Cách kiểm tra tốc độ Website nhanh hay chậm

Thông thường, chúng tôi kiểm tra tốc độ của trang web bằng cách xác định, khi nó được sử dụng, trang web chúng tôi đang truy cập là nhanh hay chậm. Nhưng bạn có biết rằng có những công cụ chuyên nghiệp có thể giúp bạn kiểm tra tốc độ của trang web với kết quả cụ thể hơn và từ đó đánh giá chính xác hơn mức độ nhanh hay chậm của một trang web?

Thực sự làm việc Kiểm tra tốc độ trang web Nhanh hay chậm không quan trọng nếu bạn chỉ là người lướt web không thường xuyên. Tuy nhiên, nếu bạn có trang web riêng hoặc làm việc trong một dự án cụ thể, việc kiểm tra tốc độ của trang web cũng rất quan trọng.

Kiểm tra trang web nhanh hay chậm

Tất nhiên, tốc độ của trang web thử nghiệm cũng phụ thuộc vào tốc độ internet. Để có kết quả chính xác, không nên kiểm tra những thứ này vào thời gian cao điểm vì lúc đó kết quả sẽ không chính xác. Ngoài ra, không sử dụng các công cụ tăng tốc internet vì các công cụ tăng tốc internet này không đưa ra đánh giá thực tế về trang web của bạn hoặc trang web cần kiểm tra.

Cách kiểm tra tốc độ trang web

Công cụ phổ biến nhất được nhiều quản trị viên web sử dụng là chính công cụ Pagespeed Insights từ Google, tuy nhiên nếu trang web của bạn là nằm ở Châu Mỹ, Châu Âu hoặc có càng nhiều người dùng ở Hoa Kỳ và Châu Âu càng tốt Xem thêm Gtmetrix và Pingdom để kiểm tra tham chiếu tốc độ của nó cho khách quan.

Google được biết đến với việc phát triển trình duyệt Chrome. Do đó, việc xử lý hiển thị của một trang web và các chỉ số như tốc độ trang web được Google hiểu và áp dụng cho công cụ Pagespeed.

Xem thêm >>>  (Giveaway) Đăng ký bản quyền Hard Disk Sentinel Professional, sửa lỗi ổ cứng chuyên nghiệp từ 10/4

1. Kiểm tra tốc độ trang web Pagespeed Insights

Pagespeed Insights là công cụ của Google mà chúng tôi có thể kiểm tra tốc độ trang web hiệu quả nhất. Công cụ này có máy chủ tại Singapore nên bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tốc độ trang web của mình trong điều kiện tốt nhất có thể. Để sử dụng Pagespeed Insights, tất cả những gì bạn phải làm là truy cập MỜI VÀO.

Bước 1: Sau khi truy cập Pagespeed Insights, tất cả những gì bạn cần làm là vào trang web bạn muốn xem lại và nhấp vào phân tích.

Kiểm tra trang web nhanh hay chậm 12

Quá trình phân tích này diễn ra khá nhanh chóng. Pagespeed Insights mất khoảng 1 phút để phân tích toàn bộ trang web của bạn.

kiểm tra trang web nhanh hơn hoặc chậm hơn 13

Bước 2: Sau đó kéo xuống để xem kết quả kiểm tra tốc độ trang web trên di động, máy tính để bàn bao gồm cả tốc độ và tối ưu hóa.

kiểm tra trang web nhanh hơn hoặc chậm hơn 14

Dưới đây là bảng phân phối tải trang cho biết tốc độ tải trang trong mỗi phần.

kiểm tra trang web nhanh hơn hoặc chậm hơn 15

Dưới đây là một đề xuất tối ưu hóa đã phân tích các đề xuất, cũng như một phần được tối ưu hóa cho phép bạn biết những gì trang web của bạn đã làm tốt.

kiểm tra trang web nhanh hơn hoặc chậm hơn 16

Bước 3: Nếu chuyển sang máy tính để bàn, bạn cũng sẽ nhận được các thông số sau khi kiểm tra tốc độ của trang web.

kiểm tra trang web nhanh hơn hoặc chậm hơn 17

4. Kiểm tra tốc độ của trang web Công cụ kiểm tra di động của Google

Công cụ kiểm tra di động của Google Đây cũng là một công cụ mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra tốc độ của các trang web, đặc biệt là Google Mobile Testing Tool dành cho điện thoại di động, khả năng tương thích của trang web trên nền tảng di động. Bạn có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra tốc độ tải trang web trên điện thoại, nhanh hay chậm. Truy cập liên kết ĐÂYđể sử dụng Công cụ Kiểm tra Di động của Google.

