Cách kiểm tra Facebook của bạn có bị rò rỉ dữ liệu trong vụ Cambridge Analytica không

Vụ vi phạm dữ liệu Cambridge Analytica đã ảnh hưởng đến 87 triệu tài khoản người dùng. Kiểm tra xem bạn có phải là nạn nhân của vụ rò rỉ này không. Bài viết dưới đây của PCGuide.VN hướng dẫn bạn cách xác minh dữ liệu Facebook của bạn có bị lộ trong vụ Cambridge Analytica hay không.

Sau vụ rò rỉ dữ liệu từ Cambridge Analytica, mạng xã hội lớn Facebook đang bị đe dọa nghiêm trọng. Người dùng rất có thể sẽ nói lời tạm biệt với Facebook. Vụ rò rỉ ảnh hưởng đến 87 triệu tài khoản người dùng. Ngay cả tài khoản của CEO Facebook cũng là nạn nhân của vụ vi phạm dữ liệu.

Séc Facebook của bạn đã được sử dụng trên dịch vụ Cambridge Analytica

Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak và tỷ phú Elon Musk cũng đã công khai xóa tài khoản trang fan page của SpaceX và Tesla trên Facebook. Vấn đề là nếu có một số cách để xác minh rằng dữ liệu Facebook của bạn đã bị rò rỉ trong vụ Cambridge Analytica. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của PCGuide.VN.

Kiểm tra xem dữ liệu Facebook của bạn có bị rò rỉ trong vụ Cambridge Analytica hay không

Facebook sẽ cho bạn biết

Theo Mashable, Facebook sẽ cho bạn biết chính xác liệu dữ liệu của bạn có bị đánh cắp trong vụ vi phạm dữ liệu Cambridge Analytica hay không. Ở góc trên cùng của nguồn cấp tin tức, bạn sẽ thấy một thông báo cho bạn biết liệu dữ liệu của bạn có bị đánh cắp và sử dụng với thông tin hay không.

Xem thêm >>>  Cách tải video trên Anime47 về máy tính

Việc kiểm tra trang Facebook của bạn đã bị đình chỉ bởi cambridge analytica 2

Tự kiểm tra xem dữ liệu Facebook của bạn có bị rò rỉ trong vụ Cambridge Analytica hay không

Nếu muốn kiểm tra kỹ để chắc chắn, bạn có thể tự mình kiểm tra xem dữ liệu Facebook của mình có bị rò rỉ trong vụ Cambridge Analytica hay không. Bằng cách truy cập địa chỉ ĐÂY Và nó sẽ cho bạn biết liệu dữ liệu và thông tin của bạn có bị xâm phạm hay không.

Có vẻ như vụ rò rỉ dữ liệu trong vụ Cambridge Analytica được cho là do một ứng dụng có tên This Is Your Digital Life. Nếu bạn hoặc bạn bè hoặc người thân của bạn đăng ký ứng dụng này, điều đó có nghĩa là thông tin của bạn và họ đã bị xâm phạm bất hợp pháp.

Xem lại trang Facebook của bạn có thể bị tấn công bởi dữ liệu trong Cambridge Analytica 3

Ngay cả khi thông tin của bạn bị truy cập trái phép, Facebook cũng sẽ không thông báo rằng bạn bè, người thân của bạn đã đăng nhập vào ứng dụng. Tuy nhiên, ứng dụng được giả định ở đây không còn khả dụng và sẽ không còn xuất hiện trong các tìm kiếm tiện ích mở rộng của Google. Thay vào đó, đó là một ứng dụng cùng tên của AT&T, nhưng chắc chắn không phải là cùng một ứng dụng. .

Chuyện gì đã xảy ra?

Sau nhiều đồn đoán, các ứng dụng ở đây có thể là ứng dụng bói toán, câu đố, … mà hầu hết người dùng nên thử vì ứng dụng này không độc hại. Trong cả hai trường hợp, vi phạm dữ liệu đã ảnh hưởng đến 87 triệu tài khoản người dùng khác.

Xem thêm >>>  File Host vào Facebook tháng 10/2017 mới nhất, ip file host VNPT, FPT, VIETTEL

Theo Reddit, This Is My Digital Life là ứng dụng giải đố yêu cầu quyền truy cập tài khoản và sử dụng dữ liệu từ tài khoản Facebook của người dùng để cung cấp kết quả cho người dùng.

Các xét nghiệm xác định xem người dùng có hướng nội, hướng ngoại hay họ thích loại kem nào … nhìn chung không gây hại vì họ không truy cập dữ liệu người dùng. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên cẩn thận với các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập tài khoản Facebook.

Trên đây PCGuide.VN vừa hướng dẫn các bạn kiểm tra xem dữ liệu Facebook của mình có bị lộ trong vụ Cambridge Analytica hay không. Để không trở thành nạn nhân, bạn nên tránh sử dụng các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập tài khoản Facebook và tránh cài đặt ứng dụng Facebook VPN vì đây sẽ là một cái bẫy cho người dùng. Ngoài việc bảo mật thông tin và dữ liệu cá nhân, có một số biện pháp bạn nên thực hiện Sao lưu tài khoản Facebook của bạn Tránh bị tấn công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-facebook-cua-ban-co-bi-ro-ri-du-lieu-trong-vu-cambridge-analytica-34105n.aspx
Sao lưu hai lớp Facebook bằng điện thoại là cách bảo vệ thông tin tài khoản người dùng tốt nhất hiện nay. Nếu bạn chỉ sử dụng một mật khẩu thì khả năng bảo mật của hai lớp là chưa đủ, nếu bạn có thể bị lộ bất cứ lúc nào, Facebook bằng số điện thoại sẽ an toàn hơn trong việc quản lý quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Xem thêm >>>  Cách tạo liên kết Hyperlink trong Gmail

Tác giả: Trần Văn Việt
((4.0★ – Ngày 14 tỷ lệ)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Rò rỉ dữ liệu trong vụ Cambridge Analytica

, kiểm tra tài khoản Facebook xem có rò rỉ trong vụ Cambridge Analytica, vụ bê bối Cambridge Analytica,

Trả lời