Cách thay đổi loại NAT từ Strict thành Moderate

Cách thay đổi loại NAT từ Strict thành Moderate

Đôi khi, khi bạn kết nối internet thông qua máy chơi game, các vấn đề có thể phát sinh. Nếu bạn là sinh viên đại học, bạn biết rõ điều này – thông thường, mạng WiFi trong khuôn viên trường không cho phép kết nối từ Xbox, PS4, Nintendo hoặc bất kỳ bảng điều khiển trò chơi nào khác. Đôi khi chính bộ định tuyến hoặc các thiết bị mạng khác mà bạn đang sử dụng đang gây ra sự cố (về cơ bản là cài đặt Dịch địa chỉ mạng (NAT)).

Nếu bạn kết nối Internet thông qua bộ định tuyến hoặc tường lửa tại nhà hoặc qua mạng công cộng trong khách sạn, bạn phải có đầy đủ chức năng kết nối. Bạn có thể sử dụng Connectify Hotspot và VPN Speedify Gaming Mode để khắc phục sự cố các loại NAT:

  • Nó được chuyển tiếp đến các cổng TCP và UDP cần thiết để phát lại trực tuyến trên bảng điều khiển trò chơi
  • Chúng tự động nhận dạng NAT Loại 2 (Trung bình) để bạn có thể tận hưởng trải nghiệm chơi game mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

NAT là gì Tại sao tôi không nên sử dụng kiểu NAT nghiêm ngặt?

Dịch địa chỉ mạng (NAT) là phương pháp mà bộ định tuyến sử dụng để dịch địa chỉ IP công cộng (được sử dụng trên Internet) sang địa chỉ IP riêng (được sử dụng trên mạng gia đình) và ngược lại.

Xem thêm >>>  Cách cài đặt và chạy Nginx Server trên Windows 10

Có ba loại NAT trong thế giới máy chơi game:

  • Mở NAT (Loại 1 | A) Anything Goes – Bảng điều khiển trò chơi có thể được kết nối với trò chơi và máy chủ trò chơi của người khác. Ngoài ra – những người dùng khác có thể tìm thấy các trò chơi mà bạn lưu trữ và kết nối với chúng. Điều này thường xảy ra khi bảng điều khiển được kết nối trực tiếp với Internet mà không có bộ định tuyến hoặc tường lửa.
  • NAT vừa phải (Loại 2 | B) – Máy chơi game có thể kết nối với người chơi khác, nhưng một số chức năng bị hạn chế. Nếu kết nối Internet được thực hiện thông qua một bộ định tuyến được định cấu hình đúng, bạn sẽ nhận được loại NAT này.
  • NAT nghiêm ngặt (Loại 3 | C) – Thiết bị chơi game của bạn chỉ có kết nối hạn chế với những người chơi khác. Những người chơi khác ở Chế độ vừa phải hoặc Nghiêm ngặt sẽ không thể tham gia vào các trò chơi mà bạn tổ chức. Đây là trường hợp khi bộ định tuyến không có cổng mở.
Có 3 loại NAT
Có 3 loại NAT

Vì vậy, bạn sẽ có trải nghiệm chơi game tốt nhất nếu sử dụng Open NAT hoặc ít nhất là NAT vừa phải. Do đó, bạn cần học cách thay đổi kiểu NAT.

Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng một VPN như Speedify. VPN này bỏ qua tất cả các NAT bằng cách đào đường hầm lưu lượng dữ liệu trực tiếp đến máy chủ VPN. Vì máy chủ có NAT vừa phải (Loại 2 | B), kết nối của bạn cũng sẽ nhận được loại NAT này.

Xem thêm >>>  Sửa lỗi "The device is not ready" khi chạy file .exe trên Windows 10

Cách thay đổi kiểu NAT với Connectify Hotspot và VPN Speedify

Bạn có thể thay đổi kiểu NAT cho trò chơi trực tuyến
Bạn có thể thay đổi kiểu NAT cho trò chơi trực tuyến

1. Tải xuống Speedify và Connectify Hotspot cho PC chạy Windows của bạn.

2. Chia sẻ kết nối VPN Speedify của bạn qua WiFi.

Kết nối với máy chủ Speedify VPN. Chạy Connectify Hotspot và chia sẻ kết nối VPN qua WiFi. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết: Chia sẻ VPN qua điểm phát sóng WiFi từ máy tính xách tay.

3. Kết nối bảng điều khiển trò chơi với điểm phát sóng WiFi.

Thay vì kết nối Playstation, Xbox hoặc Nintendo trực tiếp với mạng WiFi mà bạn sử dụng cho Internet, hãy sử dụng Connectify để kết nối nó với điểm phát sóng WiFi bạn vừa tạo trên máy tính Windows của mình.

4. Tận hưởng NAT vừa phải (Loại 2 | B).

Bạn có thể dễ dàng chơi trò chơi trực tuyến và kết nối với những người chơi khác. Ngoài ra, nếu có nhiều kết nối Internet, bạn có thể kết hợp hai mạng để có thêm băng thông và giúp Internet ổn định hơn.

pcguide

Trả lời

Tải phần mềm WIKIDOWN

Vzone.Vn