Cài đặt lại trình duyệt Edge trong Windows 10 không mất dữ liệu

Cài đặt lại trình duyệt Edge trong Windows 10 không mất dữ liệu

Microsoft gần đây đã phát hành phiên bản ổn định của trình duyệt web Edge dựa trên Chromium mới dành cho Windows 10 và các nền tảng khác. Trình duyệt Edge dựa trên Chrome mới trông và hoạt động giống như Google Chrome.

Khi nói đến độ tin cậy, Microsoft Edge mới hoạt động tốt hơn nhờ Chromium. Nhưng giống như bất kỳ phần mềm nào khác, nó không phải là không có vấn đề.

Nếu gặp sự cố với trình duyệt Edge, bạn có thể thử đặt lại Edge về cài đặt mặc định. Nếu việc đặt lại trình duyệt không hữu ích, bạn có thể cài đặt lại trình duyệt Edge để khắc phục sự cố. Không giống như các phiên bản Edge cũ hơn, trình duyệt Edge dựa trên Chromium có thể được cài đặt lại.

Điều tốt nhất về Edge dựa trên Chromium là bạn có thể cài đặt lại trình duyệt mà không mất bất kỳ dữ liệu nào. Điều đó nói rằng, bạn có thể giữ lịch sử duyệt web, mật khẩu và mục yêu thích / dấu trang trong khi cài đặt lại trình duyệt Edge.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dữ liệu sẽ không được bảo toàn nếu bạn cài đặt lại Edge trong macOS. Do đó, chỉ những người dùng hệ điều hành Windows mới có thể cài đặt lại Edge mà không bị mất dữ liệu.

Xem thêm >>>  6 cách đổi tên tệp và thư mục trong Windows 10

Cài đặt lại trình duyệt Edge nếu bạn cho rằng trình duyệt này chậm, không mở được, không phản hồi, các tab thường xuyên bị lỗi hoặc hiển thị các lỗi khác.

Đây là cách cài đặt lại trình duyệt Edge trong Windows 10 mà không làm mất dữ liệu.

Một số lưu ý quan trọng

  • Phương pháp này chỉ hoạt động trên Windows 10 và các phiên bản cũ hơn. Cách tiếp cận này không thể áp dụng trên các nền tảng khác. Phương pháp này có thể không hoạt động ngay cả khi Edge đã được gỡ cài đặt khỏi máy tính.
  • Mặc dù Edge sẽ không xóa dữ liệu của bạn khi bạn cài đặt lại trên Windows 10, nhưng bạn vẫn nên sao lưu dữ liệu quan trọng như mật khẩu và mục yêu thích trước khi cài đặt lại để đề phòng.
  • Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để cập nhật thủ công trình duyệt Edge của mình nếu Edge không tự động cập nhật.

Không mất dữ liệu khi cài đặt lại trình duyệt Edge trong Windows 10

Bước 1: Tải xuống phiên bản mới nhất của tệp thiết lập Edge từ trang web chính thức này.

bước 2: Điều tốt nhất khi cài đặt lại Edge là bạn không phải gỡ cài đặt trình duyệt Edge đã cài đặt. Theo Microsoft, bạn chỉ cần đóng Edge nếu nó đã chạy. Vì vậy, hãy đóng trình duyệt Edge.

bước 3: Chạy tệp thiết lập đã tải xuống bằng cách nhấp đúp vào tệp. Tệp cài đặt tải xuống mọi thứ cần thiết để cài đặt trình duyệt trên PC và cài đặt Edge.

Xem thêm >>>  Cách kích hoạt nền trong suốt trên Windows Terminal

Edge sẽ được cài đặt lại sau vài phút.

Chạy tệp thiết lập đã tải xuống
Chạy tệp thiết lập đã tải xuống
Edge sẽ được cài đặt lại sau vài phút
Edge sẽ được cài đặt lại sau vài phút

Bước 4: Bây giờ bạn có thể khởi chạy trình duyệt Edge và xem sự cố của bạn đã được giải quyết chưa.

pcguide

Trả lời