18/10/2020

Cách lưu tuyến đường, tạo bản đồ riêng Google Maps

Google Maps luôn cung cấp những tính năng hữu ích để người dùng tìm kiếm địa điểm hoặc chỉ đường bất cứ khi nào họ cần. Để có được bản đồ mà bạn cần ngay bây giờ, chúng ta có thể đưa tuyến đường mình cần đến màn hình của thiết bị để mở ngay. Bạn cũng có thể thu thập các địa điểm bạn muốn ghé thăm, xem bản đồ và lưu chúng vào tài khoản Google Drive của mình để có thể mở chúng ngay lập tức mà không cần nhập điểm đến và bắt đầu lại từ đầu. Với chức năng này, bạn có thể ghi lại hướng đi ngay lập tức và kiểm tra nếu cần. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lưu đường và tạo bản đồ của riêng bạn trong Google Maps.

Cách lưu tuyến đường vào màn hình chính

Chúng tôi tìm thấy tuyến đường mà chúng tôi phải đi như bình thường và nhấp vào Ký hiệu 3 điểm, chọn Thêm tuyến đường vào màn hình chính. Tiếp theo Nhấn và giữ biểu tượng đã sẵn sàng Xem nó ra khỏi màn hình chính là được.

Kết quả là bản đồ sẽ xuất hiện ngay trên màn hình chính.

Cách tạo bản đồ lịch trình của riêng bạn Google Maps

Bước 1:

Người dùng truy cập vào đường dẫn bên dưới để tạo thẻ cho lịch trình cá nhân của mình. Trên bề mặt nhấp chuột Tạo một thẻ mới.

https://www.google.com/mymaps

Tạo một thẻ mới

Bước 2:

Xem thêm >>>  Hướng dẫn đăng ký tích xanh Facebook

Bây giờ hiển thị bề mặt bản đồ và chúng ta phải Nhập địa điểm mà chúng tôi muốn đi vào hộp tìm kiếm. Khi vị trí xuất hiện, hãy nhấp vào Tiếp theo Thêm vào bản đồ. Bạn vẫn đang tìm kiếm những địa điểm khác để thêm vào bản đồ.

Thêm vị trí vào bản đồ

Bước 3:

Khi bạn đã lưu một vị trí, Google Maps sẽ hiển thị một danh sách các vị trí trong giao diện bên trái màn hình. Nhấn vào vị trí và hiển thị cửa sổ bật lên với thông tin và một số tùy chọn. Bạn có thể Nhấp vào đây trên Chỉ đường xem đường đi.

Tất cả sáng tạo của bạn được lưu trong Google Drive.

Chỉ đường đến địa điểm

Bước 4:

Hiển thị ngay chế độ xem Chỉ đường và tùy chọn nhập vị trí cho tuyến đường đã đi. Bạn có thể nhập bao nhiêu vị trí tùy thích. Kết quả là, chúng tôi nhận được bản đồ về cách nó di chuyển qua các vị trí đã nhập.

Xem hướng di chuyển

Để kiểm tra bản đồ di chuyển, người dùng chỉ cần truy cập Google Drive bất cứ lúc nào để kiểm tra.

Tạo một thẻ mới

Xem thêm:

Trả lời