Cách sử dụng Genymotion để chạy app Android trên Windows 10

Cách sử dụng Genymotion để chạy app Android trên Windows 10

Genymotion là một trình giả lập Android phổ biến dựa trên VirtualBox. Nếu bạn chơi các trò chơi 3D chuyên sâu về đồ họa như PUBG Mobile yêu cầu tối thiểu 2GB, Genymotion cho phép bạn trải nghiệm chúng trên một máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn lớn hơn mà không gặp bất kỳ vấn đề nào về hiệu suất. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách chạy ứng dụng Android trên Windows 10 với Genymotion và chơi các trò chơi Android yêu thích của bạn trên PC.

Ghi chú:: Genymotion là phần mềm độc quyền dành cho các nhà phát triển Android nghiêm túc. Tuy nhiên, phiên bản cá nhân cho trò chơi hoàn toàn miễn phí và đủ để chạy tất cả các ứng dụng yêu thích của bạn.

1. Tải xuống và cài đặt Genymotion

Tải xuống Genymotion Desktop cho Windows với VirtualBox. Các cấu hình hệ thống tối thiểu được hiển thị ở đây. Mặc dù bản ghi bao gồm 4 GB RAM, nhưng ít nhất 8 GB RAM sẽ ngăn chặn sự chậm trễ hiệu suất xảy ra. Bạn càng có nhiều RAM, trải nghiệm sẽ càng tốt hơn.

Cấu hình hệ thống tối thiểu
Cấu hình hệ thống tối thiểu

Trong khi cài đặt, chọn ngôn ngữ cài đặt mong muốn là tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác. Cần tối thiểu 315MB dung lượng ổ đĩa để tạo đường dẫn thư mục trong Windows 10. Một tùy chọn là không tạo thư mục Start Menu để ứng dụng không can thiệp vào các chức năng khác của PC.

Xem thêm >>>  Cách khắc phục tình trạng WSAPPX sử dụng CPU và ổ đĩa ở mức cao

Chờ một lúc để Genymotion được cài đặt trên Windows 10. Ngay sau khi hoàn tất, VirtualBox sẽ tự động bắt đầu cài đặt trên Windows 10.

VirtualBox được cài đặt tự động trên Windows 10
VirtualBox được cài đặt tự động trên Windows 10

2. Cài đặt VirtualBox

nhấp chuột Kế tiếp để đồng ý thiết lập trình hướng dẫn Oracle VM VirtualBox.

VirtualBox cài đặt một số thành phần bên trong. nhấp chuột Kế tiếp tiếp tục đi. Bạn được cung cấp tùy chọn để không tạo các mục menu VirtualBox, phím tắt và thanh khởi chạy nhanh.

Tùy chọn không tạo các mục menu, lối tắt và thanh khởi chạy nhanh VirtualBox
Tùy chọn không tạo các mục menu, lối tắt và thanh khởi chạy nhanh VirtualBox

Bạn có thể nhận được cảnh báo về việc các giao diện mạng tạm thời bị ngắt kết nối khỏi mạng. Bạn có thể bỏ qua thông báo này. nhấp chuột Đúng và tiếp tục.

VirtualBox đã sẵn sàng để được cài đặt. nhấp chuột Để cài đặt để bắt đầu.

Mất ít thời gian để cài đặt ứng dụng VirtualBox trên hệ thống.

nhấp chuột Đã kết thúc sau khi cài đặt hoàn tất. Thao tác này sẽ tự động đưa bạn đến bước tiếp theo để bắt đầu Genymotion.

Oracle VM VirtualBox đã được cài đặt thành công
Oracle VM VirtualBox đã được cài đặt thành công

3. Khởi động và kích hoạt Genymotion

Chọn một sự lựa chọn Khởi động Genymotion và nhấp vào Đã kết thúc tiếp tục đi.

Ứng dụng Genymotion sẽ khởi chạy trên máy tính để bàn Windows 10.

Trong giai đoạn tiếp theo, bạn sẽ cần tạo tài khoản Genymotion để chạy các ứng dụng Android. Thao tác này sẽ tự động chuyển hướng bạn đến cửa sổ trình duyệt với biểu mẫu Genymotion. Khi điền bất kỳ thông tin nào, hãy nhớ chọn Genymotion để sử dụng cá nhân / chơi game.

