Cách sử dụng Video Editor trên Windows 10

 

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI NHANH

 5. Link Tải

Microsoft đã quyết định ngừng phát triển Windows Movie Maker, một chương trình mà nhiều người dùng Windows sử dụng để tạo video. Mọi người đều yêu cầu một công cụ mới, và mặc dù phải mất một thời gian, Microsoft đã giới thiệu một công cụ mới trong phiên bản Windows 10 bắt đầu với Fall Creators Update (1709) cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa video. . Nó được gọi là Trình chỉnh sửa video và nó có nhiều tùy chọn và tính năng hơn mong đợi. Dưới đây là cách sử dụng ứng dụng Trình chỉnh sửa video trên Windows 10.

Hướng dẫn cách sử dụng trình chỉnh sửa video trên Windows 10

Cách mở Trình chỉnh sửa video trên Windows 10

Trước khi có thể sử dụng ứng dụng Trình chỉnh sửa video trên Windows 10, bạn cần biết cách mở ứng dụng này. Có lẽ cách dễ nhất để mở trình chỉnh sửa video là tìm nó bằng cách nhập Trình chỉnh sửa video trong thanh tìm kiếm trên khay hệ thống và nhấp vào Đi vào hoặc nhấp vào Trình chỉnh sửa video.

Mở trình chỉnh sửa video

Bạn cũng có thể mở trình chỉnh sửa video từ một vị trí khác, ví dụ: B. thông qua menu bắt đầu hoặc ứng dụng ảnh, nhưng chậm hơn.

Sau khi mở trình chỉnh sửa video, bạn có thể nhấp để tạo video mới Video mới Đặt tên cho dự án của bạn ở đầu cửa sổ và bắt đầu tạo và chỉnh sửa video.

Đặt tên cho dự án

Tiếp theo, hãy xem bạn có thể làm gì với ứng dụng chỉnh sửa video này trên Windows 10.

1. Thêm video và hình ảnh vào dòng thời gian bằng cách kéo và thả hoặc nút Thêm

Trình chỉnh sửa video được thiết kế để giúp tạo video dễ dàng và trực quan nhất có thể. Nhấn nút để thêm video và ảnh vào dự án Thêm vào và chọn nơi tải lên từ máy tính hoặc web của bạn.

Nhấp vào nút Thêm

Ngoài ra, bạn có thể kéo trực tiếp video và hình ảnh từ File Explorer vào vùng Thư viện Dự án và thả chúng vào đó.

Kéo và thả video và hình ảnh

Mọi video và hình ảnh bạn đã thêm sẽ xuất hiện trong thư viện dự án. Từ đây, bạn có thể kéo và thả chúng vào bảng phân cảnh ở cuối cửa sổ. Trong dòng thời gian, bạn có thể sắp xếp lại nội dung theo ý muốn, cắt video, điều chỉnh thời lượng hình ảnh hiển thị, chèn văn bản, thêm hiệu ứng video, v.v.

Chức năng của trình chỉnh sửa video

2. Thêm thẻ tiêu đề vào video

Trình chỉnh sửa video không chỉ thêm văn bản trực tiếp vào video trong bảng phân cảnh mà còn cho phép bạn chèn thẻ tiêu đề. Thẻ tiêu đề là văn bản được hiển thị trên toàn bộ màn hình trong một khoảng thời gian nhất định. Trình chỉnh sửa video cũng cho phép bạn chọn màu nền và phông chữ được sử dụng.

Thêm thẻ tiêu đề vào video

Khi bạn tạo thẻ tiêu đề, thẻ này sẽ được thêm vào bảng phân cảnh và bạn có thể chỉnh sửa nó giống như bất kỳ video hoặc hình ảnh nào khác.

Thẻ tiêu đề được thêm vào bảng phân cảnh

3. Thay đổi phông chữ được sử dụng cho video

Trong trình chỉnh sửa video, bạn sử dụng nhiều tùy chọn để thay đổi văn bản được thêm vào video, cũng như hình ảnh và văn bản trong thẻ tiêu đề.

Có nhiều tùy chọn khác nhau để lựa chọn tùy thuộc vào loại video và chủ đề của video.

Chọn kiểu phông chữ

4. Cắt video

Nếu video được thêm vào bảng phân cảnh quá dài hoặc bạn chỉ muốn một phần của nó, bạn có thể làm như vậy trong trình chỉnh sửa video. Các tùy chọn Tách và Cắt có sẵn để cắt video. Để sử dụng, hãy chọn video mà bạn muốn chỉnh sửa, sau đó nhấp vào nút Xén hoặc là Tách.

Nhấp vào nút Cắt hoặc Tách

Trình chỉnh sửa video mở video để bạn có thể cắt nó theo ý muốn. Chọn nơi bạn muốn cắt video và nhấn nút Làm xong. Video đã cắt ngay lập tức được thêm vào bảng phân cảnh.

Cắt video

5. Xoay video

Đôi khi video của bạn sẽ quay ngược trở lại, thường là khi đang quay video bằng điện thoại thông minh. Nếu bạn muốn xoay video, hãy chọn nó và nhấp vào nút Quay cho đến khi nó đi đúng hướng.

Nhấp vào nút Xoay

Khi nhấn nút Quayxoay video đã chọn theo chiều kim đồng hồ. Video quay lại hướng ban đầu bốn lần.

Quay video

6. Điều chỉnh thời lượng hiển thị hình ảnh và thẻ tiêu đề trong video

Hình ảnh và thẻ tiêu đề được thêm vào video có thời gian hiển thị mặc định là 3 giây. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem trong thời gian ngắn hơn hoặc dài hơn, bạn có thể điều chỉnh thời gian bằng cách chọn thẻ tiêu đề hoặc hình ảnh và nhấp vào Thời lượng. Sau đó chọn thời gian khả dụng hoặc nhập thời gian tùy chỉnh.

