21/09/2020

Cách vào Gmail không lưu mật khẩu trên máy tính

Cách vào Gmail mà không cần lưu mật khẩu trên máy tính gần đây được nhiều người hỏi và tìm kiếm không lời giải đáp khi thông tin cá nhân ngày càng trở nên quan trọng. Bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách lưu mật khẩu trong Gmail dễ dàng mà không cần lưu mật khẩu trên máy tính. Theo chúng tôi.

Việc sử dụng tài khoản Gmail đã trở nên rất phổ biến khi hầu như ai trong chúng ta cũng lập Gmail và có một tài khoản là Gmail rất đơn giản và dễ sử dụng nên số lượng người dùng Gmail ngày càng nhiều. Ngoài ra, việc bảo mật thông tin cho mỗi tài khoản là rất quan trọng nếu bạn phải lưu mật khẩu mỗi lần đăng nhập vào hệ thống để không phải đăng nhập lại. Tuy nhiên, cũng có nhiều người không thích tính năng này vì sợ người lạ ngồi vào máy mà biết mật khẩu. Chính vì vậy mà hôm nay Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách vào Gmail mà không cần lưu mật khẩu trên máy tính để bảo mật tài khoản của bạn an toàn hơn dù bạn đăng nhập Gmail ở đâu.

Khi truy cập Gmail, mật khẩu không được lưu trên máy tính

Không có mật khẩu nào được lưu trên máy tính của bạn khi bạn truy cập Gmail

Tùy chọn 1: Truy cập Gmail thông qua trình duyệt web ẩn danh

Duyệt web ẩn danh đã xuất hiện ở nhiều định dạng khác nhau từ năm 2005. Tuy nhiên, phải mất một thời gian để chức năng này khả dụng trên tất cả các trình duyệt. Bất kể bạn sử dụng trình duyệt web nào, giờ đây bạn có thể lướt Internet mà không để lại dấu vết Lịch sử trình duyệt, mật khẩu, Bánh quyvà các thông tin khác trên máy tính.

Chế độ ẩn danh rất hữu ích để ẩn các tuyến đường của bạn hoặc ngăn các tuyến đường được tạo ngay từ đầu. Mỗi trình duyệt có tên riêng cho chế độ trình duyệt ẩn danh bên dưới. Tai mien phi hướng dẫn bạn cách kích hoạt chế độ ẩn danh trên tất cả các trình duyệt lớn hiện nay.

Xem thêm >>>  Chèn logo vào video trong Proshow Producer

1. Google Chrome: Làm theo hướng dẫn bên dưới để duyệt web ẩn danh trên Chrome.

Bạn có thể mở cửa sổ ẩn danh trong Chrome bằng cách nhấp vào menu đặc biệt ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt với biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Sau đó chọn Cửa sổ ẩn danh mới (Cửa sổ ẩn danh mới). Hoặc bạn đọc có thể bấm tổ hợp phím Ctrl + sự thay đổi + N. để duyệt web ẩn danh nhanh hơn trong Chrome.

Truy cập Gmail sẽ không lưu mật khẩu trên máy tính của bạn.  2

Chế độ ẩn danh rất dễ phát hiện nếu bạn chỉ cần nhìn thấy biểu tượng người đàn ông đội mũ ở góc trên cùng bên trái của trình duyệt.

Việc truy cập Gmail không lưu mật khẩu trên máy tính của bạn.  3

2. Cốc cốc: Tương tự như trình duyệt Chrome, để mở chế độ Ẩn danh trong CocCoc, bạn bấm vào biểu tượng CocCoc ở góc trên bên trái trình duyệt và chọn Cửa sổ ẩn danh mới (Cửa sổ ẩn danh mới) hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + sự thay đổi + N. để mở nhanh trình duyệt web ẩn danh.

Việc truy cập Gmail không lưu trên máy tính của bạn.  lần thứ 4

Chế độ ẩn danh của Cốc khác với Chrome ở chỗ biểu tượng Hat-Man ở bên phải trình duyệt.

Truy cập Gmail sẽ không lưu mật khẩu trên máy tính của bạn.  5

3. Mozilla Firefox: Người dùng vào chế độ ẩn danh trên Firefox với cái tên đơn giản là Duyệt web riêng tư. Tương tự như Chrome, người dùng Firefox có thể truy cập Chế độ ẩn danh từ menu ở góc trên cùng bên phải. Chỉ cần nhấp vào tùy chọn Cửa sổ riêng tư mới hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + sự thay đổi + P. để mở nhanh chế độ ẩn danh trong Firefox.

Việc truy cập Gmail không lưu trên máy tính của bạn.  Ngày 6

Chế độ ẩn danh trong Mozilla Firefox với biểu tượng mặt nạ màu tím khá ngộ nghĩnh.

Truy cập Gmail không lưu mật khẩu trên máy tính của bạn.  thứ 7

4. Microsoft Edge: Edge là trình duyệt mới của Microsoft được phát hành cùng với Windows 10. Giống như IE, Microsoft Edge tiếp tục sử dụng tên InPrivate để chỉ ra thời điểm mở cửa sổ trình duyệt ẩn danh. Sử dụng menu ở góc trên bên phải hoặc nhấn để mở cửa sổ InPrivate mới Ctrl + sự thay đổi + P. trên bàn phím.

