21/09/2020

ECMA Script là gì và Javascript liên quan đến nó như thế nào?

Trong số vô số ngôn ngữ lập trình như C ++, PHP, Javascript, v.v. có ECMA Script, có dòng lệnh giống với Javascript và ứng dụng của nó cũng tương tự. ECMA Script là gì và Javascript có liên quan như thế nào đến nó? Hãy cùng PCGuide.VN tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đầu tiên JavaScript Tên là có một tên là mocha và sau đó đổi thành Livescript và cuối cùng là JavaScript. Điều quan trọng là JavaScript ra đời trước ECMAscript và “lịch sử” cho bạn biết tại sao.

JavaScript ban đầu lấy tên từ Java và “cha đẻ” của JavaScript là Brendan Eich, người được yêu cầu phát triển một ngôn ngữ giống Java cho trình duyệt web Netscape.

Ecma Script là gì và Javascript liên quan đến nó như thế nào?

Tập lệnh ECMA là gì và Javascript liên quan đến nó như thế nào?

Tuy nhiên, Java quá phức tạp và yêu cầu thiết lập một ngôn ngữ đơn giản hơn mà ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể viết mã.

Sau khi ngôn ngữ mới được tạo ra, nhóm tiếp thị Netscape đã yêu cầu Sun sử dụng ngôn ngữ JacvaScript làm quảng cáo. Và đó là lý do tại sao hầu hết những người chưa bao giờ sử dụng JavaScript đều tin rằng JavaScript có liên quan đến Java.

Khoảng một hoặc hai năm sau khi JavaScript được phát hành trong trình duyệt, IE của Microsoft đã lấy lại ngôn ngữ này và bắt đầu tạo ra ngôn ngữ riêng của mình gọi là JScript. Cùng lúc đó, IE “thống trị” thị trường và không lâu sau Netscape đóng cửa dự án của mình.

Xem thêm >>>  Cách đóng dấu ảnh bằng Format Factory

Trước khi Netscape xuống dốc, họ quyết định tạo một tiêu chuẩn mới để “tiêu chuẩn hóa” JavaScript, và tiêu chuẩn đó được gọi là ECMAScript .

Trước đây, Netscape đã phát hành một số phiên bản của ECMAScript, và vào năm 1999, ECMAScript 3 được phát hành – phiên bản cuối cùng trước khi Netscape chuyển sang chế độ ngủ đông trong 10 năm tiếp theo.

Trong 10 năm qua Microsoft đã “thống trị” toàn bộ thị trường và không ngừng cải tiến sản phẩm của mình. Kết quả là trình duyệt Firefox ra đời, kéo theo một số trình duyệt khác như Chrome và Opera.

ECMAScript phiên bản 4 đã bị “lãng quên”. ECMAScript phiên bản 5 được phát hành vào năm 2009 với các tính năng nổi bật như Chế độ nghiêm ngặt. ECMAScript 6 được phát hành vào năm 2015 và ECMAScript 7 mới nhất đã được phát hành vào năm ngoái.

Xem danh sách nhiều chức năng CMAScript 6 ĐÂY. Ngoài ra, bạn có thể viết Ecmascript 6 chính xác như bạn muốn CoffeeScript và sử dụng trình biên dịch để biên dịch Ecmascript 6 sang Ecmascript 5.

Ngoài ra còn có một số ngôn ngữ khác đáng được quan tâm ActionScript – được sử dụng cho Flash.

Hầu hết các máy tính ngày nay đều được cài đặt Java để hỗ trợ chạy nhiều chương trình và trò chơi. Cách tốt nhất để cài đặt một số phần mềm nhất định và báo lỗi Java là tải xuống Java nhanh chóng và cài đặt nó trên máy tính của bạn. cho tôi.

Xem thêm >>>  Cách bật, tắt thông báo mật khẩu đăng nhập không an toàn trên Firefox

Trong các trình duyệt có JavaScript cài sẵn, bạn có thể sử dụng các dòng lệnh này để lướt Internet mượt mà và an toàn hơn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn không muốn JavaScript chạy trong nền. Java được bật trong Chrome sẽ giúp bạn quản lý nó. Để biết thêm thông tin, hãy xem Bật Java trong Chrome và Firefox.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ecma-script-la-gi-va-javascript-lien-quan-den-no-nhu-the-nao-23998n.aspx
Với MineCraft, người dùng phải cài đặt Java trên máy tính để chơi MineCraft. Tải xuống Java để chơi MineCraft thật dễ dàng. Để biết thêm thông tin chi tiết về cách tải Java để chơi MineCraft mà chúng tôi đã giới thiệu, vui lòng truy cập tại đây.

Trả lời