Cách lưu email trên Gmail thành PDF, PNG, HTML, XLSX

Cách lưu email trên Gmail thành PDF, PNG, HTML, XLSX

Ngoài việc định tuyến email trong Gmail, người dùng thường cần đọc nội dung hoặc chia sẻ email ở các định dạng khác như PDF, PNG, HTML và XLSX. Khi bạn chuyển đổi email sang các định dạng khác, việc kiểm tra email sẽ dễ dàng hơn. Việc chia sẻ nội dung email với người khác cũng nhanh hơn. Đặc biệt khi chuyển đổi email sang PDF, bạn có thể chỉnh sửa các tập tin PDF một cách dễ dàng. Bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn đọc một số tiện ích mà bạn có thể sử dụng để chuyển đổi email sang các định dạng khác.

1. Cách thay đổi email bằng cách lưu mẫu email dưới dạng PDF

Bước 1:

Bạn có thể tải xuống Tiện ích Lưu Mẫu Email của Trình duyệt Chrome từ liên kết bên dưới.

Bước 2:

Sau khi cài đặt tiện ích, bạn luôn có thể sử dụng nó mà không cần sự cho phép. Mở email mà bạn muốn xuất ở định dạng khác. nhấp chuột Tải xuống biểu tượng trong thanh công cụ như được hiển thị Chọn định dạng bạn muốn sử dụng để bảo mật email của mìnhkể cả:

  • Lưu dưới dạng HTML: Lưu email này dưới dạng tệp HTML.
  • Lưu dưới dạng PNG: Lưu email này dưới dạng tệp hình ảnh PNG.
  • Lưu dưới dạng PDF: Lưu email này dưới dạng tệp tài liệu PDF.

Lưu ý rằng người dùng đăng ký tài khoản SendPulse có thể lưu email mà không có hình mờ và lưu email vào tài khoản đó.

Tùy chọn định dạng

Bước 3:

E-mail được xuất sang định dạng bạn đã chọn ngay lập tức. Khi quá trình xuất hoàn tất, một thông báo sẽ xuất hiện và một thư mục sẽ được lưu trên máy tính của bạn. Ví dụ: tôi sẽ xuất email Gmail sang tệp PNG.

Xem thêm >>>  Cách tạo quy tắc nhóm Facebook

Lưu tên tệp

Gửi kết quả qua email dưới dạng PNG như hình dưới đây.

Nội dung email

Bước 4:

nếu bạn Đăng ký tài khoản SendPulse Bạn sẽ cần nhập địa chỉ email để nhập mã xác minh. Nếu bạn cần nhập điện thoại, bạn có thể nhập số ảo. Sau đó mở báo chí email Tải xuống biểu tượng chọn Lưu dưới dạng mẫu trong SendPulse.

Cuối cùng, truy cập SendPulse và nhấp vào Mẫu email để xem email đã lưu của bạn.

Sao lưu trên SendPulse

2. Cách lưu Gmail thành PDF trong Save Email to PDF

Bước 1:

Truy cập liên kết bên dưới để cài đặt tiện ích Lưu Email Dưới dạng PDF trên trình duyệt của bạn.

  • Tải xuống tiện ích Lưu email dưới dạng PDF

Nhấn nút Thêm vào Chrome để cài đặt.

Thêm tiện ích mở rộng vào Chrome

Bước 2:

Sau đó bấm vào nút Thêm tiện ích và đợi tiện ích Save Email As PDF được cài đặt trong trình duyệt.

Thêm tiện ích Lưu email dưới dạng PDF

Ngay sau đó chúng ta sẽ nhận được thông báo trình duyệt đã được cài đặt thành công Biểu tượng tiện ích lưu email dưới dạng PDF ở cuối thanh truy cập địa chỉ web. Các tiện ích do CloudHQ phát triển.

Thông báo về tiện ích

Bước 3:

Tiếp theo, đăng nhập vào tài khoản Gmail cá nhân của bạn. Để có thể sử dụng tiện ích bổ sung, chúng ta cần Tạo tài khoản CloudHQ, Nhấn tạo tài khoản.

tạo tài khoản

Bước 4:

sự lựa chọn Địa chỉ Gmail để tạo tài khoản trong CloudHQ. Nếu bạn muốn sử dụng một tài khoản khác, bạn có thể nhấn vào Sử dụng tài khoản khác.

Xem thêm >>>  Thanh Address bar mới trên Firefox 75 có gì đặc biệt? Làm thế nào để chuyển về Address bar cũ?

