Cài đặt và sử dụng iCloud trên Windows như thế nào?

Cài đặt và sử dụng iCloud trên Windows như thế nào?

Nếu bạn có iPhone hoặc máy tính Windows và sau đó cần đồng bộ hóa dữ liệu giữa chúng iCloud sẽ là một giải pháp tốt. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách cài đặt và sử dụng phần mềm hữu ích này.

Cài đặt iCloud trên Windows 10

Trên PC chạy Windows 10, hãy mở ứng dụng Microsoft Store và tìm kiếm iCloud. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng liên kết trực tiếp ở trên.

Nhấn nút Để có được hoặc là Để cài đặt.

Chờ một lúc để Windows 10 tải xuống và cài đặt ứng dụng iCloud trên PC của bạn.

Chờ một lúc để Windows 10 tải hoàn toàn
Chờ một lúc để Windows 10 tải hoàn toàn

Sau đó, bạn có thể mở ứng dụng iCloud bằng cách nhấn nút Khởi đầu từ Microsoft Store hoặc thông qua một phím tắt từ menu bắt đầu.

Khởi động ứng dụng
Khởi động ứng dụng

Cài đặt iCloud trên Windows 7

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 để tải xuống iCloud trên PC, hãy mở trình duyệt web ưa thích của bạn từ liên kết trong phần trên để tải xuống ứng dụng.

Tải xuống iCloud
Tải xuống iCloud

Khi trình duyệt hỏi bạn muốn làm gì, hãy chọn rung chuyen để chạy ứng dụng. Hoặc bạn có thể chọn để tiết kiệm Để lưu nó ở đâu đó trên PC của bạn và chạy ứng dụng từ đó, sau khi nó được tải xuống, hãy nhấp đúp vào tệp thực thi iCloud.

Chọn Run để chạy ứng dụng
Chọn Run để chạy ứng dụng

Khi bạn chạy trình cài đặt, trước tiên bạn phải “Chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận cấp phép” và chọn có tự động cập nhật iCloud cho Windows và phần mềm Apple khác hay không (Tự động cập nhật iCloud cho Windows và các phần mềm Apple khác).

Xem thêm >>>  35 Font chữ đẹp, độc lạ miễn phí
Đồng ý với các điều khoản
Đồng ý với các điều khoản

Chúng tôi khuyên bạn nên kích hoạt tùy chọn sau vì các bản cập nhật có thể sửa lỗi và lỗ hổng bảo mật. Sau đó bấm vào nút Để cài đặt.

Sau đó, Windows sẽ hiển thị lời nhắc UAC hỏi bạn có muốn iCloud thực hiện thay đổi đối với máy tính của mình hay không. Để tiếp tục, bạn cần cho phép điều này.

Cho phép iCloud thực hiện các thay đổi đối với máy tính của bạn
Cho phép iCloud thực hiện các thay đổi đối với máy tính của bạn

Chờ một lúc để iCloud cho Windows được cài đặt. Sau đó, bạn sẽ nhận được một thông báo Chào mừng đến với iCloud. nhấp chuột Đã kết thúc.

Nhấp vào Kết thúc
Nhấp vào Kết thúc

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, iCloud sẽ nhắc bạn khởi động lại Windows 7. Chọn Đúng Bây giờ hoặc không nếu bạn muốn khởi động lại sau.

Khởi động lại để hoàn tất quá trình
Khởi động lại để hoàn tất quá trình

Sử dụng iCloud trên Windows

Bước 1: Lần đầu tiên bạn khởi động iCloud, ứng dụng sẽ hỏi ID Apple và mật khẩu của bạn. Nhập thông tin đăng nhập của bạn vào các trường thích hợp và nhấp hoặc nhấn đăng nhập.

Tiếp theo, Apple sẽ gửi cho bạn mã bảo mật một lần trên iPhone của bạn (hoặc iPad / Mac, tùy thuộc vào thiết bị Apple nào bạn có). Nhập mã xác minh vào ứng dụng iCloud từ PC chạy Windows 10 của bạn.