Điều chỉnh thời gian tiêu đề

7. Thêm bộ lọc cho video và hình ảnh

Nếu bạn muốn video hoặc hình ảnh của mình trở nên đặc biệt, bạn có thể thêm bộ lọc bằng cách chọn video hoặc hình ảnh bạn muốn thay đổi và nhấp vào nút. bộ lọc từ bảng phân cảnh.

Nhấp vào nút Bộ lọc

Trình chỉnh sửa video có một số bộ lọc thú vị để lựa chọn bao gồm Cổ điển, Phiêu lưu, Ngọc trai, Denim, Tảng băng trôi, Đồng thau, Nâu đỏ, Inky, Năng lượng, Niềm vui, Đã yêu, Pixel và Arcade.

Chọn một bộ lọc

8. Áp dụng hiệu ứng chuyển động cho ảnh và video

Hình ảnh và video của bạn có thể trông đẹp hơn bằng cách sử dụng các hiệu ứng chuyển động. Mặc dù một số chuyển động được tự động áp dụng cho hình ảnh, trình chỉnh sửa video cũng cho phép người dùng kiểm soát loại chuyển động và hướng chuyển động. Bạn thậm chí có thể thêm chuyển động vào video của mình nếu bạn muốn thêm hoạt ảnh.

Để thêm hiệu ứng, hãy chọn một hình ảnh hoặc video, bấm vào nút ba chấm, sau đó bấm Di chuyển.

Nhấp vào Chuyển động

Tiếp theo, bạn sẽ nhận được bản xem trước video hoặc hình ảnh, cũng như một loạt cài đặt chuyển động để lựa chọn. Chọn hiệu ứng chuyển động bạn muốn và nhấn nút Làm xong.

Thêm hiệu ứng chuyển động

9. Thêm hiệu ứng 3D từ dòng thời gian vào video

Bạn có thể thêm hiệu ứng 3D vào video trong trình chỉnh sửa video. Khi chọn video bạn muốn chỉnh sửa, hãy nhấn vào nút ba chấm và chọn Hiệu ứng 3D. Sau đó chọn hiệu ứng 3D như Bóng bay, Lá rơi, Bong bóng, Tin tức nóng hổi, ​​Lửa trại, Vòi hoa giấy, Bụi nổ, Pháo hoa, Bông tuyết lộng gió, v.v.

Chọn hiệu ứng 3D

Đây là một ví dụ về hiệu ứng 3D tán lá mùa thu.

Hiệu ứng 3D lá mùa thu

10. Thêm nhạc vào video

Nếu không muốn giữ nguyên âm thanh video gốc, bạn có thể sử dụng ứng dụng biên tập video để thêm nhiều nhạc nền. Để làm điều này, hãy nhấn nút Nhạc nền ở đầu cửa sổ ứng dụng.

Nhấn nút Nhạc nền

Sau đó trình chỉnh sửa video sẽ hiển thị danh sách các tiêu đề được tích hợp sẵn để bạn lựa chọn.

Danh sách phát tích hợp

Khi bạn muốn sử dụng âm nhạc dành riêng cho video thay vì nhấn Nhạc nền, nhấp hoặc chạm Âm thanh tùy chỉnh ở đầu cửa sổ trình chỉnh sửa video. Sau đó bấm vào Thêm tệp âm thanh và tìm tiêu đề bạn muốn sử dụng trên PC của mình.

Nhấp vào Thêm tệp âm thanh

11. Sao chép video dự án

Nếu bạn muốn tạo một phiên bản khác trong khi tạo video, bạn luôn có thể làm như vậy bằng trình chỉnh sửa video. Để sao chép dự án video, hãy nhấn vào nút ba chấm ở góc trên bên phải của cửa sổ trình chỉnh sửa video và chọn Nhân bản dự án từ menu mở ra.

Chọn dự án trùng lặp

Trình chỉnh sửa video sẽ nhắc bạn đặt tên cho bản sao, nhập tên và nhấp vào đồng ý để lưu nó.

Tạo bản sao video

12. Đồng bộ hóa các dự án với OneDrive hoặc lưu chúng vào một phương tiện khác

Nếu bạn không có thời gian để hoàn thành dự án hoặc muốn tiếp tục chỉnh sửa video trên một máy tính Windows 10 khác, trình chỉnh sửa video cung cấp các chức năng giúp bạn thực hiện việc này. Nhấp vào nút có ba dấu chấm và chọn Tùy chọn Đồng bộ hóa với OneDrive hoặc là Lưu dự án. Đồng bộ hóa với OneDrive lưu dự án của bạn trong OneDrive để tải xuống tự động trên tất cả các máy tính và thiết bị chạy Windows 10 được kết nối với cùng một tài khoản Microsoft. Tùy chọn Save Project lưu dự án với tất cả video và hình ảnh được thêm vào thư viện trên ổ đĩa như USB hoặc CD / DVD.

Chọn Đồng bộ với OneDrive hoặc Sao lưu dự án

Windows 10 Video Editor có rất nhiều tùy chọn và tính năng tùy chỉnh để giúp bạn tạo video gia đình tuyệt vời. Nó có lẽ tốt hơn và nhanh hơn Windows Movie Maker cũ được nhiều người dùng trên toàn thế giới yêu thích.

Chúc các bạn gặp nhiều may mắn!

 5. Link Tải

Add Comment