18/10/2020

Cách khóa PC Windows sau khi đăng nhập tự động

Đăng nhập tự động rất hữu ích trong Windows vì bạn có thể khởi động chương trình PC khi nó khởi động. Bạn thậm chí có thể để PC tự động khởi động vào những thời điểm nhất định. Để cải thiện tính bảo mật, bạn có thể tự động khóa Windows 10 và yêu cầu nhập mật khẩu sau khi đã đăng nhập tự động.

Cách khóa PC Windows sau khi đăng nhập tự động

Với tính năng tự động khóa khi đăng nhập, PC của bạn sẽ tự động đăng nhập khi khởi động, khởi động và khởi động chương trình. Tuy nhiên, nó sẽ tự khóa và bạn phải nhập mật khẩu để sử dụng. Điều này không an toàn bằng việc tránh đăng nhập tự động vì mật khẩu tài khoản người dùng của bạn sẽ vẫn được hệ thống lưu và nhập tự động. Tuy nhiên, tốt hơn là khởi động và cung cấp PC của bạn một cách tự động. một máy tính để bàn không bị giới hạn.

Để làm điều này, bạn chỉ cần cho phép Windows chạy lệnh sau khi nó được đăng nhập:

rundll32.exe user32.dll, LockWorkStation

Lệnh này khóa hệ thống. Nó thực hiện chức năng tương tự như đẩy nó Windows + L.. Có một số cách để Windows chạy khi nó được đăng nhập, bao gồm cả trong Group Policy. Tuy nhiên, cách dễ nhất là chỉ cần thêm một phím tắt vào thư mục Khởi động Của tôi.

Xem thêm >>>  Top 5 phần mềm phát hiện (IDS) và ngăn chặn xâm nhập (IPS) miễn phí

Tôi đã làm điều này trên Windows 10, nhưng nó cũng sẽ hoạt động trên các phiên bản Windows cũ hơn, bao gồm cả Windows 8 và Windows 7.

Tạo phím tắt

Đầu tiên, mở thư mục bắt đầu. Để làm điều này, hãy nhấn Windows + R. để mở hộp thoại rung chuyenNhập thông tin sau và nhấn Đi vào::

shell:startup

Trong sổ đăng ký Khởi độngNhấp chuột phải và chọn Mới> Liên kết.

Tạo lối tắt mới
Tạo lối tắt mới

Trong hộp thoại tạo đường linkSao chép và dán (hoặc nhập) lệnh sau:

rundll32.exe user32.dll, LockWorkStation

nhấn Kế tiếp tiếp tục đi.

Nhấn Next để tiếp tục
Nhấn Next để tiếp tục

Đặt tên cho lối tắt bạn muốn – ví dụ: “Khóa máy tính“.

Đặt tên cho phím tắt
Đặt tên cho phím tắt

Tất cả các hoạt động đã hoàn tất!

Nếu bạn nhấp đúp vào lối tắt mà bạn đã tạo, Windows sẽ khóa máy tính của bạn. Sau đó, bạn sẽ cần đăng nhập bằng mật khẩu, mã PIN hoặc bất kỳ phương thức đăng nhập nào khác mà bạn sử dụng.

Khi bạn đăng nhập vào PC, Windows sẽ khởi động phím tắt này cùng với các chương trình khởi động khác và tự động khóa PC của bạn. Sau khi mở khóa, bạn sẽ có thể thực hiện mọi thứ trên máy tính như bình thường.

Để hoàn tác các thay đổi, chỉ cần mở lại thư mục Shell: bắt đầu và xóa lối tắt Khóa máy tính bạn đã tạo

Trả lời