Xem thêm >>>  Cách đăng ảnh lên Instagram mà không cần Crop hình vuông

Truy cập Gmail không lưu mật khẩu trên máy tính của bạn.  Thứ 8

Khi chế độ ẩn danh được mở, toàn bộ cửa sổ trình duyệt chuyển sang màu xám và có nhãn InPrivate ở đầu mỗi tab.

Việc truy cập Gmail không lưu mật khẩu trên máy tính của bạn.  9

Phương pháp 2: Tắt đề xuất lưu mật khẩu Gmail trong trình duyệt web

Lần đầu tiên người dùng đăng nhập vào Gmail trong trình duyệt web, đây là những gì họ thấy theo mặc định Đề nghị lưu thông tin đăng ký. Điều này cho phép người dùng tự động đăng nhập vào Gmail vào lần sau mà không cần phải nhập tài khoản. Tuy nhiên, nếu bạn sắp sử dụng máy tính ở một nơi đông người như văn phòng hoặc không muốn lưu lại những thông tin này thì gợi ý lưu mật khẩu là không cần thiết. Cách tắt gợi ý để lưu. Mật khẩu Gmail trên các trình duyệt web phổ biến hiện nay.

1. Google Chrome: Trong trình duyệt Chrome, nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt và chọn khung (Các thiết lập). Tiếp theo, kéo xuống giao diện cài đặt và chọn Nâng cao (Nâng cao).

Truy cập Gmail không lưu máy tính của bạn trên máy tính của bạn 10

Cuộn xuống phần Mật khẩu và biểu mẫu (Mật khẩu và biểu mẫu) và bấm vào bài viết Quản lý mật khẩu (Quản lý mật khẩu).

Truy cập Gmail không lưu trên máy tính của bạn 11

Ở đây bạn bật công tắc ra khỏi chế độ Trên (Bật) trong chế độ ngoài (Tắt) để tắt đề xuất lưu mật khẩu Gmail trong trình duyệt Chrome.

Truy cập Gmail sẽ không lưu mật khẩu trên máy tính của bạn.  12

2. Cốc cốc: Tương tự với Chrome trên trình duyệt Cốc Cốc, bạn nhấp vào biểu tượng Cốc Cốc ở góc trên bên trái trình duyệt và chọn Cài đặt>riêng tư (Cá nhân)> Trượt xuống để tìm phần Mật khẩu và biểu mẫu (Mật khẩu và biểu mẫu) và bị hủy kích hoạt tại Đề nghị lưu mật khẩu web của bạn (Đề nghị lưu mật khẩu web của bạn).

Truy cập Gmail không lưu máy tính của bạn trên máy tính của bạn 13

3. Mozilla Firefox: Trên trình duyệt Firefox chúng ta bấm vào biểu tượng 3 dòng ở góc trên bên phải của trình duyệt và chọn Tùy chọn (Khả năng).

Xem thêm >>>  (Giveaway) Cài đặt bản quyền Create & Add Free iPhone Ringtones for Mac, tạo nhạc chuông cho iPhone từ 7/8

Việc truy cập Gmail không lưu trên máy tính của bạn.  Ngày 14

Trong danh sách các tùy chọn ở bên trái, hãy nhấp vào sự an toàn (Bảo mật) với biểu tượng ổ khóa và sau đó nhìn vào bề mặt chính xác, bạn sẽ đọc được tùy chọn chưa được kiểm tra Đảm bảo bạn đăng ký các trang web (Ghi nhớ thông tin đăng nhập của bạn).

Truy cập Gmail không lưu máy tính của bạn trên máy tính của bạn 15

4. Microsoft Edge: Trong giao diện trình duyệt web Microsoft Edge, nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải và chọn các thiết lập. Sau đó bấm vào bài viết Hiển thị cài đặt nâng cao ở cuối giao diện, sau đó chuyển sang ở Đề nghị lưu mật khẩu để tắt đề nghị lưu mật khẩu.

Truy cập Gmail không lưu máy tính của bạn trên máy tính của bạn 16

Như vậy là trên đây Taimien Phi đã hướng dẫn bạn đọc 2 cách không lưu mật khẩu khi vào Gmail, cũng như các dịch vụ web yêu cầu thông tin mật khẩu khác. Hy vọng với những cách trên, bạn sẽ không phải lo lắng về việc lộ thông tin tài khoản và mật khẩu mỗi khi đăng nhập Gmail. Nếu bạn nghi ngờ tài khoản Gmail của mình đã bị lộ, hãy nhanh chóng thay đổi mật khẩu Gmail. Thay mật khẩu cũ bằng mật khẩu mới khó đoán hơn. Hãy dành chút thời gian để thay đổi mật khẩu của bạn. Mật khẩu Gmail thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-vao-gmail-khong-luu-mat-khau-tren-may-tinh-24675n.aspx
Ngoài ra, trong khi sử dụng Gmail, đôi khi vì một lý do nào đó, bạn có thể làm mới giao diện người dùng hoặc đổi tên Gmail nhưng bạn không biết cách thực hiện. Để biết thông tin về cách đổi tên Gmail mà chúng tôi đã chia sẻ ở số trước, vui lòng truy cập vào đây. Chúc may mắn.

Tác giả: Trần Văn Việt
((4.0★ – Ngày 14 tỷ lệ)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Gmail không lưu mật khẩu

, Không lưu mật khẩu gmail trên máy tính, không lưu mật khẩu gmail,

Trả lời