Xem thêm >>>  Cách kết nối điện thoại với máy tính qua wifi

Bước 1: Nhập địa chỉ trang web và nhấp vào biểu tượng mũi tên để kiểm tra tốc độ trang web.

kiểm tra trang web nhanh hơn hoặc chậm hơn 18

Việc kiểm tra diễn ra trong vòng 1 phút sau khi sạc 100%.

kiểm tra trang web nhanh hơn hoặc chậm hơn 19

Bước 2: Kết quả được hiển thị ngay lập tức. Nếu trang web của bạn tải dưới 3 giây trên thiết bị di động, kết quả sẽ có sẵn Thấp (càng thấp càng tốt) và đạt mức Nổi bật.

kiểm tra trang web nhanh hơn hoặc chậm hơn 20

Bạn cũng có thể nhấp sang một bên để xem xếp hạng của Công cụ kiểm tra di động của Google.

kiểm tra trang web nhanh hơn hoặc chậm hơn 21

Nó cũng đưa ra các mẹo về cách trang web hoạt động tốt hơn.

kiểm tra trang web nhanh hơn hoặc chậm hơn 22

2. Kiểm tra tốc độ trang web với Pingdom

Pingdom là một trong những công cụ hàng đầu để kiểm tra tốc độ trang web. Công cụ này kiểm tra tốc độ trực tiếp từ máy chủ ở Mỹ và thông báo cho bạn kết quả chính xác về các thông số trang web của bạn cũng như các thông tin cần thiết. trên tốc độ trang web. Một điểm mà công cụ này không được nhiều người sử dụng là nó chỉ có máy chủ ở Mỹ và Úc. Có thể mất nhiều thời gian hơn đối với các trang web từ Châu Á.

Để sử dụng Pingdom, hãy xem liên kết ĐÂY.

kiểm tra trang web nhanh hơn hoặc chậm hơn 2

Bước 1: Sau khi truy cập Pingdom, tất cả những gì bạn cần làm là nhập một tên trang web bất kỳ, nó có thể là trang web của bạn.

kiểm tra trang web nhanh hơn hoặc chậm hơn 3

Bước 2: Sau đó chọn máy chủ bạn muốn kiểm tra và nhấp vào Bắt đầu kiểm tra.

kiểm tra trang web nhanh hơn hoặc chậm hơn 4

Kết quả hiển thị ngay lập tức, nhưng bạn sẽ không quá thất vọng với kết quả thấp vì công cụ này không có máy chủ ở Châu Á. Do đó, tốc độ chậm là đương nhiên.

Xem thêm >>>  Cách nhận và cài đặt miễn phí Tomb Raider

kiểm tra trang web nhanh hơn hoặc chậm hơn 5

Nếu bạn cuộn xuống, bạn sẽ tìm hiểu thêm về tải trang web.

kiểm tra trang web nhanh hơn hoặc chậm hơn 6

Bạn cũng nên lặp lại xét nghiệm nhiều lần để có kết quả chính xác nhất.

Kiểm tra trang web nhanh hay chậm 7

3. Kiểm tra tốc độ của trang web Gtmetrix

Cũng giống như Pingdom, mặc dù Gtmetrix Đây là dịch vụ có thể dùng để kiểm tra tốc độ của website với máy chủ nước ngoài, đặc biệt là Canada. Ngoài việc kiểm tra tốc độ website, Gtmetrix cũng sẽ chỉ ra những điểm đang khiến website của bạn chậm hơn, từ đó khắc phục các vấn đề đã nêu ở trên. Để sử dụng Gtmetrix, hãy truy cập liên kết ĐÂY.

Bước 1: Để truy cập Gtmetrix, tất cả những gì bạn cần làm là nhập tên trang web bạn muốn xem lại và nhấp vào Phân tích.

kiểm tra trang web nhanh hơn hoặc chậm hơn 8

Bước 2: Chờ hệ thống Gtmetrix qua 5 bước. Kết quả được hiển thị.

kiểm tra trang web nhanh hơn hoặc chậm hơn 9

Bước 3: Bạn sẽ thấy ngay kết quả của trang web mà bạn đã xem xét, bao gồm tổng điểm, kích thước trang web và thời gian tải trang web.

kiểm tra trang web nhanh hơn hoặc chậm hơn 10

Dưới đây là các mẹo về cách khởi động và chạy trang web nhanh hơn nếu bạn loại bỏ hoặc tối ưu hóa các thành phần này.

kiểm tra trang web nhanh hơn hoặc chậm hơn 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-toc-do-website-nhanh-hay-cham-31968n.aspx
Trên đây là những công cụ giúp bạn có thể kiểm tra tốc độ website nhanh hay chậm cực kỳ dễ dàng mà hiệu quả. Những công cụ này sẽ hướng dẫn bạn thêm một chút về các tiêu chuẩn đánh giá và cách làm cho trang web của bạn hoạt động nhanh hơn. Đó là về các trang web, còn về tốc độ internet? Bạn đã bao giờ thử kiểm tra tốc độ mạng internet của mình xem nhanh hay chậm và so sánh với mạng hiện tại chưa?

Các từ khóa liên quan:

Kiểm tra trang web của trang web

, toc do thi website, toc do website,

Trả lời