Dùng điện thoại thế nào để tránh bị máy bay rơi? mới nhất

Dùng điện thoại thế nào để tránh bị máy bay rơi? mới nhất

Bạn có biết sóng điện thoại Có ảnh hưởng lớn đến việc thu tín hiệu của máy bay không? Đó là lý do tại sao bạn cần phải cẩn thận và tuân theo một số quy tắc với điện thoại khi lên máy bay.

Một máy bay bị rơi ở Đài Loan hôm nay
Một máy bay bị rơi ở Đài Loan hôm nay

Năm vừa qua là một năm tồi tệ đối với ngành hàng không thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, khi hàng loạt vụ tai nạn suýt rơi, mất tích và rơi khiến cả thế giới kinh hoàng. Một chiếc trực thăng gần đây cũng bị rơi ở Việt Nam khiến một số binh sĩ thiệt mạng. Mới đây nhất, một chiếc máy bay mang số hiệu GE235 của hãng hàng không Đài Loan TransAsia Airways đã bị rơi xuống sông. Đài Bắc lúc 10:56 sáng theo giờ địa phương.

Một máy bay bị rơi ở Đài Loan hôm nay

Cứ 58 người trên máy bay thì có khoảng 9 người thiệt mạng và công tác cứu hộ đang khẩn trương. Một điều đáng buồn và đáng lo ngại cho ngành hàng không.

Một máy bay bị rơi ở Đài Loan hôm nay

Thực tế của vấn đề là hầu hết các vụ rơi máy bay, bay sai đường bay hoặc các vấn đề nguy hiểm khi nhận tín hiệu với trạm bay mặt đất. Điều này khiến công tác kiểm soát và cứu nạn trên mặt đất gặp rất nhiều khó khăn.

Xem thêm >>>  Wi-Fi Assist ngốn dữ liệu di động của người dùng trên iOS 9 mới nhất

Một số nghiên cứu cho thấy mức tín hiệu từ thiết bị di động rất cao, mặc dù mức tín hiệu này ban đầu không đủ để gây ảnh hưởng (mạnh) đến thiết bị liên lạc của máy bay. . Tuy nhiên, tần suất trục trặc của máy bay ngày nay đã khá cao. Không có hồ sơ nào về một vụ tai nạn máy bay do điện thoại di động. Tỷ lệ tai nạn máy bay do điện thoại di động (làm gián đoạn thiết bị liên lạc) là rất nhỏ, nhưng có rất nhiều chuyến bay mỗi ngày và cứ 10 năm thì chỉ có một máy bay với 150 người bị rơi. Tỷ lệ đó sẽ rất cao. Quả thực là chưa có, nhưng không ai dám đảm bảo rằng sẽ không có.

Tôi sử dụng điện thoại như thế nào để tránh tai nạn máy bay?

Để giữ an toàn cho bạn và mọi người, bạn phải tuân theo các quy tắc sau đối với điện thoại di động và thiết bị thu phát khi di chuyển bằng đường hàng không:

Khi máy bay cất cánh và hạ cánh, hãy tắt điện thoại.
Khi máy bay cất cánh và hạ cánh, hãy tắt điện thoại.

Khi máy bay cất cánh và hạ cánh, hãy tắt điện thoại. Nếu máy bay đã ở trên bầu trời, khách có thể sử dụng điện thoại nhưng để ở chế độ máy bay.

Bật Chế độ trên máy bay nếu bạn đang sử dụng nó để cân bằng máy bay.
Bật Chế độ trên máy bay nếu bạn đang sử dụng nó để cân bằng máy bay.

Điều này có nghĩa là bạn phải tắt tín hiệu di động trên điện thoại thông minh và máy tính bảng có kết nối mạng di động 3G / 4G LTE. Ngoài ra, phải tắt cả Wi-Fi và Bluetooth trừ khi chuyến bay của bạn có dịch vụ Wi-Fi và cho phép sử dụng dịch vụ này khi đang bay. Bạn có thể chơi trò chơi trên điện thoại thông minh trong quá trình cất / hạ cánh nhưng không được phép gọi điện hoặc gửi tin nhắn SMS để đảm bảo an toàn cho tín hiệu máy bay trong suốt chuyến bay.

Xem thêm >>>  Hướng dẫn cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa (iPhone is disabled) cực đơn giản mới nhất

Ngoài ra, bạn nên tránh mang theo các thiết bị điện tử khi máy bay cất cánh, hạ cánh hoặc chuẩn bị bay vào vùng chấn động mạnh, vì chuyển động có thể khiến chúng rơi, vỡ hoặc thậm chí va vào hành khách khác.

Trên thực tế, đã có nhiều hành khách cố tình vi phạm những điều này có thể gây nguy hiểm cho chuyến bay và họ đã bị xử phạt hành chính. Gần đây nhất, một hành khách Việt Nam bị cấm vận 4 tháng. cố ý sử dụng điện thoại di động trên máy bay. Hãy ghi nhớ những điểm trên và ghi nhớ để có một chuyến bay an toàn.

DienmayXANH.com

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!

pcguide

Trả lời