụng, hãy dừng lại ngay lập tức.

Người dùng tìm kiếm trong phần Processes.

bước 3: Bạn mở qua cửa sổ của Dịch vụ và lựa chọn Mở dịch vụ.

Bạn mở cửa sổ Dịch vụ và chọn Mở Dịch vụ

Bước 4: Cuối cùng tìm tệp có tên Hướng dẫn quản trị window. Khi đó, nhấp chuột phải và chọn Ngừng lại.

Tìm tệp có tên Công cụ quản lý Windows và chọn Dừng

Ngoài ra, bạn có thể làm mát máy tính xách tay hoặc máy tính của mình bằng cách tắt các tiến trình đang chạy ngầm trên máy tính của bạn. Bạn vào lại Quản lý công việc. Chọn tiếp theo Khởi động. Bạn có thấy phần mềm hoặc ứng dụng không cần thiết hoặc ở mức thấp không? Cao, sau đó nhấp chuột phải và chọn Người tàn tật.

Bạn có thể làm mát máy tính xách tay hoặc máy tính của mình bằng cách tắt các quy trình đang chạy ẩn

Xem thêm:

  • Cách nhanh chóng chụp ảnh màn hình máy tính xách tay Windows và MacBook
  • Sạc điện thoại từ máy tính xách tay, ngay cả khi ở chế độ ngủ
  • 2 cách để xem phần trăm pin trên máy tính xách tay Windows 10

Qua bài viết trên, PCguide đã mang đến cho bạn những cách làm mát máy tính, laptop đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!

 5. Link Tải

Add Comment