Cách tự động CC hoặc BCC trong Gmail và Outlook

Cách tự động CC hoặc BCC trong Gmail và Outlook
Gmail và Outlook có thể tự động CC (bản sao carbon) và BCC (bản sao ẩn) bất kỳ địa chỉ nào bạn đưa vào mỗi thư bạn gửi, bất kể tiêu chí bạn đặt là gì. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách auto CC hoặc BCC trong Gmail và Outlook.

CC và BCC qua email Điều này có thể hữu ích để ghi nhớ các email quan trọng hoặc để cho đồng nghiệp biết về điều gì đó. Nếu bạn không hiểu hai ký hiệu này, vui lòng xem cách Phân biệt CC và BCC trong email ở đây.

Tự động cập nhật hoặc bcc trong Gmail và Outlook

Đặt CC hoặc BCC để được gửi tự động trong Gmail và Outlook

Người dùng Gmail và Outlook có thể tự động hóa quá trình này nếu cần. Tất cả các email của bạn sau đó sẽ được CC hoặc BCCed tự động. Làm cách nào để tự động bật CC hoặc BCC trong Gmail và Outlook?

Đặt CC hoặc BCC để được gửi tự động trong Gmail và Outlook

1. Tự động CC hoặc BCC trong Gmail

Để tự động hóa BCC hoặc CC trong Gmail, bạn cần sử dụng tiện ích mở rộng. Tính năng này không khả dụng trong Gmail và nhiều tiện ích mở rộng của bên thứ ba yêu cầu nhiều quyền để truy cập email của bạn.

BCC Me cho Gmail (chưa tương thích với Gmail mới) yêu cầu quyền truy cập để đọc và sửa đổi dữ liệu Gmail cũng như truy cập vào tất cả lịch sử duyệt web của bạn. Tiện ích mở rộng ít đặc quyền nhất là Auto BBC cho Gmail của CloudHQ, không giống như các tùy chọn khác, không truy cập lịch sử duyệt web bên ngoài miền Gmail.

Xem thêm >>>  Đổi hình nền Google Chrome, thay theme trình duyệt web Google Chrome

Khi bạn đã cài đặt tiện ích mở rộng bạn muốn và truy cập vào tài khoản Gmail của mình, bạn có thể tạo quy tắc bằng cách thực hiện như sau:

Bước 1: nhấn nút Soạn, biên soạn để soạn một email mới.

Bước 2: nhấp chuột Biểu tượng phong bì bên cạnh nút Gửi.

Như tự động hoặc bcc trong Gmail và Outlook

Bước 3: Trong hộp thoại mở ra, hãy nhấp vào Thêm một quy tắc mới.

Bước 4: Bên dưới bài viết Khi email được gửi từỞ đó, bạn sẽ thấy địa chỉ email đã có sẵn. Trong menu thả xuống bên dưới, hãy chọn cho mọi người, nhưng không và để trống trường này. Sau đó tự động chọn BCC (hoặc CC nếu bạn muốn) và nhập địa chỉ email của bạn.

Vì vậy, tự động hoặc bcc trong Gmail và Outlook 2

Bước 5: nhấp chuột Lưu quy tắc.

Nếu bạn không muốn sử dụng tiện ích mở rộng này nữa, bạn có thể gỡ cài đặt nó và thu hồi quyền truy cập vào tài khoản Gmail của mình trong phần cài đặt. Đăng nhập Gmail và bảo mật mà bạn có thể truy cập tại myaccount.google.com/permissions.

Trừ khi bạn là người dùng Chrome hoặc không muốn cho phép bên thứ ba truy cập vào email của mình, bạn nên sử dụng các tính năng chuyển tiếp và lọc của Gmail để tự động hóa BCC.

2. Tự động CC hoặc BCC trong Outlook

Người dùng Outlook có thể sử dụng tính năng này để tự động sử dụng các tính năng CC hoặc BCC điều tiết ứng dụng email này. Quy trình được thực hiện như sau:

Xem thêm >>>  Sửa lỗi Not Responding trên Cốc Cốc

Bước 1: Trong tab Ở nhàBạn bấm vào mũi tên Dưới điều tiết và lựa chọn Quản lý quy tắc và cảnh báo> Quy tắc mới.

Vì vậy, tự động hoặc bcc trong Gmail và Outlook 3

Bước 2: Bên dưới bài viết Bắt đầu với một quy tắc trốngnhấp chuột Áp dụng quy tắc cho các tin nhắn tôi gửi> Tiếp theo.

Bước 3: Nếu bạn muốn áp dụng quy tắc này cho tất cả các email bạn gửi, chỉ cần nhấp vào Kế tiếp một lần nữa và Đúng trong cửa sổ bật lên. Nếu bạn muốn chọn lọc hơn, các tiêu chí được liệt kê cho phép bạn chỉ chọn một số loại email nhất định để thêm tính năng tự động hóa này vào.

Vì vậy, tự động hoặc bcc trong Gmail và Outlook 4

Bước 4: bên trong Bước 1 chọn cửa sổ này Cc tin nhắn cho mọi người hoặc nhóm công khai. bên trong Bước 2, Bạn bấm vào liên kết Mọi người hoặc nhóm công khai. Ở trường LớnNhập địa chỉ email của bạn và nhấp vào Kế tiếp (Nếu bạn không muốn chia sẻ CC của mình với bất kỳ ai khác, bạn có thể bắt chước BCC bằng cách chọn Di chuyển một bản sao vào thư mục được chỉ định bên trong Bước 1 và nhấp vào liên kết Thư mục được chỉ định và chọn hộp thư đến của bạn.)

Vì vậy, tự động hoặc bcc trong Gmail và Outlook 5

Bước 5: Một lần nữa, bạn có thể thêm các ngoại lệ tùy chọn nếu không muốn áp dụng quy tắc này cho một số email nhất định.

Bước 6: Sau đó, bạn có thể nhập tên cho quy tắc của mình và đảm bảo rằng nó đã được bật Kích hoạt quy tắc này.

Xem thêm >>>  Cách Copy, chép, chuyển nhạc từ máy tính vào iPhone, iPad bằng iTunes

Vì vậy, tự động hoặc bcc trong Gmail và Outlook 6

Bước 7: Cuối cùng bấm vào Đã kết thúc để hoàn tất thiết lập.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tu-dong-cc-hoac-bcc-trong-gmail-va-outlook-57527n.aspx
Ngoài ra, để tham khảo Cách cài đặt Gmail trong Outlook Tại đây bạn có thể sử dụng 2 hộp thư này trong cùng một công cụ

Các từ khóa liên quan:

tự động CC hoặc BCC trong Gmail

, Auto CC hoặc BCC trong Outlook, mẹo Gmail,

pcguide

Trả lời