Hướng dẫn cài SSL cho WordPress

Bảo mật luôn đặc biệt quan trọng khi bạn sở hữu một trang web công cộng. Mọi trang web đều có nguy cơ bị tấn công. Bạn có thể làm gì? Trong bài viết này, taimienphi.vn hướng dẫn bạn cài đặt SLL cho WordPress để giữ an toàn cho website WordPress và người truy cập website trước hacker.

huong dan cai ssl cho WordPress

Một trong những giải pháp để bảo vệ trang web của bạn và khách truy cập trang web của bạn là sử dụng chứng chỉ SSL. Chứng chỉ SSL mã hóa tất cả lưu lượng truy cập giữa trang web của bạn và khách truy cập, ngăn chặn tin tặc đánh hơi hoặc thay đổi nó.

Tuy nhiên, cách Cài đặt SSL cho WordPress Nó không phải lúc nào cũng đơn giản như vậy. Nhiều trang WordPress chạy trên các máy chủ có cùng tài nguyên, thường rất hạn chế. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ được chia sẻ, máy chủ của bạn có thể ngăn bạn cài đặt chứng chỉ SSL để bán cho bạn chứng chỉ của chính nó hoặc yêu cầu bạn mua phiên bản cao cấp. Sẽ không có ý nghĩa gì khi bạn phải chi cả đống tiền và thậm chí gấp đôi chi phí lưu trữ để cài đặt SSL cho trang WordPress nhỏ bé của mình. CloudFlare cung cấp một giải pháp thay thế lý tưởng cho phép bạn mua chứng chỉ SSL linh hoạt miễn phí.

Xem thêm >>>  Sửa lỗi font chữ trên Cốc Cốc

Tạo tài khoản CloudFlare

Truy cập CloudFlare và đăng nhập. Bạn sẽ cần cung cấp địa chỉ email và mật khẩu của mình. Sau đó, chương trình sẽ yêu cầu bạn ghi tên miền mà bạn muốn sử dụng để đăng nhập vào CloudFlare trước khi quét các bản ghi DNS của trang web và thu thập thống kê về các bản ghi đó. Chúng hiển thị nhật ký bằng một đám mây màu vàng có thể được sử dụng để khởi động dịch vụ CDN. Quyết định sử dụng dịch vụ CDN hay không hoàn toàn là của bạn. Nhấp vào các bản vá để tắt dịch vụ này.

huong dan cai ssl cho WordPress 2

Khi bạn đã chọn hồ sơ của mình, hãy tiếp tục với các bước sau. Trong màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn các gói dịch vụ. Trừ khi bạn muốn sử dụng bất kỳ gói cao cấp nào, bạn nên chọn gói miễn phí.

Sau đó, CloudFlare yêu cầu bạn thay đổi máy chủ DNS bạn đang sử dụng thành máy chủ DNS của họ cho hai mục đích chính: cho phép CloudFlare chuyển hướng các yêu cầu trên trang web của bạn sang phiên bản HTTPS và để chúng hoạt động. hoạt động như một dịch vụ CDN cho nội dung web. Quá trình này chủ yếu phụ thuộc vào nhà cung cấp hoặc máy chủ DNS của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem tài liệu CloudFlare. Thông thường, bạn sẽ tiếp tục sao chép và cập nhật địa chỉ web từ CloudFlare thông qua nhà cung cấp DNS của mình.

Xem thêm >>>  (Giveaway) Bản quyền miễn phí USB Safely Remove, ngắt kết nối USB với máy tính ngày 25/3

Quá trình này thường mất vài giờ, thậm chí cả ngày để thực sự hoàn thành. Vì vậy, hãy kiên nhẫn.

huong dan cai ssl cho WordPress 3

Sau đó, bảng điều khiển CloudFlare sẽ mở ra. Phía trên bảng điều khiển, bạn sẽ thấy một trường có biểu tượng khóa có nhãn “Crypto”. Nhấp vào nó.

huong dan cai ssl cho WordPress 4

Trong trường đầu tiên này trên trang, bạn sẽ thấy một danh sách SSL kéo xuống. Chọn “Linh hoạt”. CloudFlare sẽ tự động cài đặt chứng chỉ, điều này sẽ mất một khoảng thời gian.

Tiện ích mở rộng plugin WordPress

huong dan cai ssl cho WordPress 5

Bạn phải sử dụng một plugin WordPress để nó hoạt động bình thường. Plugin kết nối với CloudFlare để tích hợp chứng chỉ SSL vào trang web của bạn.

Đăng nhập vào WordPress và chuyển đến tab Plugin. Tìm kiếm “CloudFlare SSL linh hoạt”. Cài đặt plugin này. Hoặc bạn tải xuống CloudFlare SSL linh hoạt Đây

Luôn sử dụng HTTPS

huong dan cai ssl cho WordPress 6

Quay lại trang web CloudFlare, truy cập lại phần “Tiền điện tử” và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy nút chuyển sang luôn sử dụng HTTPS. Bật cái này lên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cai-ssl-cho-wordpress-32453n.aspx
Bây giờ, hãy kiểm tra xem trang web của bạn có đang sử dụng HTTPS cho tất cả các kết nối hay không. Nếu vậy, mọi thứ được cấu hình và hoạt động bình thường. Như vậy là PCGuide.VN vừa hướng dẫn Cài đặt SSL cho WordPressBên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách Bật HTTPS cho WordPress Chúc các bạn thành công mà không cần mua Chứng chỉ SSL!

Xem thêm >>>  (Giveaway) Bản quyền miễn phí Vov Alpha Blend, phần mềm kết hợp ảnh độc đáo

Tác giả: Con trai nguyễn hải
((4.0★ – Ngày 14 tỷ lệ)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Cài đặt SSL cho WordPress

, Cài đặt chứng chỉ SSL, cài đặt SSL cho WordPress,

Trả lời