Cách kiểm tra để mua được chiếc iPhone cũ tốt nhất mới nhất

Cách kiểm tra để mua được chiếc iPhone cũ tốt nhất mới nhất

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách xem lại cách chọn iPhone cũ, hợp túi tiền và hoàn hảo khi mua iPhone cũ.

Cách kiểm tra khi mua iPhone cũ

Đầu tiênKiểm tra ngoại hình của bạn

Nếu bạn muốn sở hữu chiếc điện thoại trông như thế nào thì đây luôn là yếu tố quan trọng nhất và bạn cần kiểm tra điều này đầu tiên.

Kiểm tra ngoại hình của bạn

Các sản phẩm đã qua sử dụng có thể gây trầy xước nhẹ hoặc bụi trong loa. Tuy nhiên, hãy kiểm tra xem vít còn nguyên vẹn hay đã bị tháo ra nhiều lần. Tiếp theo, hãy kiểm tra phần viền của màn hình thiết bị xem có ký tự nào bị thay đổi hoặc loại bỏ hay không.

Thông thường, loa iPhone sẽ luôn bám bụi kể từ khi nó được sử dụng, nhưng nó không thể làm được nhiều.

2Phân biệt vỏ Zin và vỏ đã thay

Trong trường hợp iPhone chưa thay vỏ, nghĩa là máy chưa mở, các con ốc rất vuông vắn và không có bất kỳ vết xước nào. Tuy nhiên, ngày nay công nghệ chế tạo iPhone quá tốt nên mắt thường của chúng ta khó có thể nhận biết được ốc đã mở hay chưa.

Xem thêm >>>  Cách lấy lại mật khẩu Google bằng số điện thoại mới nhất

Tuy nhiên, điều tương tự cũng áp dụng cho nhiều dụng cụ mở vít. Ngược lại, thay mặt kính iPhone sẽ làm xước các con ốc trên góc iPhone, mặc dù khi nhìn vào máy bạn cũng có thể phân biệt được khi xem.

Kiểm tra vít

Vỏ iPhone dùng để thay thế thường được mua từ Trung Quốc, không phải vỏ Apple chính hãng. Vì vậy, bạn có thể biết liệu nó có phải là một trường hợp ban đầu hay không. Vỏ thật thường nhẹ và mịn khi sờ vào.

Đặc biệt khi về màu trắng thì vỏ iPhone thật có màu trắng tinh, còn iPhone đã thay vỏ thì vỏ có màu hơi ngả vàng hoặc trắng xanh. Các biểu tượng logo hoặc văn bản sau không sáng bóng.

Phân biệt bằng màu sắc của máy

Một cách để dễ dàng phân biệt là kiểm tra số IMEI. Bạn có thể nhập * # 06 #. Sau đó, thiết bị thông báo một số IMEI. Bạn có thể so sánh số IMEI giống với số IMEI. trên vỏ iPhone, trên vỏ và trên khay SIM hay không.

Kiểm tra IMEI ở mặt sau của thiết bị

Kiểm tra IMEI ở mặt sau của thiết bị

3Chạm vào kiểm tra

Bạn có thể kiểm tra màn hình cảm ứng của iPhone bằng cách chạm vào một biểu tượng và trượt nó ở chế độ toàn màn hình. Nếu biểu tượng dừng ở một vị trí nhất định, có thể có sự cố. .

Kiểm tra cảm ứng của máy

lần thứ 4Kiểm tra màn hình

Để kiểm tra màn hình iPhone đã được thay thế hay chưa, bạn hãy dán 1 miếng băng dính trắng lên màn hình. Nếu nhấc cuộn băng lên mà không ăn nhiều thì màn hình đã chuẩn. Tuy nhiên, nếu khó tháo băng ra khỏi màn hình thì màn hình đã được thay thế.

Xem thêm >>>  Gợi ý những tên Zalo hay và ý nghĩa phù hợp tâm trạng buồn vui của bạn mới nhất

Kiểm tra màn hình

Một cách khác bạn có thể kiểm tra là nhỏ 1 giọt nước lên màn hình khi thấy nước đọng lại không loang ra khắp màn hình. Đây là màn hình mặc định.

5Kiểm tra khe cắm SIM

Đầu tiên, hãy tháo khay SIM khỏi iPhone 5 và nhìn vào bên trong khe cắm SIM. Bật đèn màn hình. Thiết bị mặc định không thay đổi màn hình khi màn hình đang sáng. Khe cắm SIM không sáng.

Tháo khay SIM và kiểm tra nó

6Kiểm tra các cảm biến

Và cuối cùng, hãy kiểm tra loa và cảm biến của iPhone. Thực hiện cuộc gọi trước, sau đó nghe để đảm bảo loa ngoài và bật loa ngoài để kiểm tra. Để kiểm tra cảm ứng, bạn vẫn tiếp tục gọi điện như vậy và lấy tay che cảm biến khi màn hình tắt. Nếu bạn mở màn hình bình thường trở lại thì cảm biến ánh sáng đang hoạt động tốt.

Kiểm tra cảm biến vân tay nếu có

Kiểm tra cảm biến vân tay nếu có

Đây chỉ là một số cách kiểm tra cơ bản dành cho người dùng đang tìm mua iPhone cũ. Ngoài ra còn có nhiều bộ phận của iPhone cần được kiểm tra, chẳng hạn như: B. máy ảnh, loa hoặc phần mềm.

Để có thể chọn được một chiếc iPhone ưng ý, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của người có kinh nghiệm để không gặp phải trường hợp đáng tiếc. Chúc các bạn chọn cho mình một chiếc iPhone hoàn hảo nhất.

Siêu thị PCguide

Xem thêm >>>  Cách đổi mã vùng số điện thoại hàng loạt trên iPhone mới nhất

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!

pcguide

Trả lời

Tải phần mềm WIKIDOWN