Đăng nhập bằng ID Apple của bạn

bước 2: Một thông báo sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn gửi dữ liệu sử dụng cho Apple hay không. Nếu không, hãy nhấp vào Đừng gửi tha lỗi.

Nhấp vào Không gửi

bước 3: Ngay sau đó, giao diện iCloud hiển thị để bạn có thể đồng bộ ảnh, email, danh bạ … Bạn có thể nhấn khả năng để điều chỉnh các tùy chọn đồng bộ hóa trong phần tử ảnh chụpdấu trang

Xem thêm >>>  Cách dùng X Music Visualizer tạo hiệu ứng sóng nhạc 3D

Nhấp vào Tùy chọn

  • iCloud Drive Tạo thư mục iCloud Drive trong File Explorer. Nó chứa tất cả các tài liệu và tệp mà bạn đã tải lên iCloud từ các thiết bị của Apple như iPhone, iPad hoặc Mac.
  • ảnh chụp Tạo một thư mục có tên ảnh iCloud File Explorer là nơi bạn có thể xem và sắp xếp tất cả ảnh bạn đã chụp bằng iPhone của mình.
  • Thư, Danh bạ, Lịch và Công việc: E-mail, danh bạ, lịch và tác vụ được đồng bộ hóa với Outlook, với iCloud thêm tài khoản iCloud Mail mới. Chức năng này chỉ hoạt động với Microsoft Outlook 2007 và các phiên bản mới hơn cho đến Outlook 2016 (cũng có sẵn trong Microsoft 365). Nếu bạn chưa cài đặt Outlook và đặt nó làm ứng dụng email khách mặc định trên PC chạy Windows 10, bạn sẽ không thấy tùy chọn này.
  • Dấu trang: Dấu trang có thể được đồng bộ hóa từ iCloud với Internet Explorer, Mozilla Firefox hoặc Google Chrome. Bạn có thể nhấn nút Tùy chọn quyền chọn trình duyệt bạn muốn.

Chọn những thứ bạn muốn đồng bộ hóa và tắt những thứ bạn không thích. Ở cuối danh sách, bạn có thể xem bạn có bao nhiêu dung lượng trong iCloud và bạn đã sử dụng bao nhiêu.

Bước 4: Trong hộp thoại Tùy chọn ảnh Sau khi mở, bạn có thể đồng bộ ảnh trên máy tính và ảnh trong iCloud và chọn đường dẫn. Sau đó nhấn Được chứ để bắt đầu đồng bộ hóa.

Xem thêm >>>  Cách ghi lại video học online trên Zoom Meeting

Đồng bộ hóa tùy chỉnh

Bước 5: Tương tự, bạn cũng có thể đồng bộ bookmark giữa các trình duyệt IE. Cáo lửa, trình duyệt Chrome

Đồng bộ hóa dấu trang

Bước 6: Bạn nhấn Ứng dụng Nhấp vào Tiếp theo để bắt đầu đồng bộ hóa dấu trang của bạn Hợp nhất / Tải xuống để tải thêm các tiện ích bổ sung như hình dưới đây

Tải xuống tiện ích Dấu trang iCloud

ICloud cũng tạo các biểu tượng bên trong để truy cập nhanh Máy tính của tôi hoặc dưới thanh Thanh tác vụ

Biểu tượng iCloud Photos trong Máy tính của tôi

Biểu tượng iCloud dưới khay hệ thống

Từ giao diện chính, bạn có thể nhấp vào Chi tiết tài khoản để quản lý tài khoản của bạn hoặc quyết định có gửi phán quyết ẩn danh cho Apple không?

Quản lý tài khoản Apple của bạn

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra dung lượng iCloud của mình bằng cách nhấp vào Kho

Kho lưu trữ iCloud

Các tính năng tiên tiến

Bạn cũng có thể truy cập các mục khác trong iCloud, chẳng hạn như: lịch, liên lạc, Bài phát biểu chính trên Menu bắt đầu

Các mục khác trên iCloud

Như vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng iCloud trên Windows. Từ bây giờ, bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu giữa thiết bị iOS và máy tính Windows.

Chúc may mắn!

pcguide

Trả lời