Chọn một địa chỉ Gmail

Khi được kết nối với tài khoản Gmail của bạn, CloudHQ sẽ yêu cầu người dùng cho phép sử dụng một số quyền nhất định. nhấn kích hoạt phía dưới.

Quyền truy cập CloudHQ vào các quyền của Gmail

Bước 5:

Vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản CloudHQ và có thể sử dụng tiện ích Lưu email thành PDF trên trình duyệt Chrome. Mở email mà bạn muốn lưu trên máy tính của mình. Nút Lưu dưới dạng xuất hiện trên thanh công cụ trên cùng. nhấn tôi có nó để sử dụng.

Để lưu nội dung e-mail đã chọn trên máy tính, chúng ta bấm vào Lưu vào PDF.

Nhấp vào Lưu dưới dạng PDF

Sau đó, người dùng sẽ nhận được thông báo rằng tệp PDF sẽ được tải xuống ngay lập tức.

Tải xuống thông báo

Cuối cùng, tất cả những gì bạn phải làm là mở tệp PDF để xem nội dung email.

Mở email ở định dạng PDF

Bước 6:

Quay lại giao diện người dùng Tài khoản Gmail khi đánh dấu vào nhiều email khác rồi nhấn Nút Lưu dưới dạng Trong thanh công cụ, chúng tôi có nhiều tùy chọn khác nhau:

  • Lưu từng cuộc trò chuyện trong một tệp PDF riêng biệt: email được lưu dưới dạng tệp PDF hoặc nén trong tệp zip nếu có nhiều email và sau đó được lưu.
  • Hợp nhất tất cả các cuộc hội thoại thành một tệp PDF: Chúng tôi sử dụng tùy chọn này khi chúng tôi muốn hợp nhất nhiều email thành một tệp PDF. Mất thời gian để chuyển đổi và tạo tệp, vì vậy tiện ích sẽ gửi email liên kết tải xuống PDF khi hoàn tất.
  • Lưu tất cả các cuộc hội thoại trong CSV: Giúp người dùng lưu email ở định dạng CSV. Lưu ý rằng bạn cần chọn nhiều hơn 5 email để chuyển đổi. Tiện ích sẽ gửi liên kết tải xuống khi quá trình chuyển đổi hoàn tất.
  • Lưu tất cả các cuộc hội thoại trong MS Excel: Cho phép người dùng chuyển đổi email sang định dạng bảng tính xlsx. Quy trình tương tự khi lưu ở định dạng CSV ở trên.
Xem thêm >>>  Cách xem Disney Plus từ nước ngoài bằng VPN

Tải xuống nhiều email Gmail

Bước 7:

Chúng tôi chọn cách tải nội dung email. Sau đó giải nén Định dạng tệp ZIP để xem tài liệu đã sẵn sàng.

Giải nén tệp zip

Bước 8:

Nếu bạn không sử dụng tiện ích mở rộng “Lưu email thành PDF” và xóa tiện ích mở rộng khỏi trình duyệt Chrome, CloudHQ vẫn có quyền liên kết với tài khoản Gmail cá nhân của bạn. Bạn nên xóa các quyền dịch vụ liên quan.

Bấm vào Hình đại diện Gmail tiếp đó hãy chọn Tài khoản của tôi (Tài khoản của tôi).

Nhấp vào hình đại diện Gmail

Sau đó đi theo con đường Đăng ký và bảo mật (Đăng nhập và bảo mật) > Các ứng dụng và trang web được kết nối (Ứng dụng và kết nối trang web) > Quản lý ứng dụng (Quản lý ứng dụng).

Quản lý tiện ích mở rộng kết nối cho tài khoản Google

Trong danh sách các lần xuất hiện dịch vụ CloudHQ, hãy nhấp để chọn, sau đó tiếp tục Nhấp vào Xóa (Xóa) để hủy liên kết giữa dịch vụ và tài khoản Gmail cá nhân của bạn.

Nhấp vào Xóa để xóa cloudHQ

Với tiện ích “Save Emails to PDF” trên trình duyệt Chrome, chúng ta có thể lưu từng email vào một tệp PDF hoặc lưu nhiều email dưới dạng tệp PDF hoặc Excel ở định dạng ZIP. Bằng cách này, bạn luôn có thể sử dụng nội dung email mở, tiện lợi hơn mà không cần phải truy cập vào tài khoản Gmail của mình.

Xem thêm:

pcguide

Trả lời