Cách sử dụng Skype trên Chromebook

Cách sử dụng Skype trên Chromebook

Phần lớn các mẫu Chromebook mới có thể chạy các ứng dụng có trên Cửa hàng Google Play và mở nhiều chức năng khác nhau chưa có trên Chrome OS. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất là Skype, cho phép bạn giao tiếp trực tuyến bằng trò chuyện thoại, video và nhắn tin.

Tuy nhiên, Chromebook cũ hơn thì khác. Nếu kiểu máy bạn sở hữu thuộc danh mục này, bạn có thể cho phép cuộc gọi video và âm thanh qua webcam và micrô thông qua giao diện Skype dựa trên trình duyệt. Ngay cả khi không phải tất cả các chức năng của ứng dụng Skype đều khả dụng, giải pháp thay thế web thuần túy này sẽ thực hiện công việc.

Chromebook có hỗ trợ ứng dụng Google Play không?

Làm theo các bước bên dưới để tìm hiểu xem kiểu Chromebook của bạn có hỗ trợ ứng dụng Google Play hay không.

1. Nhấp vào ảnh người dùng của bạn, ảnh này thường nằm ở góc dưới bên phải của màn hình.

2. Khi cửa sổ xuất hiện, hãy nhấp vào biểu tượng các thiết lập – được đặc trưng bởi hình bánh răng.

3. Giao diện các thiết lập Hệ điều hành Chrome được hiển thị. Cuộn xuống và tìm phần có nhãn Cửa hàng Google Play. Nếu bạn không thể tìm thấy phần này, thì kiểu máy Chromebook không hỗ trợ ứng dụng Cửa hàng Google Play và bạn sẽ cần thử phương pháp thay thế sau trong bài viết này.

Xem thêm >>>  Chế độ Hibernate có hại cho PC không?

4. Nếu bạn tìm thấy phần này và nó chưa được kích hoạt, hãy kích hoạt nó bằng cách chọn nút BẬT và nhấp vào Đồng ý để đồng ý với Điều khoản dịch vụ của Google Play khi được nhắc.

Sử dụng ứng dụng Skype trên Chromebook của bạn

Skype trên Chromebook
Skype trên Chromebook

Nếu Chromebook của bạn hỗ trợ các ứng dụng Cửa hàng Google Play, cài đặt Skype là một lựa chọn tốt. Ứng dụng đầy đủ tính năng cung cấp mọi thứ mà Skype cung cấp trong một giao diện dễ sử dụng.

1. Mở trình duyệt Chrome và điều hướng đến trang Skype trong Cửa hàng Google Play.

2. Nhấp vào nút ĐỂ CÀI ĐẶT.

3. Một thanh tiến trình với trạng thái tải xuống tệp được hiển thị. Sau khi hoàn tất, Skype sẽ được cài đặt tự động.

4. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy nhấp vào nút MỞ.

5. Skype khởi động và nhắc bạn đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Để sử dụng Skype bất cứ lúc nào, hãy nhấp vào nút Trình khởi chạy Nhấp vào biểu tượng ứng dụng ở góc dưới bên trái màn hình.

Lần đầu tiên đăng nhập vào Skype, bạn sẽ được hỏi có muốn ứng dụng truy cập vào danh bạ của mình không. Nó không bắt buộc và bạn có thể tiếp tục bằng cách nhấp vào nút PHỦ NHẬN hoặc là BẬT. Bạn cũng được cung cấp một số câu hỏi về quyền khác, bao gồm các câu hỏi sau, mỗi câu hỏi có một nút PHỦ NHẬNBẬT.

  • Bạn có cho phép Skype quản lý và thực hiện cuộc gọi không? (Skype có thể quản lý và thực hiện cuộc gọi không?)
  • Bạn có cho phép Skype truy cập ảnh, phương tiện và tệp trên thiết bị của mình không? (Skype có cho phép truy cập vào ảnh, phương tiện và tệp trên thiết bị của bạn không?)
  • Để Skype ghi âm? (Skype có thể ghi âm thanh không?)
  • Bạn có cho phép Skype chụp ảnh và quay video không? (Skype có thể chụp ảnh và quay video không?)
Xem thêm >>>  Cách tạo file thông tin hệ thống trong Windows 10

Câu trả lời của bạn cho những câu hỏi này sẽ xác định những quyền mà ứng dụng có. Nếu bạn đã từ chối một số quyền truy cập nhất định và cố gắng sử dụng chức năng yêu cầu quyền truy cập này, bạn sẽ được hỏi lại xem bạn có muốn cho phép quyền này hay không.

Sử dụng phiên bản Skype dựa trên web trên Chromebook của bạn

Sử dụng phiên bản Skype dựa trên web trên Chromebook của bạn
Sử dụng phiên bản Skype dựa trên web trên Chromebook của bạn

Nếu kiểu máy Chromebook của bạn không hỗ trợ ứng dụng Google Play, thì phiên bản Skype dựa trên web chắc chắn là một lựa chọn thay thế.

1. Mở trình duyệt Chrome và điều hướng đến:

web.skype.com

2. Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào Skype hoặc đăng ký một tài khoản miễn phí.

3. Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ nhận được giao diện Skype. Từ đây, bạn có thể bắt đầu các cuộc gọi điện thoại, video và / hoặc trò chuyện bằng tin nhắn văn bản và truy cập các số liên lạc đã lưu. Bạn cũng có thể gửi và nhận các yêu cầu liên hệ đến / từ các thành viên gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp.

4. Cũng như ứng dụng Skype, cần có một số quyền nhất định để sử dụng webcam, micrô, hệ thống tệp và hơn thế nữa. Sự khác biệt chính là trong trường hợp này, trình duyệt Chrome yêu cầu quyền chứ không phải chính ứng dụng.

pcguide

Trả lời