Khoảng 87 triệu người dùng bị ảnh hưởng từ vụ rò rỉ dữ liệu Facebook mới nhất

Khoảng 87 triệu người dùng bị ảnh hưởng từ vụ rò rỉ dữ liệu Facebook mới nhất

Vào ngày 4 tháng 4, công ty Facebook đưa ra ước tính rằng thông tin cá nhân của 87 triệu người dùng (chủ yếu ở Mỹ) đã bị tiết lộ thay vì khoảng 50 triệu được ước tính trước đó.

Facebook ước tính rằng khoảng 87 triệu người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ vi phạm dữ liệu

Số lượng những người bị ảnh hưởng đã tăng lên do khả năng truy cập dữ liệu của bên thứ ba

Ước tính có 50 triệu người dùng Facebook bị ảnh hưởng trong vụ rò rỉ dữ liệu Trước đó do hai tờ báo là New York Times (Mỹ) và Observer (Anh) thực hiện. Ước tính này dựa trên nghiên cứu của họ tại Cambridge Analytica. Trên thực tế, bản thân ước tính của công ty Facebook còn cao hơn nhiều, kkhoảng 87 triệu người dùng.

Cambridge Analytica trong vụ rò rỉ thông tin Facebook

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, Cambridge Analytica, một công ty nghiên cứu dữ liệu, đang thu thập dữ liệu từ người dùng Facebook khi chỉ có 270.000 người dùng tải xuống một ứng dụng kiểm tra tâm lý mà họ yêu cầu. Truy cập thông tin cá nhân của bạn.

Xem thêm >>>  Cách gửi tin nhắn tự xóa, tự hủy, bí mật ngay trên Zalo, Messenger mới nhất

Các chính sách của Facebook liên quan đến các ứng dụng bên thứ ba vào thời điểm đó cho phép các ứng dụng yêu cầu dữ liệu từ những người đã tải xuống ứng dụng cũng như thông tin từ bạn bè của người dùng, khiến không gian dễ bị tấn công. Hiệu quả sẽ lớn hơn nhiều.

Việc tìm kiếm hồ sơ theo số điện thoại hoặc email sẽ dừng lại

Facebook cho biết họ cũng sẽ chấm dứt tính năng cho phép người dùng tìm kiếm hồ sơ bằng số điện thoại hoặc email cá nhân. Các phần tử bị lỗi có thể đã lạm dụng chức năng này và lấy thông tin cá nhân từ tài khoản của bạn.

Phát biểu tại cuộc họp báo với các phóng viên, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết công ty chưa nhận thấy bất kỳ “tác động đáng kể nào, mặc dù không cần thiết” đến sự tăng trưởng người dùng sau vụ bê bối. nhận được “điều này là không tốt”.

Rò rỉ dữ liệu Facebook

Mặc dù Mark Zuckerberg đã thừa nhận sai lầm trong việc đánh giá thấp nguy cơ nền tảng của anh ấy bị sử dụng sai mục đích, anh ấy vẫn là người tốt nhất để điều hành công ty ngay bây giờ.

Theo truyền thông Mỹ, ông chủ Facebook sẽ ra điều trần vào tuần tới (11/4) trước Ủy ban Năng lượng và Thương mại của Hạ viện về vấn đề này.

Xem thêm: Cách dễ nhất và nhanh nhất để hủy tài khoản Facebook

Siêu thị điện máy XANH

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!

Xem thêm >>>  Hướng dẫn vừa xem YouTube vừa có thể lướt Web trên Android mới nhất

pcguide

Trả lời

Tải phần mềm WIKIDOWN

Vzone.Vn