Cách sửa lỗi laptop không nhận pin trên Windows 10

 

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI NHANH

 5. Link Tải

Pin cho phép sử dụng máy tính xách tay mà không cần kết nối với ổ cắm điện. Một số người dùng gặp phải tình trạng laptop Windows 10 không nhận pin. Điều này có thể không ảnh hưởng đến nhiều người, nhưng nó có thể gây khó chịu cho những người thường xuyên phải di chuyển.

Có một số nguyên nhân cho vấn đề này. Nguyên nhân phổ biến là pin chết, sự cố phần mềm, trình điều khiển hết hạn, v.v.

Hướng dẫn cách sửa laptop không nhận được pin trong Windows 10

1. Cập nhật hệ điều hành Windows

Nhấn để cập nhật Windows 10 Win+I mở các thiết lập và nhấp vào Cập nhật & bảo mật.

Nhấp vào Cập nhật & Bảo mật

Kiểm tra các bản cập nhật và cài đặt chúng. Đừng quên khởi động lại máy tính của bạn trước khi kiểm tra xem pin đã hoạt động trở lại chưa.

cập nhật hệ điều hành Window

2. Nguồn điện

Bộ nguồn có thể bị lỏng, gây ra sự cố này. Nếu nó không tắt, nó có thể không hoạt động và pin sẽ không sạc. Bạn nên thử một nguồn điện khác.

3. Kết nối lại pin và làm sạch ngăn

Mặc dù trường hợp này rất hiếm, nhưng bạn nên kiểm tra xem gần đây bạn có làm rơi máy tính xách tay của mình hay không. Tháo pin khỏi máy tính xách tay và lắp lại. Bạn sẽ nghe thấy một tiếng tách nếu nó ở đó.

Tháo pin

Bạn cũng nên lau sạch ngăn chứa pin bằng khăn khô hoặc quạt gió. Bụi có thể tích tụ ở bất cứ đâu và ảnh hưởng đến quá trình sạc.

4. Cập nhật trình điều khiển

Để cập nhật trình điều khiển, hãy tìm Trình quản lý Thiết bị trong menu Bắt đầu và mở nó. Nhấp đúp vào tùy chọn ắc quy Bạn sẽ thấy hai mục.

Nhấp vào Gỡ cài đặt thiết bị

Nhấp chuột phải vào từng mục và nhấp Gỡ cài đặt thiết bị để gỡ cài đặt trình điều khiển. Bây giờ lấy pin ra khỏi máy tính xách tay và lắp lại sau vài phút. Kết nối máy tính xách tay với nguồn điện. Khởi động lại máy tính xách tay và trình điều khiển sẽ được cài đặt lại tự động.

Cập nhật driver

Nhấp vào biểu tượng pin trên khay hệ thống và xem liệu pin có được nhận diện hay không.

5. Khắc phục sự cố nguồn điện

Windows 10 có các ứng dụng Microsoft và các tùy chọn khắc phục sự cố được tích hợp sẵn. Mở Cài đặt và tìm Tìm và giải quyết vấn đề với cài đặt nguồn của máy tính.

Tìm kiếm Tìm và khắc phục sự cố

Nhấp vào Tùy chọn Nâng cao chọn Ứng dụng Sửa chữa tự động.

Bấm tiếp

nhấp chuột Kế tiếp và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Khởi động lại máy tính của bạn khi được nhắc.

6. Xả pin

Nếu laptop không nhận hoặc nhận pin nhưng không sạc, xả pin sẽ giải quyết được vấn đề. Tắt máy tính xách tay và tháo pin và các thiết bị ngoại vi khác. Một số kiểu máy Lenovo có pin cố định. Bạn có thể bỏ qua bước này và mở mặt sau. Tháo pin khỏi bo mạch chủ theo cách thủ công. Nếu nghi ngờ, hãy liên hệ với người có chuyên môn.

Nhấn và giữ nút nguồn

Sau khi tháo pin, hãy nhấn và giữ nút nguồn trong ít nhất 60 giây để xả hết lượng pin còn lại khỏi bo mạch chủ. Bo mạch chủ lưu trữ một số năng lượng cho một số tác vụ nhất định như xung nhịp. Để qua đêm rồi lắp lại pin, cắm điện và khởi động lại máy tính.

Cách này cũng sẽ khắc phục được các sự cố quá nhiệt thường gặp khi cắm sạc nhưng pin không sạc hoặc không nhận pin.

7. Báo cáo pin

Mở dấu nhắc lệnh với quyền của quản trị viên bằng cách duyệt menu Bắt đầu và nhập lệnh sau:

powercfg /batteryreport

Lệnh trên hiển thị một báo cáo pin được lưu ở vị trí sau:

C:WINDOWSsystem32battery-report.htm

Kiểm tra báo cáo về vấn đề pin. Tại thời điểm này, bạn cũng có thể thử một lệnh khác tạo báo cáo pin:

powercfg -energy

Báo cáo được tạo và tự động mở trong tab mới trong Internet Explorer.

8. Cập nhật BIOS / UEFI

Mặc dù hầu hết các máy tính mới hơn đều có phần mềm UEFI, nhưng một số mẫu cũ vẫn sử dụng BIOS. Bạn sẽ cần cập nhật chương trình cơ sở để khắc phục sự cố. Nghệ thuật msinfo và mở ra Thông tin hệ thống để biết phiên bản BIOS hiện tại.

Tìm phiên bản BIOS

Để biết thông tin về cách vào chế độ BIOS, hãy xem bài viết Vào BIOS trên các kiểu máy tính khác nhau. Một số mô-đun BIOS có các tùy chọn cập nhật đặc biệt. Vì bố cục khác nhau trên các bo mạch chủ khác nhau, bạn sẽ phải tự tìm hiểu.

Nếu tùy chọn cập nhật không khả dụng, bạn cần truy cập trang web của nhà sản xuất để tải xuống phiên bản BIOS mới nhất và lưu vào thẻ USB. Xem bài viết hướng dẫn nâng cấp BIOS để biết thông tin về cách thực hiện việc này.

Chúc các bạn gặp nhiều may mắn!

 5. Link Tải

Add Comment