Google vừa giới thiệu một tính năng quản lý cực kỳ hữu ích cho Chrome

 

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI NHANH

 5. Link Tải

Như một món quà cho đêm Giao thừa 2020, Google đã giới thiệu một tính năng quản lý và kiểm soát trình phát nhạc và video cho Chrome có tên Global Media Control, cho phép bạn kiểm soát tất cả phương tiện đang phát trong Chrome ở chế độ nền. Nói cách khác, điều này giúp bạn dễ dàng kiểm soát video và nhạc đang phát trong tab Chrome ngay từ thanh công cụ của trình duyệt, như thể hiện trong hình ảnh sau:

Kiểm soát phương tiện toàn cầu Chức năng điều khiển phương tiện

Tính năng này hiện đang được cung cấp cho người dùng Chrome 79 thông qua bản cập nhật từ trang máy chủ của Google. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kích hoạt nó theo cách thủ công thông qua cờ Active Chrome.

Bật kiểm soát phương tiện toàn cầu trong Chrome

Bước 1: Khởi động Google Chrome.

bước 2: Điều hướng đến menu chrome: // flags và tìm kiếm từ khóa “Global Media Controls”.

Tìm từ khóa

bước 3: Kích hoạt cờ và khởi động lại trình duyệt khi được nhắc.

Sau khi khởi động lại Chrome, bạn sẽ thấy một nút phát trên thanh công cụ

Sau khi khởi động lại Chrome, bạn sẽ thấy nút phát trên thanh công cụ của trình duyệt khi tệp phương tiện đang phát trong nền hoặc nền trước.

Khi cố gắng truy cập và phát video YouTube, bạn sẽ thấy nút phát bên cạnh thanh địa chỉ. Nhấp vào nút này sẽ hiển thị siêu dữ liệu của phương tiện, bao gồm tiêu đề, nguồn nội dung và các nút phát / tạm dừng / bỏ qua. Tất nhiên, Global Media Control sẽ không chỉ giới hạn ở YouTube mà còn hoạt động với hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến đa phương tiện phổ biến như Spotify, Netflix, Amazon Prime, Dailymotion và Microsoft.

Global Media Control đặc biệt hữu ích nếu bạn có thói quen mở nhiều tab Chrome trong khi làm việc. Không cần phải mất thời gian tìm kiếm các tab bạn muốn phát âm thanh như trước đây. Thay vào đó, mọi thứ được quản lý trong thanh công cụ của trình duyệt.

Các trình duyệt hỗ trợ Chromium khác như Edge Chromium cũng sẽ có tính năng này trong những tháng tới.

 5. Link Tải

Add Comment