21/09/2020

Cách sửa lỗi The hosted network couldn’t be started khi phát Wifi trên Windows 10, 8.1, 7

Sử dụng máy tính để phát WiFi khá dễ dàng. Tuy nhiên, khi đang phát Wifi trên máy tính Windows 10 / 8.1 / 7, rất nhiều người dùng đã gặp phải lỗi: “Không thể khởi động mạng lưu trữ”. Làm thế nào bạn có thể giải quyết vấn đề này? Tất cả những gì bạn phải làm là theo dõi bài viết dưới đây để biết cách khắc phục sự cố. Mạng được lưu trữ không khởi động được khi phát Wifi trên Windows 10, 8.1, 7.

Microsoft đã bổ sung các tính năng kể từ khi phát hành Windows 7 Mạng lưu trữ không dây Tính năng này sẽ tiếp tục được tích hợp trên Windows 8.1 và Windows 10. Wireless Hosted Network cho phép người dùng phát Wifi trên máy tính của mình. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, vui lòng đọc cách sử dụng Win 10 để tạo WiFi để biến máy tính xách tay của bạn thành điểm phát WiFi cho điện thoại di động và thậm chí cả máy tính xách tay khác. Cách phát WiFi trên Win 10 Có nhiều tùy chọn khác nhau bằng phần mềm hoặc cài đặt trong CMD.

Phiên bản mạng được lưu trữ không thể khởi động khi sử dụng WiFi trên Windows 10 8 1 7

Có thể nói đây là giải pháp đơn giản nhất để “biến” máy tính của bạn thành điểm phát wifi mà không cần đến sự trợ giúp của bất kỳ phần mềm thứ ba nào.

Kích hoạt hay nói cách khác là mở nó Mạng lưu trữ không dâyTất cả những gì bạn cần làm là tạo một mạng lưu trữ mới, sau đó mở cmd (dấu nhắc lệnh) (mở cmd được mô tả trong Taimienphi) và nhập lệnh sau:

neth wlan bắt đầu mạng máy chủ

Thông thường bạn sẽ thấy thông báo: “Mạng được lưu trữ đã bắt đầu“Nếu bạn nhìn thấy trên màn hình, điều đó có nghĩa là hoạt động Đã mở mạng được lưu trữ thành công.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp khi thông báo xuất hiện trên màn hình “Không thể khởi động mạng được lưu trữ. Nhóm hoặc tài nguyên không ở trạng thái chính xác để thực hiện hoạt động được yêu cầu“Có nghĩa là làm việc Không thể mở mạng được lưu trữ đối với một số lý do.

nguyên nhân gốc rễ Lỗi “Không thể khởi động mạng được lưu trữ. Nhóm hoặc tài nguyên không ở trạng thái chính xác để thực hiện thao tác được yêu cầu. “ Đó có thể là bạn Bộ điều hợp không dây chưa được kích hoạt Hoặc nó có thể là Bộ điều hợp mạng ảo của Microsoft đã bị vô hiệu hóa, các thiết lập Bộ điều hợp mạng kém,….

Xem thêm >>>  (Giveaway) Đăng ký bản quyền Quick Notes Plus, ghi chú chuyên nghiệp

Cách sửa lỗi Mạng được lưu trữ không khởi động được trên Windows 10, 8.1 và 7. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.

Cách sửa lỗi Không thể khởi động mạng được lưu trữ khi phát Wifi trên Windows 10, 8.1, 7

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi “Không thể khởi động mạng được lưu trữ” khi phát Wifi trên Windows 10, 8.1 và 7, bạn có thể sử dụng một trong các mẹo sau để giải quyết lỗi:

Tùy chọn 1: Mở Wifi

Nếu sử dụng máy tính xách tay, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với các phím tắt chuyên dụng dành cho máy tính xách tay để bật tắt WiFi và Bluetooth. Việc sử dụng các phím tắt máy tính xách tay cũng khác nhau đối với các máy tính xách tay khác nhau.

