21/09/2020

Cách thiết lập lại Modem, Router khi quên mật khẩu

Vì nhiều lý do, đôi khi modem hoặc bộ định tuyến bị mất cấu hình. Tại thời điểm này, người dùng không thể truy cập Internet nữa. Không cần hỏi kỹ thuật viên của nhà mạng, bạn có thể đặt lại modem và bộ định tuyến nếu quên mật khẩu như sau.

trường hợp Cấu hình bộ định tuyến bị mất hoặc người dùng Quên mật khẩu WiFi Yêu cầu đặt lại modem, Bộ định tuyến. Nếu cấu hình modem bị mất, người dùng sẽ không thể truy cập và sử dụng Internet. Nếu bạn quên mật khẩu WiFi, bạn cũng sẽ cần đặt lại modem và bộ định tuyến vì bạn sẽ không thể đặt lại mật khẩu cũ. Để đặt lại modem: Nếu bộ định tuyến quên mật khẩu, modem có thể trở lại trạng thái ban đầu. Người dùng có thể đặt lại mật khẩu WiFi và mật khẩu modem tùy ý.

Với tất cả các loại modem và bộ định tuyến, người dùng có thể thiết lập lại modem bằng một phím cứng ẩn sau thiết bị. Thông thường bạn phải dùng các que nhỏ như bút, tăm và đầu bút để bấm nút reset modem ẩn trong máy. Sau đó sử dụng tài khoản đăng nhập modem. Bộ định tuyến của bạn đã được nhà khai thác mạng cung cấp kể từ khi nó được đăng ký trực tuyến để giúp theo dõi việc đặt lại bộ định tuyến modem của bạn nếu bạn quên mật khẩu sau.

Xem thêm >>>  (Giveaway) Bản quyền miễn phí PDF Export Kit, chuyển đổi PDF sang Excel, Word

Để đặt lại modem và bộ định tuyến nếu bạn quên mật khẩu:

Bước 1: Lưu ý rằng bộ định tuyến có một nút ở mặt sau của modem Đặt lại về mặc định. Nút này thường ở cạnh nút quyền lực Bật / tắt modem. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của nút đặt lại trên modem và bộ định tuyến là thiết kế chìm. Người dùng cố gắng nhấn nút này sẽ phải sử dụng các vật nhỏ như kim, tăm hoặc đầu bút. Trên một số modem phổ biến hiện nay, nút đặt lại được thả nổi. Bạn chỉ có thể nhấn và giữ W-LAN modem đã đặt lại.

Sau đó đẩy chốt vào lỗ Đặt lại về mặc định, Giữ nguyên như vậy trong khoảng 10 giây, cho đến khi đèn modem tắt hoàn toàn và khởi động lại.

Đây là cách đặt lại modem bộ định tuyến nếu bạn biết mật khẩu

Bước 2: Tiếp theo, bạn đợi modem khởi động lại sau khoảng 2 phút. Khi đèn báo modem và bộ định tuyến bật, hãy mở trình duyệt của bạn. Quyền truy cập vào địa chỉ cấu hình bộ định tuyến thông thường là: 192.168.1.1

Khi được hỏi mật khẩu và tài khoản của bạn, hãy nhập như sau: Người quản lý Người quản lý (Để biết thêm tài khoản, mật khẩu đăng nhập modem phổ biến, hãy xem Tài khoản đăng nhập modem Đây )

Đây là mật khẩu mặc định cho hầu hết các bộ định tuyến và modem. Khi bạn đã thay đổi tài khoản và mật khẩu của mình, bạn có thể nhập chúng theo ý muốn.

Xem thêm >>>  (Giveaway) Đăng ký bản quyền PowerDesk Pro, quản lý file chuyên nghiệp ngày 30/9

Trong giao diện modem, bộ định tuyến bạn chọn Cài đặt nhanh Đặt lại modem, bộ định tuyến nếu quên mật khẩu.

Cách đặt lại modem bộ định tuyến nếu bạn biết mật khẩu 2

Bước 3: Tiếp tục nhấn Kế tiếp.

Cách đặt lại modem bộ định tuyến nếu bạn biết mật khẩu 3

Bước 4: Trong phần loại kết nối WAN, hãy chọn tùy chọn PPPoE. nhấn Kế tiếp.

Cách đặt lại bộ định tuyến modem nếu bạn biết mật khẩu 4

Bước 5: Nhập tên người sử dụngmật khẩu Kết nối mạng gia đình của bạn. Tùy thuộc vào nhà khai thác mạng, các tài khoản và mật khẩu được cung cấp cho những người dùng khác nhau. Bạn có thể mở Thỏa thuận sử dụng Internet để xem thông tin này.

nhấn Kế tiếp.

Cách đặt lại bộ định tuyến modem nếu bạn biết mật khẩu 5

Bước 6: Trong phần Bảo mật không dây, nếu muốn, bạn có thể nhập mật khẩu để bảo vệ trong phần Mật khẩu PSK. nhấn Kế tiếp.

Cách đặt lại modem bộ định tuyến nếu bạn biết mật khẩu 6

Cuối cùng chọn Đã kết thúc đến modem, router đang được thiết lập lại, khởi động lại thông tin mới cài đặt.

Cách đặt lại modem bộ định tuyến nếu bạn biết mật khẩu 7

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách reset modem và router nếu bạn quên mật khẩu. Người dùng có thể sử dụng bộ định tuyến, cấu hình modem bị mất, người khác thay đổi mật khẩu WiFi, quên mật khẩu WiFi hoặc muốn thay đổi thông tin cho bộ định tuyến. Nếu bạn đang sử dụng modem TPlink, vui lòng đọc cách đổi mật khẩu modem TPlink trên trang web của chúng tôi để đổi mật khẩu modem TPlink và bảo vệ kết nối mạng của bạn tốt hơn.

Để đặt lại modem: Chỉ nên sử dụng bộ định tuyến nếu bạn quên mật khẩu. Trong trường hợp bạn vẫn nhớ mật khẩu nhưng muốn đổi mật khẩu WiFi do nhiều người dùng biết mật khẩu thì bạn không cần sử dụng phương pháp đặt lại bộ định tuyến. Chỉ cần truy cập vào cấu hình modem và router và sử dụng thủ thuật đổi mật khẩu wifi là có thể dễ dàng thay đổi thông tin trong phần cài đặt. Với mỗi modem, bộ định tuyến, cách thay đổi mật khẩu WiFi sẽ khác một chút trong giao diện người dùng. Chính vì lý do đó mà PCGuide.VN đã hướng dẫn cách đổi mật khẩu WiFi trên nhiều loại router khác nhau để người dùng dễ dàng thao tác.

Xem thêm >>>  Tải nhạc trên Zing mp3 bằng IDM

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thiet-lap-lai-modem-router-khi-quen-mat-khau-23961n.aspx
Nếu bạn đang sử dụng modem Viettel mà chưa biết cách đổi mật khẩu Wifi Viettel để tránh người khác đăng nhập vào mạng WiFi của mình thì hãy tham khảo bài viết cách đổi mật khẩu Wifi Viettel, mà chúng tôi đã giới thiệu để có cách làm việc này. tốt nhất.

Tác giả: Trần Văn Việt
((4.0★ – Ngày 14 tỷ lệ)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

cách đặt lại modem

Đặt lại bộ định tuyến, đặt lại modem,

Trả lời