Điện thoại tự tăng giảm âm lượng? Nguyên nhân & cách khắc phục dễ nhất mới nhất

 5. Link Tải

 

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI NHANH

 5. Link Tải

Khi sử dụng điện thoại, bạn gặp tình trạng điện thoại tự động tăng giảm âm lượng một cách đột ngột. Cùng xem bài viết nguyên nhân gây ra tình trạng âm lượng điện thoại bị tăng giảm âm lượng và cách khắc phục đơn giản nhất nhé!

Đầu tiênLý do điện thoại không tự động tăng hoặc giảm âm lượng

Nhận biết các dấu hiệu

 • Bạn nghe với chất lượng âm thanh bình thường nhưng âm thanh to hơn hoặc nhỏ hơn.
 • Âm thanh khó nghe, lúc to, lúc nhỏ.
 • Đã bật âm thanh media nhưng kiểm tra lại thì bị mất âm thanh.
 • Đột nhiên thanh điều khiển âm lượng xuất hiện trên màn hình mặc dù bạn không điều chỉnh.

Nhận biết các dấu hiệu

lý do

 • Có thể bạn đã bấm sai chế độ.
 • Có xung đột với phần mềm trong điện thoại.
 • Bạn vô tình làm rơi, va đập điện thoại vào nước sẽ làm hư hỏng các linh kiện bên trong.
 • Bụi bẩn bám vào điện thoại do bạn đã sử dụng quá lâu và không vệ sinh.

lý do

2Cách sửa điện thoại bị lỗi tự động tăng giảm âm lượng

Đối với điện thoại Android

Khởi động lại điện thoại

Đây là phương pháp chữa cháy tạm thời. Sử dụng điện thoại trong thời gian dài và mở quá nhiều giao diện nhưng không xóa sẽ làm nóng máy và ảnh hưởng đến nhiều chức năng khác của máy. Vì vậy, hãy thử tắt và bật lại điện thoại của bạn. Khởi động lại điện thoại

Làm sạch loa điện thoại

Chiếc điện thoại bạn sử dụng lâu ngày không thể tránh khỏi quá trình bụi bẩn bám vào. Nếu bụi bẩn bám bên ngoài, bạn có thể vệ sinh một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng chúng bám vào các chi tiết nhỏ, bên trong điện thoại bạn sẽ rất khó vệ sinh.

Kết quả là chất lượng âm thanh bị ảnh hưởng khiến điện thoại không còn nghe rõ và vang như ở bàn đầu tiên. Loa có kích thước nhỏ và rẻ tiền, nếu bạn không vệ sinh chúng thường xuyên, âm thanh có thể bị mất trong thời gian dài.

Làm sạch loa điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc

Máy của bạn mới cài ứng dụng nhưng lại ảnh hưởng đến việc điện thoại không thể tự động tăng giảm âm lượng thì bạn cần gỡ bỏ ứng dụng đo ngay lập tức. Nếu điện thoại vẫn không khắc phục được sự cố, vui lòng thực hiện khôi phục cài đặt gốc của thiết bị. Có thể bạn đã vô tình ấn phải vật gì đó trong khi sử dụng làm ảnh hưởng đến âm thanh.

Khôi phục cài đặt gốc

Xem thêm: Đặt lại điện thoại Android về cài đặt gốc

Liên hệ với trung tâm sửa chữa

Nếu đã sử dụng tất cả các cách trên mà không khắc phục được lỗi, bạn hãy nhanh chóng đưa máy đến trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín, chất lượng để nhân viên kỹ thuật kiểm tra.

Liên hệ với trung tâm sửa chữa

Đối với iPhone

Tháo vỏ iPhone

Những chiếc ốp lưng có thể ảnh hưởng đến lỗi tăng giảm âm lượng của điện thoại. Vì chúng khiến nút âm lượng bị dính nếu ốp điện thoại quá chặt. Do đó, điều đầu tiên bạn nên làm là tháo điện thoại ra và xem lỗi có còn xuất hiện hay không.

Tháo vỏ iPhone

Kiểm tra lại kết nối tai nghe

Nếu bạn đang sử dụng tai nghe Bluetooth, hãy kiểm tra xem tai nghe đã được kết nối với điện thoại chưa. Và nếu bạn đang sử dụng tai nghe cắm vào thì có thể là do đầu cắm tai nghe không khớp với thiết bị hoặc bạn cắm không đúng chỗ.

Kiểm tra lại kết nối tai nghe

Kiểm tra kết nối Bluetooth

Kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang kết nối với các thiết bị khác chưa bị ngắt kết nối hay không hoặc nó sẽ tự động kết nối với các thiết bị từ xa nếu bluetooth được bật. Đi tới Cài đặt để xem bạn đã tắt Bluetooth chưa.

 • Phương pháp 1: Cài đặt => Bluetooth.
 • Phương pháp 2: Vuốt từ bên dưới ngang màn hình => Chọn biểu tượng Tắt Bluetooth.

Kiểm tra kết nối Bluetooth

Khởi động lại iPhone

Trong tình huống này, chắc hẳn bạn đang sử dụng nhiều điện thoại và thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc. Máy gây ra hiện tượng giật, đứng và lỗi tự động khi tăng giảm âm lượng.

Chỉ cần giữ nút nguồn. Tiếp theo, nhấn nút bên phải để tắt, sau đó đợi điện thoại tắt hoàn toàn rồi nhấn và giữ nút nguồn để bật lại.

Khởi động lại iPhone

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn làm theo các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì hãy sử dụng cách khôi phục cài đặt gốc này để xem máy có khắc phục được lỗi điều khiển âm lượng tự động không nhé!

Khôi phục cài đặt gốc

Xem thêm: Cách khôi phục cài đặt gốc trên iPhone để chạy nhanh hơn

Liên hệ với trung tâm sửa chữa

Đến trung tâm sửa chữa là biện pháp cuối cùng của bạn nếu bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi bằng các cách trên. Có lẽ những lần bạn làm rơi điện thoại đã tác động không nhỏ đến loa trên điện thoại. Vì vậy, bạn nên nhanh chóng đưa máy đến cửa hàng sửa chữa uy tín để kỹ thuật viên kiểm tra ngay.

Liên hệ với trung tâm sửa chữa

Xem thêm:

 • 10 mẹo sử dụng điện thoại để bảo vệ mắt hiệu quả
 • 7 mẹo cần tránh khi sử dụng điện thoại
 • 10 mẹo sử dụng để kéo dài tuổi thọ pin điện thoại

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi điện thoại tăng giảm âm lượng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!

 5. Link Tải

Add Comment