18/10/2020

Cách sao chép nhanh định dạng slide PowerPoint

PowerPoint tương tự như Word ở chỗ bạn có thể sao chép định dạng và nhân bản định dạng từ trang chiếu sang trang chiếu khác bằng công cụ Format Painter. Khi tạo nội dung trong trang chiếu PowerPoint, trong một số trường hợp, bạn cần định dạng văn bản giống nhau trên mỗi trang chiếu; B. phông chữ hoặc màu chữ giống nhau. Nếu chúng tôi thực hiện theo cách thủ công, sẽ mất khá nhiều thời gian để lặp đi lặp lại cùng một quy trình. Thì việc sử dụng công cụ Format Painter là điều cần thiết.

Format Painter sao chép định dạng của một đoạn văn bản vào một trang chiếu và sau đó chèn định dạng này vào một hoặc nhiều văn bản trên các trang chiếu khác. Format Painter được sử dụng cho nhiều thuộc tính và kiểu văn bản khác nhau, chẳng hạn như: B. Phông chữ, Màu sắc … Bài viết dưới đây mô tả cách sử dụng Format Painter để sao chép định dạng trong trang chiếu PowerPoint.

Hướng dẫn sao chép định dạng slide PowerPoint

Bước 1:

Trên trang chiếu, nhập nội dung và sau đó tiếp tục Điều chỉnh định dạng của văn bản. Ví dụ: trang chiếu được hiển thị sử dụng định dạng văn bản, bao gồm Times New Roman, 60, nghiêng và đỏ.

Sửa định dạng

Bước 2:

Chọn văn bản với định dạng ban đầu. Tiếp theo, nhìn vào nhóm Clipboard và nhấp vào Định dạng biểu tượng Họa sĩ Như hình bên dưới.

Xem thêm >>>  Cách dùng Darwin Mail quản lý Gmail chuyên nghiệp

Biểu tượng Format Painter

Bước 3:

Đi tới trang trình bày để sao chép định dạng Chọn văn bản và thả nút chuột là được. Lúc này, biểu tượng Format Painter được hiển thị trên con trỏ chuột.

Chọn đoạn văn để sao chép và định dạng

Văn bản kết quả đã được áp dụng theo định dạng đã sao chép trước đó mà chúng tôi không cần phải chỉnh sửa thủ công.

Để thay đổi định dạng của nhiều đoạn văn, hãy bấm đúp vào biểu tượng Format Painter và đánh dấu nội dung bạn muốn định dạng.

Sao chép định dạng

Xem thêm:

Trả lời