Cách dùng Windows To Go cài Windows lên USB

 

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI NHANH

 5. Link Tải

Có nhiều cách khác nhau để cài đặt hệ điều hành Windows trên máy tính. Chúng ta có thể cài Windows từ CD / DVD, cài Windows trực tiếp từ USB để tránh lỗi cài đặt, hoặc cài Windows trực tiếp. từ ổ cứng. Khi cài Windows từ USB, người dùng có thể sử dụng tính năng Windows To Go trên Windows 8 và Windows 10 hoặc có sẵn trong Rufus để cài Windows vào USB. Chúng tôi sẽ tạo một Windows di động trên Windows 8/10 mà chúng tôi có thể sử dụng ngay khi khởi động. Từ đó, người dùng có thể khởi động Windows và truy cập dữ liệu trên mọi máy tính với các thao tác rất nhanh chóng.

1. Sử dụng Windows To Go trên Windows 8/10

Trước khi cài đặt, người dùng phải có ít nhất 32GB USB và tệp ISO để có thể cài đặt Windows 10 hoặc Windows 8.

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta click vào tập tin ISO để cài đặt Windows rồi chọn chuột phải. Nhấp vào Triển khai.

Tệp tin ISO

Bước 2:

Nhấn phím tắt Windows + W để mở thanh tìm kiếm, sau đó nhập Windows To Go vào hộp. Xem kết quả ngay bên cạnh, rồi nhấn Chọn.

Tìm Windows To Go

Bước 3:

Kết nối USB với máy tính và bấm vào USB mong muốn trong giao diện hiển thị tiếp theo. Nhấp vào Tiếp theo bên dưới để tiếp tục.

Chọn tên của USB được kết nối

Bước 4:

Khi đó hệ thống sẽ tự động Tìm kiếm các tệp ISO được gắn kết trên máy tính. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy nhấp vào Thêm Vị trí Tìm kiếm để điều hướng đến đường dẫn tệp. Nhấp vào Tiếp theo bên dưới để tiếp tục.

Tìm tệp cài đặt

Bước 5:

Chuyển sang giao diện Đặt mật khẩu BitLocker (tùy chọn) Người dùng phải nhập mật khẩu để bảo mật ổ đĩa bằng BitLocker Drive Encryption. Chúng ta có thể bỏ qua bước này nếu không muốn sử dụng bằng cách bấm Bỏ qua.

Nếu bạn muốn sử dụng mật khẩu, vui lòng kích hoạt Sử dụng BitLocker trong không gian làm việc Windows To Go của tôi, nhập mật khẩu sau và nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục.

Tạo một mật khẩu mạnh

Bước 6:

Tiếp theo, hiển thị giao diện người dùng để xây dựng Windows To Go. Nhấp vào Tạo tiếp tục tạo. Điều này có thể được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định.

Nhấp vào Tạo

Người dùng không được ngắt kết nối USB trong khi tạo. Sau khi tạo xong, chúng ta có thể cắm USB vào máy tính để kiểm tra.

Quy trình xây dựng Windows To Go

Bước 7:

Khi màn hình xuất hiện, hãy hỏi xem người dùng có muốn tự động khởi động khi máy tính khởi động lại hay không. Nếu chúng ta chọn Có, Windows To Go sẽ tự động khởi động. Cuối cùng, nhấp vào Lưu & Đóng để tiếp tục.

Tùy chọn tự động khởi động

2. Sử dụng Rufus để tạo Windows To Go trên USB

Từ Rufus 2.0 có một chức năng tích hợp để tạo Windows To Go trên USB.

Bước 1:

Chúng tôi sẽ tải xuống phiên bản Rufus mới nhất từ ​​liên kết bên dưới.

Bước 2:

Tiếp theo chúng ta cắm USB tạo Windows To Go với máy tính rồi khởi động phần mềm Rufus. Chúng tôi nhấp vào trong giao diện phần mềm Phần tử thiết bị để chọn USB hiện đang kết nối với máy tính. Hệ thống tập tin Chọn NTFS bên dưới Kiểm tra Windows To Go. nhấp chuột Biểu tượng ổ đĩa trên ảnh ISO để thêm tệp ISO bạn muốn cài đặt. Nhấp vào Bắt đầu bắt đầu.

Thiết lập Rufus

Khi thấy giao diện thông báo như hình bên dưới, bạn nhấn Yes để tiếp tục.

Thiết lập Rufus

Bước 3:

Windows To Go được cài đặt trên USB ngay sau đó. Có thể mất hơn 1 giờ để hoàn thành. Khi bạn thấy văn bản đã SN SÀNG Điều này có nghĩa là quá trình cài đặt đã hoàn tất. nhấn Kết luận để đóng giao diện.

Tạo Windows Bắt đầu với Rufus

Vì vậy, chúng tôi có hai tùy chọn cài đặt Windows To Go trên USB để khởi động Windows qua USB. Nhờ đó, người dùng có thể cài đặt Windows trên mọi thiết bị.

Chúc các bạn gặp nhiều may mắn!

 5. Link Tải

Add Comment