Đôi khi bạn có thể vô tình nhấp chuột phải vào phím tắt cụ thể này và có nghĩa là mạng không dây đã bị vô hiệu hóa. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật các kết nối không dây và mở lại mạng chủ để kiểm tra.

Phiên bản mạng được lưu trữ không thể khởi động khi sử dụng WiFi trên Windows 10 8 1 7 2

Kiểm tra xem chế độ Chế độ máy bay Khi bật tùy chọn này, hãy tắt chế độ trên máy bay và xem lỗi có còn xảy ra hay không.

Nếu trong quá trình sử dụng xảy ra lỗi thì giải pháp đầu tiên mà người dùng cho là cần thiết là khởi động lại máy. Không có ngoại lệ cho điều này.

Khi gặp Lỗi Không thể khởi động mạng được lưu trữ Trong quá trình phát Wifi trên Windows 10, 8.1 và 7, bạn có thể thử khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi vẫn còn hay không. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ là tạm thời.

Phương pháp 2: Kích hoạt bộ điều hợp ảo Microsoft Hosted Network

nguyên nhân gốc rễ Lỗi “Máy chủ không thể khởi động” đến hạn Bộ điều hợp ảo mạng được lưu trữ của Microsoft đã bị vô hiệu hóa. Cách sửa lỗi Mạng được lưu trữ không thể khởi động. Bạn có thể kích hoạt lại bộ điều hợp mạng được lưu trữ ảo.

Hoàn thành các bước sau để bật ảo Bộ điều hợp mạng được lưu trữ của Microsoft:

Xem thêm >>>  iTunes 12.4, giao diện mới, các tính năng hấp dẫn hơn

Bước 1: Mở Bảng điều khiển bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Để mở cửa sổ chạy, hãy nhập từ khóa của bạn Tổng đài Sau đó nhấn Enter để mở Control Panel thành công. Hoặc bạn bấm bằng nút chuột phải Nút bắt đầu Sau đó chọn ở góc dưới bên trái màn hình Tổng đài thông qua menu người dùng chính (trong Windows 10 và 8.1).

Bước 2: Trong cửa sổ Bảng điều khiển, bấm Mạng và internet, sau đó tìm kiếm và nhấp vào Trung tâm kết nối và chia sẻ.

Tìm trong ngăn bên trái, tìm và nhấp vào Thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi. Chọn kết nối mạng mà máy tính của bạn sẽ kết nối và tắt nó.

Phiên bản mạng được lưu trữ không thể khởi động khi sử dụng WiFi trên Windows 10 8 1 7 3

Bước 3: Nhấp chuột phải vào kết nối mạng này một lần nữa và chọn Kích hoạt để kích hoạt kết nối. Sau khi kích hoạt thành công, việc cần làm tiếp theo là mở cửa sổ Device Manager.

Bước 4: Nhấn tổ hợp phím Windows + R. Để mở cửa sổ Run, hãy nhập devmgmt.msc Sau đó nhấn Enter để mở cửa sổ Device Manager.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu Sau đó chọn ở góc dưới bên trái màn hình Quản lý thiết bị từ menu.

Bước 5: Trong cửa sổ Trình quản lý thiết bị, cuộn xuống để tìm mục và mở rộng Bộ điều hợp mạng. Tìm thấy Bộ điều hợp ảo cho Mạng được lưu trữ của MicrosoftNhấp chuột phải vào nó và chọn Kích hoạt để kích hoạt Bộ điều hợp ảo Mạng được lưu trữ của Microsoft.

Phiên bản mạng được lưu trữ không thể khởi động khi sử dụng WiFi trên Windows 10 8 1 7 4

Bước 6: Đóng cửa sổ Trình quản lý Thiết bị và mở dấu nhắc lệnh. Tại dấu nhắc lệnh, gõ “netsh wlan bắt đầu mạng được lưu trữ“Gõ và nhấn Enter. Lúc này, lỗi” Máy chủ không thể khởi động “không còn nữa.

