Cách sử dụng Firefox Private Network để mã hóa lưu lượng truy cập web

Cách sử dụng Firefox Private Network để mã hóa lưu lượng truy cập web

Mozilla đã thử nghiệm dịch vụ VPN dựa trên trình duyệt của riêng mình có tên Mạng riêng Firefox. Dịch vụ này hứa hẹn cho người dùng Firefox một đường dẫn đến web được mã hóa, an toàn hơn để ngăn chặn Kẻ trộm theo dõi hoạt động duyệt web của bạn và ẩn vị trí của bạn khỏi các trang web và trình theo dõi. Quảng cáo.

Tìm hiểu thêm về Mạng riêng của Firefox

Firefox Private Network không bảo vệ bất kỳ lưu lượng Internet nào bên ngoài trình duyệt web của bạn. Tuy nhiên, đây là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn sử dụng kết nối được mã hóa trong khi sử dụng Firefox trên mạng WiFi công cộng.

Mạng riêng Firefox
Mạng riêng Firefox

Là một phiên bản beta trong thời gian giới hạn, Firefox Private Network hiện đang được dùng thử miễn phí nhưng có thể trở thành một dịch vụ trả phí trong tương lai. Dịch vụ này hiện chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ.

Sử dụng Mạng riêng Firefox

Nếu bạn có thể đáp ứng các yêu cầu trên, bạn có thể cài đặt Firefox Private Network bằng cách điều hướng đến trang này:

https://fpn.firefox.com/

Sau đó nhấp vào nút màu xanh lam + Thêm vào FirefoxSau đó, cấp quyền cho mạng được thêm vào trình duyệt.

Nhấp vào + Thêm vào Firefox
Nhấp vào + Thêm vào Firefox

Nhấp vào biểu tượng giá treo ở góc trên bên phải của thanh công cụ. Sau đó, một nút chuyển đổi sẽ xuất hiện cho phép bạn bật hoặc tắt VPN này. Dấu kiểm màu xanh lục trong biểu tượng cho biết rằng mạng an toàn đang hoạt động và quá trình lướt web của bạn đã được mã hóa.

Xem thêm >>>  Cách chỉnh sửa ảnh online trên IMGBOT

Trình duyệt Opera cung cấp một dịch vụ VPN miễn phí tương tự cũng ẩn việc lướt internet, nhưng với lợi ích bổ sung là cho phép bạn chọn lục địa bạn muốn kết nối của mình. Vì vậy, nếu bạn muốn truy cập một dịch vụ giới hạn vị trí (chẳng hạn như Netflix) từ nước ngoài, bạn có thể may mắn hơn với tùy chọn này.

pcguide

Trả lời