Cách tăng âm lượng micro trong Windows 10

Cách tăng âm lượng micro trong Windows 10

Đối với người dùng các ứng dụng hội nghị truyền hình, một webcam và micrô tốt là điều bắt buộc. Thật không may, nhiều người nhận thấy rằng máy tính cá nhân của họ không tốt như mong muốn.

Một trong những vấn đề phổ biến nhất là máy tính cá nhân siêu nhỏ. Tất cả các micrô, cho dù bạn sử dụng loa trong hay loa ngoài, về cơ bản đều có mức âm lượng khác nhau khi bạn truyền giọng nói của mình cho các bên khác. Nếu bạn nhận thấy mọi người thường xuyên phàn nàn về việc không thể nghe thấy giọng nói của bạn trong các cuộc họp, thì thủ phạm rất có thể là âm lượng của máy tính nhỏ. May mắn thay, trong Windows 10, việc tăng âm lượng micrô rất dễ dàng.

Điều chỉnh âm lượng micrô

Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra là âm lượng đầu ra của micrô. Như đã đề cập trước đó, không phải tất cả micrô đều được định cấu hình để xuất âm thanh 100% ngay lập tức. Nếu ai đó phàn nàn rằng giọng của bạn quá thấp, điều đầu tiên cần làm là kiểm tra âm lượng trên micrô của bạn.

Lần đầu tiên nhấp vào biểu tượng âm thanh nằm trong khay hệ thống ở góc dưới bên phải màn hình. Nếu bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng loa, một menu sẽ xuất hiện. Bấm vào đây Mở cài đặt âm thanh.

Nhấp vào Mở cài đặt âm thanh
Nhấp vào Mở cài đặt âm thanh

Một cửa sổ mới với cài đặt âm thanh được hiển thị trên máy tính. Cuộn xuống Enter. Tại đây, bạn sẽ thấy một hộp thả xuống nơi bạn có thể chọn thiết bị đầu vào của mình. Nếu bạn đang sử dụng micrô bên ngoài, hãy đảm bảo rằng micrô đã được chọn. Nếu bạn đang sử dụng micrô tích hợp của PC, micrô này được chọn theo mặc định.

Xem thêm >>>  Khắc phục lỗi NVIDIA GeForce Experience 0x0003 trên Windows 10

Khi chọn đúng micrô, hãy nhấp vào Thuộc tính thiết bị. Tại đây, bạn có thể tăng âm lượng micrô của mình bằng cách điều chỉnh thanh trượt được gắn nhãn Âm lượng. Di chuyển thanh trượt để âm lượng micrô là 100%. Cuối cùng, hãy kiểm tra micrô để xem mức âm thanh có thay đổi hay không. Nếu âm lượng micrô được đặt thành 100% hoặc điều chỉnh âm lượng không giải quyết được sự cố, bạn có thể thử tăng mức micrô (mức micrô – điện áp được tạo ra bởi micrô khi âm thanh phát ra).

Di chuyển thanh trượt để đặt âm lượng micrô thành 100%
Di chuyển thanh trượt để đặt âm lượng micrô thành 100%

Tăng mức micrô

Nếu âm lượng micrô của bạn vẫn quá nhỏ, bạn có thể thử tăng mức micrô. Làm theo hướng dẫn ở trên. Khi bạn đến cửa sổ nơi bạn có thể điều chỉnh điều khiển âm lượng micrô, hãy nhấp vào Thuộc tính thiết bị bổ sung. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ có nhãn Thuộc tính micrô. Sau đó nhấp vào tab Các cấp độ. Tại đây, bạn có thể thấy hai thanh trượt, một cho âm lượng micrô và một cho cuộc gọi Độ lợi micrô.

Nhấp vào Thuộc tính thiết bị bổ sung
Nhấp vào Thuộc tính thiết bị bổ sung

Như bạn có thể thấy, âm lượng micrô ở mức 100%. Nếu vì lý do nào đó mà âm lượng không ở mức này, hãy đặt thanh trượt thành 100%. Thanh cuộn Tăng micrô nằm ngay bên dưới điều khiển âm lượng. Với tùy chọn khuếch đại micrô, âm lượng đầu ra micrô có thể được tăng thêm 30 decibel. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện các bước lặp lại (ví dụ: thêm 10dB) và sau đó kiểm tra mức vi mô trước khi tăng dữ liệu.

