Cách sửa lỗi SSL “Your Connection is Not Secure” trên Firefox

Lỗi SSL “Kết nối của bạn không an toàn” chỉ xuất hiện trong trình duyệt Firefox và người dùng Chrome đôi khi có thể gặp phải những lỗi tương tự. Nói một cách đơn giản, cảnh báo này ngăn người dùng máy tính truy cập vào trang web và thường không mong muốn. Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin về cách khắc phục lỗi SSL “Your connection is not an toàn” trên Firefox, hãy xem bài viết dưới đây của PCGuide.VN.

“Kết nối của bạn không an toàn” là SEC_ERROR_UNKNOWN_ISSUER phổ biến (mã này xuất hiện trong thông báo lỗi) trong Firefox. Secure Socket Layers (SSL) là một giao thức bảo mật mạng được hầu hết các ngân hàng, công cụ truyền thông xã hội và trang web thương mại điện tử sử dụng để bảo vệ thông tin cá nhân và tài chính của khách hàng. của rò rỉ.

Nếu trang web sử dụng chứng chỉ SSL, URL của trang web sẽ bắt đầu bằng HTTPS (Bảo mật giao thức truyền siêu văn bản) thay vì HTTP tiêu chuẩn. Có nghĩa là, tất cả thông tin được gửi hoặc nhận thông qua một trang web sử dụng giao thức bảo mật mạng đều được mã hóa.

Tin xấu là các trang web chính thống sử dụng chứng chỉ SSL như Facebook, Twitter, Paypal hoặc eBay có thể bị chặn bởi thông báo lỗi “Kết nối của bạn không an toàn” hoặc SEC_ERROR_UNKNOWN_ISSUER.

Sửa lỗi ssl Kết nối của bạn không an toàn trên Firefox

Tuy nhiên, nếu bạn đang truy cập một trang web lạ, chúng tôi khuyên bạn nên chọn “Kết nối của bạn không an toàn“vì điều gì sẽ xảy ra nếu trang web chứa phần mềm độc hại hoặc nội dung không an toàn khác ?!

Nếu bạn không thể truy cập các miền hợp pháp mà bạn đã truy cập trước đó, thì sự cố có thể là do một trong các lỗi sau:

Ngày và giờ đặt không chính xác;
Sử dụng tên chứng chỉ SSL giả mạo.
Chứng chỉ SSL sai;
Tên miền chứa nội dung độc hại;
Nhà cung cấp chứng chỉ SSL bất hợp pháp;
Tường lửa Windows hoặc chương trình chống vi-rút của bên thứ ba đang chặn quyền truy cập vào trang web.
Trình duyệt bị hỏng hoặc lỗi thời.

Xem thêm >>>  Không đổi được mật khẩu Wifi Viettel do đâu? cách sửa?

Trong mọi trường hợp, có một cách khác để sửa lỗi SSL trên Firefox. Để biết thêm thông tin, hãy xem Cách Sửa lỗi SSL trong Firefox Đây

Hướng dẫn Cách sửa lỗi “Kết nối của bạn không an toàn” trong Firefox

Máy quét miễn phí này phát hiện nguyên nhân gốc rễ của các sự cố máy tính trong báo cáo quét của nó. Để loại bỏ lỗi, bạn cần mua và kích hoạt phiên bản phần mềm sửa lỗi Reimage có bản quyền.

Nếu bạn quan tâm đến cách nhanh chóng sửa lỗi “Your Connection Is Not Secure”, điều tốt nhất bạn nên làm là cài đặt Reimage và chạy quét toàn bộ hệ thống của phần mềm.

Phần mềm bảo mật chuyên nghiệp này sẽ quét toàn bộ hệ thống, tìm kiếm phần mềm độc hại và lỗi trong hệ thống Windows và sửa chúng tự động. Nếu cách đó không hiệu quả, bạn nên mở “Cài đặt ngày và giờ” và kiểm tra xem ngày và giờ có được đặt chính xác hay không.

Nếu các cài đặt này không chính xác, lỗi SSL có thể dễ dàng xảy ra. Do đó, bạn cần cập nhật ngày giờ theo khung giờ hiện tại để giải quyết lỗi “Kết nối của bạn không an toàn”.

Nếu các bước đơn giản trên không khắc phục được lỗi Firefox của bạn, hãy thử các bước dưới đây với betdownload.com!

Phương pháp 1: Xóa lịch sử duyệt web trong Firefox

1. Trong cửa sổ trình duyệt Mozilla Firefox, nhấp vào biểu tượng đường thẳng đứng trên thanh công cụ, sau đó chọn lịch sử
Sửa lỗi ssl Kết nối của bạn không an toàn trên Firefox
2. Nhấp vào phần tử trong trường lựa chọn tiếp theo Xóa Lịch sử Ngừng … để tiếp tục xóa lịch sử duyệt web
Sửa lỗi ssl Kết nối của bạn không an toàn trên Firefox
3. Trong phần Phạm vi thời gian để xóa, hãy chọn tùy chọn Mọi điều Để xóa tất cả lịch sử duyệt web trước đó, hãy nhấn Miễn phí ngay bây giờ.
Sửa lỗi ssl Kết nối của bạn không an toàn trên Firefox

Xem thêm >>>  Tính năng cửa hàng trên Fanpage là gì?

