21/09/2020

Làm gì khi máy tính, điện thoại không thể kết nối Wifi Public?

WiFi miễn phí hầu hết được cung cấp tại các quán cà phê, trung tâm thương mại để người dùng thoải mái sử dụng. Bạn phải làm gì nếu máy tính và các thiết bị thông minh khác không thể kết nối Wifi Công cộng (Wifi công cộng) khi máy tính, điện thoại của bạn không thể kết nối Wifi Công cộng? Hãy cùng PCGuide.VN tìm hiểu theo bài viết sau đây.

số đông mạng công cộng (Mạng công cộng) sử dụng một cổng có tên Cổng cố định – Trên trang này, bạn có thể chấp nhận các điều kiện và nhấp vào chúng Kết nối để truy cập WiFi miễn phí. Vấn đề là nhiều trình duyệt hiện đại gặp sự cố khi chuyển hướng đến cổng bị khóa do các giao thức bảo mật mới ngăn máy tính và điện thoại không thể kết nối với Wifi Công cộng trong một số trường hợp.

Sự cố này xảy ra trên tất cả các trang web qua HTTPS, không chỉ các trang web truyền dữ liệu cá nhân. Cái gọi là giao thức HSTS ((Bảo mật truyền tải HTTP nghiêm ngặt) buộc các trình duyệt sử dụng HTTPS trên tất cả các trang web, bao gồm cả những trang web sử dụng HTTP. Ở thủ thuật trước, Taimienphi đã làm bài so sánh http, https, SSL để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các giao thức này. Nếu quan tâm, bạn có thể theo dõi bài viết. So sánh http, https và SSL Đây

Xem thêm >>>  Top 4 công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến tốt nhất không nên bỏ qua

Phải làm gì nếu máy tính điện thoại của bạn không thể kết nối với WiFi công cộng

Vì vậy, khi bạn kết nối với Wifi Công cộng (Public Wifi) yêu cầu truy cập sẽ bị chặn và chuyển hướng đến cổng bị khóa. Khi máy tính trên máy tính không kết nối được Wifi Public. Thông thường, chuyển hướng này hoạt động tốt và bạn có thể tiếp tục công việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chuyển hướng này bị trình duyệt chặn vì trình duyệt cố gắng chuyển hướng yêu cầu đến HTTPS trước khi kết nối với máy chủ. Đây là một giải pháp an toàn. Nói tóm lại, nó coi chuyển hướng này là có thể có hại và chặn chuyển hướng mà không có sự tương tác của người dùng.

Phải làm gì nếu máy tính điện thoại không thể kết nối với WiFi công cộng  2

Về cơ bản, giải pháp này buộc phải chuyển hướng thông qua một trang web không sử dụng các giao thức bảo mật – giống như nó đã từng xảy ra trong “những ngày đen tối” của internet. Chỉ một kết nối thuần túy, không được mã hóa và không an toàn mới cho phép chuyển hướng.

Phải làm gì nếu máy tính điện thoại của bạn không thể kết nối với WiFi công cộng  3

Nếu bạn đã kết nối với mạng công cộng nhưng không được chuyển hướng đến cổng bị khóa, chỉ cần mở cửa sổ trình duyệt và nhập:

neverssl.com

Bạn sẽ được tự động chuyển hướng đến Cổng cố địnhTại đây, bạn có thể chấp nhận các điều khoản và tiếp tục với công việc kinh doanh của mình. Nếu bạn muốn biết thêm về lý do tại sao HSTS phá vỡ chuyển hướng cổng bị khóa, bạn có thể tìm kiếm trực tuyến để biết thêm thông tin.

Xem thêm >>>  Tạo ảnh hồn ma Halloween bằng Photoshop

Có lẽ một ngày nào đó, captive portal sẽ được “hiện đại hóa” để hoạt động với HTTPS và HSTS, nhưng hiện tại đây là giải pháp khắc phục lỗi chuyển hướng captive portal khi điện thoại máy tính không kết nối được Wifi Public.

Nếu bạn thử các cách trên mà không hiệu quả thì nên kiểm tra xem laptop của bạn đã được cài đặt wifi drvier chưa. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 và bạn đã cài đặt trình điều khiển WiFi mà vẫn không thể chặn được, bạn nên cài đặt lại trình điều khiển WiFi Windows 10 để biết cách thành công, hãy xem cách Cài đặt lại trình điều khiển WiFi Windows 10 Đây.

Hiện tại có nhiều mạng WiFi nên ẩn đi để hạn chế người dùng truy cập và tìm thấy chúng trong trường hợp bạn đã biết tên và mật khẩu WiFi của mạng WiFi đó và muốn truy cập. Tuy nhiên, tôi không biết cách kết nối máy tính với WiFi ẩn. Vui lòng sử dụng phương pháp kết nối máy tính với WiFi ẩn mà chúng tôi đã mô tả trong mẹo trước để kết nối bình thường và truy cập internet. Không có gì.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lam-gi-khi-may-tinh-dien-thoai-khong-the-ket-noi-wifi-public-24947n.aspx
Nếu điện thoại đã phát hiện ra WiFi, bạn có thể phát WiFi trên Android và iPhone để các thiết bị khác có thể sử dụng WiFi. Tạo WiFi trên Android có thể dễ dàng trên các điện thoại thông minh phổ biến như Samsung, Oppo và các thiết bị khác. LG …

Xem thêm >>>  Cách tăng tốc internet bằng Cheat Engine, duyệt web nhanh hơn

Tác giả: Con trai nguyễn hải
((4.0★ – Ngày 14 tỷ lệ)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Không thể kết nối với WiFi

Máy tính không kết nối được WiFi, máy tính không kết nối được WiFi.

Trả lời