Cách tạo thư mục chia sẻ VMware

Cách tạo thư mục chia sẻ VMware

Để nhanh chóng chia sẻ tệp giữa máy khách và máy chủ, bạn có thể tạo một thư mục chia sẻ VMware và tự động gắn kết nó. Tìm hiểu làm thế nào để làm điều đó.

Ghi chú: Các bước sau cũng áp dụng cho Windows 8 và Windows 7.

Các bước tạo thư mục chia sẻ VMware

VMware làm cho việc thêm một thư mục chia sẻ khá dễ dàng. Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt nó trước khi tiếp tục Công cụ VMware trong hệ điều hành khách. Nếu không được cài đặt VMware Công cụHệ điều hành khách không thể nhận dạng thư mục được chia sẻ do sự cố trình điều khiển.

Ghi chú: Đóng góp sẽ được thử nghiệm trên máy trạm VMware. Ngay cả khi bạn đang sử dụng VMware Player, các bước vẫn rất giống nhau.

1. Mở ứng dụng VMware bằng cách định vị nó trong menu Start hoặc bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng trên màn hình nền.

2. Sau khi mở VMware, hãy đảm bảo rằng hệ điều hành khách mục tiêu đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn. tức là không nên ở trạng thái đang chạy hoặc tạm dừng. Nếu không, bạn không thể thêm thư mục chia sẻ.

3. Sau khi xác nhận rằng máy ảo đã bị vô hiệu hóa, hãy chọn nó trong ngăn bên trái và nhấp vào Tùy chọn “Chỉnh sửa cài đặt của máy ảo”.

Xem thêm >>>  Cách xem chỉ số Last BIOS Time trong Windows 10
Nhấp vào một tùy chọn "Chỉnh sửa cài đặt máy ảo"
Nhấp vào tùy chọn Chỉnh sửa Cài đặt Máy ảo.

Nếu đang sử dụng VMware Player, bạn sẽ thấy một tùy chọn tương tự ở góc dưới bên phải.

4. Trong cửa sổ Cài đặt máy ảoĐi tới tab “Tùy chọn”. Chọn tùy chọn ở đây “Thư mục chia sẻ” bên trái. Tiếp theo, chọn Tùy chọn “Luôn được kích hoạt” Trong ngăn bên phải, nhấp vào nút “Thêm vào”.

Nhấn nút "Thêm vào"
Nhấp vào nút Thêm “.

5. Nhấp vào nút “Kế tiếp” trong trình hướng dẫn. Bây giờ hãy nhấp vào nút “Tìm kiếm” và chọn thư mục bạn muốn chia sẻ với hệ điều hành khách. Nhập tên vào trường “Họ”. nhấn Kế tiếp tiếp tục đi.

Nhấn nút "Kế tiếp"
Nhấp vào nút Tiếp theo “.
Nhấn nút "Tìm kiếm"
Nhấp vào nút “Duyệt qua”.

6. Chọn tùy chọn ở đây “Kích hoạt chia sẻ này” và nhấp vào nút “Đã kết thúc”.

(Tùy chọn) Nếu bạn muốn thư mục được chia sẻ ở chế độ chỉ đọc, hãy chọn một tùy chọn “Chỉ đọc”. Khi tùy chọn này được chọn, các tệp trong thư mục chia sẻ có thể được truy cập, nhưng không thể ghi hoặc sửa đổi tệp nào từ hệ điều hành khách. Cho phép truy cập đọc tốt hơn về mặt bảo mật.

Cho phép truy cập đọc tốt hơn về mặt bảo mật
Cho phép truy cập đọc tốt hơn về mặt bảo mật

7. Bạn có thể thấy các thư mục chia sẻ được thêm vào trong phần “Thư mục”. Bằng cách nhấp vào nút “Thêm vào”bạn có thể thêm bao nhiêu thư mục chia sẻ tùy thích. Nhấn nút “ĐƯỢC CHỨ” để lưu các thay đổi của bạn.

Nhấn nút "Được chứ" để lưu các thay đổi của bạn
Nhấp vào nút OK để lưu các thay đổi của bạn

pcguide

Trả lời