Xem thêm >>>  Cách xóa ổ CD không còn tồn tại trong Windows 10
Tạo tài khoản Genymotion
Tạo tài khoản Genymotion

Nếu cửa sổ cấp phép xuất hiện trong khu vực Genymotion, hãy chọn Sử dụng cá nhânnếu bạn không có giấy phép cao cấp.

Trong giai đoạn cuối cùng, bạn cần đồng ý với Thỏa thuận cấp phép người dùng cuối trước khi bảng điều khiển Genymotion mở ra trên màn hình.

4. Cài đặt thiết bị ảo trong Genymotion

Làm việc với Genymotion khá dễ dàng. nhấp chuột + để cài đặt thiết bị ảo di động và chạy trình mô phỏng của bạn. Bạn có thể chạy nhiều thiết bị ảo trên Windows 10 (tùy thuộc vào dung lượng RAM bạn có).

Chọn thiết bị ảo mục tiêu dựa trên cấu hình. Hãy thử nó trước “Điện thoại tùy chỉnh” dễ nhất (bạn chỉ có thể xóa các thiết bị ảo này).

Hãy thử đơn giản nhất
Hãy thử “điện thoại tùy chỉnh” đơn giản nhất

Bạn có thể đặt các thông số khác nhau cho thiết bị ảo của mình bao gồm phiên bản Android 4.4 trở lên và RAM (khuyến nghị ít nhất 2 GB).

Chỉ mất một lúc để thiết bị ảo được cài đặt trên Windows 10. Một thiết bị ảo đang dần được cài đặt trên đầu trang. Như hình dưới đây, nó đã được tạo thành công.

Thiết bị ảo đã được cài đặt thành công
Thiết bị ảo đã được cài đặt thành công

Bây giờ bạn có thể khởi động thiết bị ảo này.

Một lần nữa, không mất nhiều thời gian để thiết bị ảo khởi động với Genymotion trước khi bạn đến giai đoạn thực thi ứng dụng.

5. Khởi động thiết bị ảo và chạy các ứng dụng Android trên Windows 10

Trình giả lập thiết bị ảo mở ra dưới dạng một tùy chọn riêng biệt trên Windows 10.

Trình giả lập thiết bị ảo mở ra dưới dạng một tùy chọn riêng biệt trên Windows 10
Trình giả lập thiết bị ảo mở ra dưới dạng một tùy chọn riêng biệt trên Windows 10

Bạn có thể thử nghiệm với các ứng dụng trên Màn hình bắt đầu của Windows 10 giống như cách bạn làm trên điện thoại hoặc máy tính bảng thông thường.

Xem thêm >>>  Tìm hiểu về Windows 10 LTSC

Chuyển đến cửa sổ trình duyệt để tải xuống trò chơi, chẳng hạn như PUBG Mobile. Tuy nhiên, đối với công việc mô phỏng nghiêm túc, bạn sẽ cần Cửa hàng Play được tải xuống từ GApps, mà bạn có thể truy cập từ thanh tác vụ bên phải.

Bạn sẽ cần kiểm tra lại tài khoản Google Play của mình để tải xuống ứng dụng. GApps chỉ có dung lượng 70MB, vì vậy bạn có thể tải xuống để truy cập Play Store.

Sau khi Cửa hàng Play đã được cài đặt, bạn sẽ được nhắc khởi động lại thiết bị của mình. Thao tác này sẽ không khởi động lại máy tính, chỉ thiết bị ảo. Nó sẽ tự động bắt đầu sau vài phút.

Giờ đây, bạn có thể tải xuống bất kỳ trò chơi hoặc ứng dụng nào bạn muốn trực tiếp từ Cửa hàng Play. Nếu một số ứng dụng như PUBG Mobile không được hỗ trợ, thì bạn sẽ cần một máy ảo có phiên bản Android cao hơn và nhiều RAM hơn. Đọc phần trước để tạo máy ảo đáp ứng nhu cầu của bạn.

Ứng dụng đã tải xuống sẽ được cài đặt trên trình giả lập Genymotion như hình dưới đây.

Ứng dụng đã tải xuống được cài đặt trên trình giả lập Genymotion
Ứng dụng đã tải xuống được cài đặt trên trình giả lập Genymotion

Genymotion là một ứng dụng rất hữu ích để chạy các trò chơi và ứng dụng Android phổ biến khác trên máy tính. Nó có nhiều tùy chọn nâng cao như cần điều khiển, gia tốc kế và điều khiển từ xa để hỗ trợ các chức năng nâng cao.

pcguide

Trả lời