18/10/2020

Cách ghép nhạc vào video trên Windows 10, edit video trên Windows 10

Windows 10 được tích hợp sẵn trình chỉnh sửa video và hình ảnh ngay trên máy tính của bạn với các cài đặt đơn giản cho phép bạn xử lý video mà không cần phần mềm chỉnh sửa video hoặc chỉnh sửa ảnh. Với ứng dụng ảnh Windows 10 này, bạn có thể cắt video trên Windows 10 mà không cần phần mềm, thêm tiêu đề cho video, thêm bộ lọc màu hoặc thậm chí ghép nhạc vào video trên máy tính của bạn. Khi đó nội dung hoặc chi tiết được thêm vào sẽ giúp video của bạn cập nhật và thú vị hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa video trong ứng dụng Photos trên Windows 10.

Hướng dẫn chỉnh sửa video trong Windows 10

1. Ghép nhạc vào video trong Windows 10

Chúng ta mở video trên máy tính bằng ứng dụng ảnh bằng cách nhấp chuột phải và chọn Mở bằng, sau đó chọn Ảnh. Sau đó nhấp vào giao diện chỉnh sửa Chỉnh sửa và tạo hiển thị các tùy chọn chỉnh sửa video. Để mở rộng giao diện chỉnh sửa, hãy nhấp vào Tạo video bằng văn bản.

Xem thêm >>>  Cách nhập mật khẩu từ file CSV vào Google Chrome

Chỉnh sửa video

Bên cạnh việc chỉnh sửa bạn cần Tải video lên bảng phân cảnh Bây giờ bấm vào video Thư viện dự án tiếp đó hãy chọn Đưa vào bảng phân cảnh.

Chỉnh sửa video

Bước 1:

Nhấp vào giao diện Nhạc nền nếu bạn muốn sử dụng nó Có nhạc nền Ứng dụng.

Có nhạc nền

Bước 2:

Lúc này, các đoạn nhạc nền sẽ được hiển thị để chúng ta ghép video. Nhấp vào biểu tượng phát để nghe. Ở dưới cùng, bạn có thể điều chỉnh âm lượng trong video trong Âm lượng nhạc.

Ứng dụng có một chế độ trong đó nhịp phù hợp với video hơn bằng cách chọn “Đồng bộ hóa video theo nhịp của âm nhạc”.

Chọn nhạc nền

Bước 3:

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng nhạc của tôi sau đó nhấn Âm thanh tùy chỉnh. Bây giờ hiển thị giao diện thêm nhạc và nhấn Thêm tệp âm thanh.

Chọn nhạc trên máy tính

Lúc này, nhạc sẽ được chèn vào video. Trong trường hợp nhạc phải được phát từ vị trí nào trong video hoặc chỉ từ phân đoạn nào Điều chỉnh các đầu của thanh nhạc màu xanh lam. nhấn Làm xong để lưu âm thanh.

Điều chỉnh thời gian phát nhạc và vị trí hiển thị

Người dùng có thể chèn nhiều tệp âm thanh hoặc hiệu ứng vào video và điều chỉnh vị trí phát trong video. Mỗi tệp âm thanh được thêm vào được sắp xếp trong một danh sách để chúng tôi có thể xóa nó khi cần thiết.

Danh sách âm thanh

2. Thêm tiêu đề cho video

Nhấn để thêm tiêu đề xuống bảng phân cảnh Thêm thẻ tiêu đề. Xem ngay khung tiêu đề bên dưới. Bạn có thể thay đổi vị trí của khung tiêu đề bằng cách nhấp và kéo.

Xem thêm >>>  Cách trải nghiệm tính năng Picture-in-Picture trên Google Chrome

thêm tiêu đề

Nhấp vào trường tiêu đề sẽ hiển thị các tùy chọn văn bản, thay đổi màu nền và thay đổi thời gian hiển thị cho tiêu đề. Nếu bạn viết tiêu đề giao diện người dùng như thế này, hãy nhấp vào Xong để lưu.

Tùy chỉnh tiêu đề

3. Cắt video thành ảnh

Để cắt video, hãy nhấp vào Xén. Bây giờ hiển thị giao diện người dùng để cắt video. Di chuyển biểu tượng thanh màu xanh lục để chọn điểm bắt đầu và điểm kết thúc của phần video.

Cắt video

4. Chia sẻ video với ảnh

Trong bảng phân cảnh, nhấp vào Tách để chia sẻ video. Bây giờ hãy chọn thời gian để chia sẻ video. Ở bên phải có danh sách thời gian cho mỗi video.

Chia sẻ video

5. Thêm văn bản vào video

Nhấp vào Văn bản để thêm văn bản vào video. Chuyển sang giao diện viết. Đầu tiên, bạn cần chọn thời gian hiển thị văn bản bằng biểu tượng mốc tròn. Sau đó nhìn sang lề phải để chọn phông chữ và vị trí văn bản trong video.

Thêm văn bản vào video

6. Chèn hiệu ứng chuyển động

Hiệu ứng chuyển động chỉ áp dụng cho hình ảnh cho trình chiếu. Các hiệu ứng cũng dễ dàng như cuộn lên / xuống / trái / phải và phóng to và thu nhỏ.

Hiệu ứng chuyển động

7. Thêm hiệu ứng 3D vào video

nhấn Hiệu ứng 3D Chèn hiệu ứng. Chúng tôi chọn hiệu ứng từ danh sách và chỉnh sửa nó theo hướng dẫn.

Chèn hiệu ứng 3D

8. Thay đổi bộ lọc màu cho video

nhấp chuột bộ lọc để xem danh sách các bộ lọc màu cho video.

Xem thêm >>>  Tìm xe máy cũ nhanh trên ứng dụng OK Xe

Chọn bộ lọc màu

9. Điều chỉnh tốc độ video

Chúng ta chỉ cần nhấp vào video và chọn tốc độ. Bây giờ bạn có thể phát nhanh hoặc làm chậm video.

Điều chỉnh tốc độ video

10. Xuất video đã chỉnh sửa sang ảnh

Khi bạn hoàn tất chỉnh sửa, nhấn Kết thúc video. Bây giờ bạn chọn chất lượng cho video Nhấp vào Xuất.

Xuất video

Xem thêm:

Trả lời