Xem thêm >>>  Cách bật/tắt tính năng đo kết nối Ethernet trong Windows 10
Với tùy chọn khuếch đại micrô, âm lượng đầu ra micrô có thể được tăng lên 30 decibel
Với tùy chọn khuếch đại micrô, âm lượng đầu ra micrô có thể được tăng thêm 30 decibel

Phương pháp thay thế: Bảng điều khiển

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh âm lượng micrô và tăng đầu ra thông qua bảng điều khiển. Chỉ cần nhập Tổng đài Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows, bấm Tổng đài. Từ đó bạn chọn Âm thanh.

Một cửa sổ mới được gắn nhãn âm thanh sẽ mở. Trong các tab ở đầu cửa sổ, hãy nhấp vào Ghi âm. Tại đây, bạn có thể thấy các micrô được kết nối với PC của mình. Đánh dấu những gì bạn đang sử dụng và nhấp vào Nét đặc trưng.

Đánh dấu những gì bạn đang sử dụng và nhấp vào Thuộc tính
Đánh dấu những gì bạn đang sử dụng và nhấp vào Thuộc tính

Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ mới có nhãn Thuộc tính micrô. Chọn tab ở đây Các cấp độ. Bạn sẽ thấy hai thanh trượt: một cho âm lượng micrô và một để tăng hiệu suất.

Chạy trình gỡ rối

Một số người dùng Windows 10 đã báo cáo rằng tùy chọn Microphone Boost không khả dụng trên máy tính của họ. Điều này thường là do sự kết hợp của các yếu tố. May mắn thay, có một số bước đơn giản bạn có thể thực hiện để cố gắng lấy lại quyền truy cập vào Microphone Boost trong Windows 10. Trước tiên hãy thử thực hiện quy trình Khắc phục sự cố âm thanh Windows 10. Đây là một tính năng tự động được tích hợp trong Windows 10 có thể được sử dụng để kiểm tra và khắc phục nhiều sự cố khác nhau. Mở Bảng điều khiển để chạy trình khắc phục sự cố.

Nếu Bảng điều khiển mở ra, vui lòng Nhin tư Ở trên cùng bên phải của cửa sổ, nhấp vào Tùy chọn. Thao tác này sẽ mở ra một menu thả xuống. Chọn ở đây Các biểu tượng lớn. Tiếp theo, hãy tìm biểu tượng Xử lý sự cố và nhấp vào nó. bên trong Phần cứng và âm thanhnhấp chuột Khắc phục sự cố ghi âm và để trình khắc phục sự cố thực hiện công việc của nó. Khi bạn hoàn tất, hãy làm theo các bước ở trên để xem liệu bạn đã lấy lại quyền truy cập vào các tùy chọn tăng micrô hay chưa.

Xem thêm >>>  Cách bật/tắt Hyper-V Enhanced Session Mode trong Windows 10
Nhấp vào Khắc phục sự cố Bản ghi âm thanh
Nhấp vào Khắc phục sự cố Bản ghi âm thanh

Cập nhật trình điều khiển âm thanh

Nếu chạy Trình gỡ rối Windows 10 không khắc phục được sự cố, bạn có thể thử cập nhật trình điều khiển micrô. Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn Quản lý thiết bị từ menu. Ngoài ra, bạn có thể nhấn Win+X và lựa chọn Quản lý thiết bị. Khi cửa sổ Quản lý thiết bị mở, tìm Đầu vào và đầu ra âm thanh và mở rộng tùy chọn đó bằng cách nhấp vào mũi tên bên cạnh. Sau đó, nhấp chuột phải vào micrô của PC và chọn Cập nhật driver.

Cập nhật trình điều khiển âm thanh
Cập nhật trình điều khiển âm thanh

Trong một số trường hợp, bạn cần cập nhật trình điều khiển card âm thanh. bên trong Quản lý thiết bị, Định vị Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi và mở rộng tùy chọn đó bằng cách nhấp vào mũi tên bên cạnh. Nhấp chuột phải vào card âm thanh và chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển. Khi bạn đã cập nhật trình điều khiển cho phần cứng của mình, hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra mức vi mô.

Nếu micrô của bạn không hoạt động, đây là một số cách để khắc phục sự cố. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, vui lòng đọc hướng dẫn: Cách Tăng Âm lượng Micrô trong Windows 7, xem hướng dẫn.

pcguide

Trả lời