4. Sau đó mở bài viết các thiết lập và nhập bài viết Thay đổi proxy Thay đổi proxy

5. Mở tab An ninh và sự riêng tư và chọn cấp độ Trung bình

6. Cuối cùng, đóng trình duyệt web và mở lại. Thử mở một trang web có nội dung “Kết nối của bạn không an toàn”.

Phương pháp 2: Vô hiệu hóa giao thức SSL trong cài đặt phần mềm chống vi-rút

Sửa lỗi ssl Kết nối của bạn không an toàn trên Firefox

1. Mở phần mềm chống vi-rút và mở một cửa sổ cấu hình;;

2. Truy cập bài viết Cài đặt nâng cao → Lọc giao thức → SSL → Không quét giao thức SSL.

Đây không phải là giải pháp hoàn chỉnh cho lỗi SSL “Kết nối của bạn không an toàn”. Điều này sẽ cho bạn biết khi nào lỗi xảy ra do xung đột giữa phần mềm chống vi-rút và dữ liệu được mã hóa. Nếu đây là thủ phạm thì bạn nên xóa lịch sử duyệt web của Mozilla Firefox hoặc ít nhất là đặt lại trình duyệt.

Ngoài ra, bạn cũng nên cài đặt phiên bản mới nhất của Mozilla Firefox, phần mềm diệt virus và hệ điều hành. Sau đó làm theo các bước ở trên và bật trình quét giao thức SSL trong cài đặt của phần mềm chống vi-rút.

Ghi chú: Hình ảnh chỉ hiển thị một khả năng chung để tắt bộ lọc giao thức. Việc triển khai cho mỗi phần mềm bảo mật là khác nhau.

Phương pháp 3: Xuất và Nhập Chứng chỉ SSL cho Trang web

1. Nhấp vào Biểu tượng khóa ở góc trái của URL.

Sửa lỗi ssl Kết nối của bạn không an toàn trên Firefox

2. Nhấp vào nút Chức năng xuất khẩu và nhớ nơi lưu chứng chỉ SSL; br / 3. Sau đó nhấp vào chứng chỉ SSL để nhập và chọn Tùy chọn4. Nhấp vào Nâng cao -> Hiển thị chứng chỉ -> Nhập; br / 5. Mở lại trình duyệt Mozilla Firefox và kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 4: Bật Khôi phục Hệ thống

Nếu lỗi “Kết nối của bạn không an toàn” xảy ra đột ngột và thường xuyên và bạn không thể nhớ những thay đổi nào đối với hệ thống có thể gây ra sự cố này, hãy thử cách trên.

Xem thêm >>>  Youtube bị lỗi, nghe, xem Hongkong1 ở đâu?

Tất nhiên, nếu các phương pháp trên không hoạt động, thì bạn nên thử bật chế độ Điểm khôi phục hệ thống trong trường hợp bạn đã tạo nó trước đó.

Phương pháp 5: Bỏ chọn tùy chọn “Cảnh báo về địa chỉ chứng chỉ không khớp”.

1. Nhấp vào nút chuột phải Phím Windows và mở ra Tổng đài

2. Chọn Tùy chọn Internet và mở tab Nâng cao

3. Tìm và mở phần Bảo mật.

Sửa lỗi ssl Kết nối của bạn không an toàn trên Firefox

4. Tìm một tùy chọn và tắt nó Cảnh báo về địa chỉ chứng chỉ không khớp

5. Nhấp vào Ứng dụngđồng ý Lưu thay đổi;
6. Cuối cùng khởi động lại máy tính của bạn.

Phương pháp 6: Sử dụng một trình duyệt khác

Tuy là một trình duyệt tuyệt vời nhưng đôi khi lỗi SSL “Your connection is not an toàn” chỉ xuất hiện trên trình duyệt Mozilla Firefox chứ không xuất hiện trên các trình duyệt khác, khiến người dùng khó truy cập. một trang web cụ thể. Vì vậy, nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên để sửa lỗi SSL “Kết nối của bạn không an toàn” trên Firefox nhưng vẫn không thành công, bạn có thể chuyển sang trình duyệt Google Chrome.

Tải xuống trình duyệt Google Chrome tại đây: Tải xuống Google Chrome

Tự động sửa lỗi

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-loi-ssl-your-connection-is-not-secure-tren-firefox-32454n.aspx
PCGuide.VN không ngừng cố gắng giúp người dùng tìm ra những giải pháp tối ưu để loại bỏ lỗi trên máy tính của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không gặp khó khăn với các bản sửa lỗi thủ công, hãy cân nhắc sử dụng phần mềm tự động.

Các từ khóa liên quan:

Đã sửa lỗi SSL “Kết nối của bạn không an toàn”

Sửa lỗi SSL “Kết nối của bạn không an toàn” trên Firefox, SLL “Kết nối của bạn không an toàn”.

Trả lời