21/09/2020

Cách thiết lập mạng cá nhân ảo, mạng riêng ảo VPN

Mạng riêng ảo hay mạng riêng ảo (VPN) là một phương thức bảo mật khi truy cập Internet được nhiều người sử dụng. Cài đặt mạng riêng ảo không phức tạp như bạn tưởng. Taimienphi hướng dẫn bạn vào mạng cá nhân ảo cũng như cài đặt để truy cập internet an toàn

Internet đang dần trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Hiện nay chúng ta có thể truy cập Internet mọi lúc mọi nơi với nhiều thiết bị nhưng việc truy cập Internet an toàn thì chưa thực sự được quan tâm. Chúng ta có thể kết nối Internet thông qua các điểm Internet công cộng, đồng nghĩa với việc kẻ xấu có thể sử dụng công nghệ này để thu thập dữ liệu cá nhân, nghe trộm, đọc e-mail … Đó là lý do tại sao chúng ta nên cẩn thận khi truy cập các mạng Internet công cộng. bảo vệ.

May mắn thay, chúng tôi đã có thể tự bảo vệ mình bằng công nghệ VPN (Mạng riêng ảo). Đây là liên kết trung gian mã hóa thông tin giữa bạn và nhà cung cấp dịch vụ. Dữ liệu mà bạn truyền đến nhà cung cấp dịch vụ của mình được mã hóa qua VPN. Điều này khác với mã hóa dữ liệu. Điều này có nghĩa là dữ liệu của bạn chỉ được mã hóa khi các gói dữ liệu được gửi đến nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Xem thêm >>>  Cách làm mịn da bằng Photoshop

Kiểu váy dành cho người đẹp hình thể, cách mặc quan ao.

Tạo kết nối VPN mất nhiều thời gian hơn một chút nhưng không hề. Tất cả những gì bạn cần là thiết lập ban đầu và khi bạn sử dụng lại, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào Kết nối và sau đó sử dụng nó như bình thường.

Các bước cài đặt VPN

Bước 1: Chọn nhà cung cấp dịch vụ VPN. Hiện có nhiều dịch vụ VPN miễn phí nhưng chúng đi kèm với quảng cáo trong trình duyệt. Các dịch vụ trả phí được nhà sản xuất hỗ trợ và không có quảng cáo nào được hiển thị.

Bạn cũng có thể sử dụng một số dịch vụ VPN không có thương hiệu như Private Tunnel, HotstpotShield …

Mặc quần áo phụ kiện 2

Bước 2: Nhập thông tin VPN vào thiết bị. Chi tiết cấu hình VPN được gán khác nhau cho các dịch vụ khác nhau và hướng dẫn được hiển thị cho từng dịch vụ.

Đối với máy tính

Mặc quần áo phụ kiện 3

Cho điện thoại thông minh

Mặc quần áo phụ kiện 4

Bước 3: Sau khi nhập thông tin VPN vào thiết bị, bạn không phải nhập lại các bước như ở bước 2 mỗi khi kết nối WiFi công cộng. Chỉ cần kích hoạt lại kết nối VPN và sử dụng một phương pháp rất đơn giản.

Một số gợi ý đến VPN

Kết nối VPN của bạn phần lớn phụ thuộc vào vị trí của dịch vụ VPN. Ví dụ: nếu VPN của bạn ở Hoa Kỳ, điều đó có nghĩa là kết nối của bạn đang đi qua các địa điểm ở Hoa Kỳ. Điều này ảnh hưởng đến việc tìm kiếm các trang web liên quan đến việc cung cấp địa điểm như mua sắm trực tuyến và giao hàng. Ngoài ra, nó cũng sẽ làm giảm đáng kể tốc độ đường truyền internet của bạn. Ngoài ra, khoảng cách địa lý có thể ảnh hưởng đến các dịch vụ phát trực tuyến video của bạn. Ví dụ: dịch vụ truyền hình Netflix cung cấp cho bạn các chương trình truyền hình không nằm trong vùng dịch vụ bạn muốn.

Xem thêm >>>  Top ứng dụng điều khiển tivi tốt nhất

Mặc quần áo phụ kiện 5

Các bước cài đặt VPN cực kỳ đơn giản. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy chủ động bảo vệ an toàn thông tin của mình khi truy cập vào các mạng WiFi công cộng. Ngoài các tính năng này, một số chương trình VPN còn cho phép bạn truy cập các trang web bị chặn như HotspotShield, Anonymox …

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thiet-lap-mang-ca-nhan-ao-cach-cai-mang-ca-nhan-ao-21950n.aspx
Mạng xã hội cũng là dịch vụ thường bị các nhà mạng chặn. Trong trường hợp này, bạn cũng có thể sử dụng cài đặt mạng ảo ở trên để truy cập Facebook. Chặn những gì Taimienphi đã giới thiệu để lựa chọn cách tốt nhất.

Tác giả: Nguyễn Thủy Thanh
((4.0★ – Ngày 19 tỷ lệ)

Đánh giá của bạn?

Trả lời