01/10/2020

Hướng dẫn làm mờ hậu cảnh ảnh bằng Photoshop

Mở phông nền hay còn gọi là xóa phông nền, phông nền, thứ mà bạn bắt gặp nhiều khi chụp ảnh chân dung, đang là tính năng thịnh hành trên điện thoại những ngày này với hướng dẫn cách làm mờ phông nền trong Photoshop, đây là một mẹo khác để sử dụng Bạn có thể xóa phông ảnh mà không cần thiết bị ghi hình đắt tiền.

Trong số các chức năng cơ bản khi sử dụng Photoshop, làm mờ ảnh nền trong Photoshop là chức năng quan trọng nhất mà bất kỳ người dùng Photoshop nào cũng muốn học. Đây là chức năng được sử dụng phổ biến nhất. Ngoài việc sử dụng nó cho các bức ảnh cá nhân, chúng tôi sử dụng Photoshop để chỉnh sửa ảnh cho bạn bè của chúng tôi hoặc để tạo ra các tác phẩm tuyệt vời.

Hướng dẫn thực hiện công việc trong Photoshop

Cách làm mờ nền ảnh trong Photoshop

Có rất nhiều cách để xóa phông nhưng PCGuide.VN tin chắc rằng hướng dẫn làm mờ phông nền trong Photoshop là cách đơn giản nhất để gửi tới bạn đọc.

Hướng dẫn làm mờ ảnh nền trong Photoshop

Trước khi làm mờ ảnh nền trong Photoshop, bạn cần lưu ý rằng phiên bản PCGuide.VN đang sử dụng là phiên bản Photoshop mới nhất nên bạn có thể đọc được bản chính xác nhất mà PCGuide.VN giới thiệu. nên tải xuống Photoshop Đây.

Đối với ví dụ này, giả sử chúng ta đang làm mờ nền trong Photoshop với bức ảnh bên dưới, một tách cà phê với một bình hoa đằng sau nó. Ở đây chúng tôi làm mờ nền của cái bình.

Xem thêm >>>  Cách tùy biến giao diện Firefox

Người đàn ông đang làm Photoshop Photoshop 2

Bước 1: Đầu tiên, hãy phóng to ảnh để chúng ta xác định vị trí đối tượng cần bảo vệ (không bị out nét). Có thể bấm Liên kết Z. để truy cập nhanh vào công cụ Thu phóng.

Người đàn ông đang làm Photoshop Photoshop 3

Bước 2: Sau đó sử dụng công cụ Công cụ Polygonal Lasso hoặc là Công cụ laze từ tính để làm mờ nền của hình ảnh trong Photoshop. Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 và ví dụ này PCGuide.VN Công cụ Polygonal Lasso.

Người đàn ông đang làm Photoshop Photoshop 4

Bước 3: Sau khi bạn đã khoanh một vòng với các đối tượng cần bảo vệ, hãy tiếp tục nhấn tổ hợp phím. Ctrl + Shift + I. để đảo ngược khu vực sẽ bị xóa.

Cách tạo Photoshop Photoshop 5

Bước 4: Sau đó, bạn có thể sử dụng nó như một công cụ trong hình Công cụ làm mờ và đi trong tất cả các khu vực ngược lại.

Người đàn ông đang làm Photoshop Photoshop 6

Kết quả là hậu cảnh phía sau nó sẽ bị mờ khi bạn di chuyển càng nhiều thì càng bị mờ và hãy cẩn thận sử dụng hướng tốt nhất có thể để tránh làm mờ ảnh. Sử dụng chìa khóa Ctrl + Z. hoặc là Ctrl + Shift + Z. để đảo ngược bước trước đó nếu mờ quá mờ.

Người đàn ông đang làm Photoshop Photoshop 7

Bước 1: Thêm một cách khác Bước 4 Nếu bạn muốn làm mờ nền của hình ảnh trong Photoshop, chúng ta có thể sử dụng công cụ bộ lọc >Mơ hồ > chọn Gaussian mờ.

Người đàn ông đang làm Photoshop Photoshop 8

Bước 2: Ở đây bạn chỉ cần Bán kính bù trừ để xem độ mờ của nền.

Xem thêm >>>  Cách sử dụng LightShot, chụp màn hình ảnh trên máy tính

Người đàn ông đang làm Photoshop Photoshop 9

Bước 3: Kết quả sau khi làm mờ nền ảnh trong Photoshop bằng bộ lọc Gaussian mờ sẽ như hình bên dưới.

Người đàn ông đang làm Photoshop Photoshop 10

Bạn đọc có thể so sánh ảnh trước và sau khi làm mờ hậu cảnh bằng Photoshop để cảm nhận sự khác biệt.

Người đàn ông đang làm Photoshop Photoshop 11

Làm mờ nền ảnh trong Photoshop không khó vì chỉ cần vài bước đối với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, điều quan trọng là người dùng phải làm mờ hậu cảnh một cách tỉ mỉ vì nếu bạn làm quá tay hoặc làm quá liều lĩnh, bạn sẽ nhận được kết quả. kết quả rất tệ so với máy ảnh chuyên nghiệp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-lam-mo-hau-canh-anh-bang-photoshop-43461n.aspx
Bất cứ khi nào bạn làm mờ nền hoặc thực hiện các thủ thuật khác trong Photoshop, bạn nên sử dụng các phím tắt của Photoshop. Bằng cách sử dụng các phím tắt trong Photoshop, người dùng có thể tiết kiệm thời gian hơn và làm quen với các công cụ trong Photoshop nhanh chóng hơn. Các phím tắt Photoshop trong các phiên bản Photoshop cũng không có nhiều thay đổi để giúp người dùng dễ dàng hơn. sử dụng.

Các từ khóa liên quan:

Mở Photoshop

, Xóa không gian trong Photoshop, thực thi backgound trong Photoshop,

Trả lời