Ghi chú: Bạn có thể cần tạo một mạng lưu trữ mới trước khi có thể tiếp tục. Để tạo một mạng được lưu trữ mới, hãy nhập lệnh sau vào cửa sổ Dấu nhắc Lệnh:

netsh wlan set hostsnetwork mode = allow ssid = Yourwifiname key = yourpassword

Thay thế trong lệnh trên “Yourwifiname” với bất kỳ tên nào và thay thế nó “Mật khẩu của bạn” bằng mật khẩu mà bạn muốn thiết lập và sử dụng cho mạng được lưu trữ hoặc điểm phát sóng wifi của mình.

Xem thêm >>>  Xem phim MP4, những phần mềm chơi Video MP4 tốt nhất

Để mở mạng được lưu trữ, hãy nhập lệnh sau vào cửa sổ nhắc lệnh:

neths wlan bắt đầu mạng được lưu trữ

Phương pháp 3: Thay đổi cài đặt trên tab Quản lý nguồn

Mở cửa sổ Trình quản lý thiết bị bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R., sau đó nhập devmgmt.msc và nhấn Enter.

Hoặc bạn nhấp chuột phải Nút bắt đầu Sau đó nhấp vào ở góc dưới bên trái của màn hình Quản lý thiết bị.

Trong cửa sổ Trình quản lý thiết bị, hãy mở rộng mục Bộ điều hợp mạng. Trong danh sách thiết bị, hãy tìm kết nối mạng của bạn, nhấp chuột phải vào nó và chọn nó tính chất.

Sau đó nhấp vào tab Quản lý năng lượng và đánh dấu vào tùy chọn “Yêu cầu máy tính tắt thiết bị này để tiết kiệm điện“.

Phiên bản mạng được lưu trữ không thể khởi động khi sử dụng WiFi trên Windows 10 8 1 7 5

Bấm để chọn đồng ý để lưu các thay đổi của bạn và đóng cửa sổ Trình quản lý thiết bị. Khởi động lại máy tính của bạn và thử mở lại mạng được lưu trữ. Mạng được lưu trữ không thể hoặc không thể bắt đầu thành công.

Khi sử dụng WiFi, ngoài lỗi kể trên còn rất nhiều lỗi. Mạng được lưu trữ không thể khởi động ở trên. Lỗi truy cập bị hạn chế cũng thường xảy ra và dẫn đến việc người dùng không thể truy cập internet để khắc phục lỗi bị hạn chế. Truy cập thành công. Bạn có thể xem bài hướng dẫn của Taimienphi về cách sửa lỗi bị hạn chế truy cập

Lỗi WiFi được giới hạn. Xảy ra khi máy tính xách tay vẫn đang chặn WiFi nhưng không thể truy cập được. Để khắc phục lỗi WiFi limited chúng ta cần đưa ra nhiều nguyên nhân và kiểm tra để cuối cùng tìm ra cách khắc phục lỗi WiFi limited, hơn hết là tránh những lỗi quay trở lại sau này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-the-hosted-network-couldn-t-be-started-khi-phat-wifi-tren-windows-10-8-1-7-24156n. aspx
Khi đã sửa lỗi mà không thành công, bạn có thể tải xuống và sử dụng phần mềm Connectify để giúp tạo điểm phát WiFi trên máy tính xách tay của mình. Connectify tạo ra một mạng WiFi độc lập và có tốc độ đường cao. Chuyển khoản rất nhanh chóng phù hợp cho các bạn sử dụng điện thoại trực tiếp tại văn phòng hoặc học tập

Các từ khóa liên quan:

Sửa lỗi Không thể khởi động mạng được lưu trữ

, wifi không thể phát hiện lỗi,

Trả lời