21/09/2020

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel, cách đổi pass wifi modem Viettel TP Link, Totolink, cáp quang, Alacatel

Nếu mạng bị lag và nhiều người đang truy cập thì bạn nên thử đổi mật khẩu Wifi Viettel – mạng nhà bạn đang sử dụng. Đây là một giải pháp rất hiệu quả cho phép bạn tăng cường bảo mật WiFi và tăng tốc độ kết nối mà không tốn kém.

Cách này sẽ giúp bạn:
– Đổi mật khẩu WiFi tại các đường truyền viettel như TP-Link, Totolink, cáp quang, Alacatel
– Bạn có biết tên người dùng / mật khẩu đăng nhập

Sau một thời gian sử dụng WiFi, bạn nhận thấy WiFi của mình chậm đi rất nhiều, không nhanh và mạnh như trước. Ngoài bản chất khách quan, như thời gian gần đây, cá mập cắn đứt cáp quang nhiều lần. Một trong những lý do khiến WiFi chậm có thể là do hàng xóm chia sẻ WiFi. Cho dù mật khẩu của bạn khó đến đâu, rất có thể người thân của bạn đã tiết lộ cho hàng xóm của bạn, chưa kể mật khẩu của bạn quá dễ bị đánh cắp.

mật khẩu wifi viettel

Cách đổi mật khẩu WiFi Viettel trên máy tính, laptop

Cách tốt nhất lúc này chúng ta nên đổi mật khẩu WiFi để chặn truy cập trái phép đồng thời khởi động lại modem để thiết bị hoạt động ổn định hơn. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để đổi mật khẩu Wifi Viettel trên các thiết bị phổ biến được các nhà cung cấp như TP Link, TotoLink hay Alacatel chúng tôi cung cấp cho các bạn.

Nếu người dùng muốn đổi mật khẩu WiFi trên điện thoại, hãy xem bài viết chi tiết Cách đổi mật khẩu WiFi bằng điện thoại

Đổi mật khẩu wifi viettel, cách đổi mật khẩu wifi viettel tp link, totolink, cáp quang, alacatel

Để đổi mật khẩu Wifi Viettel gia đình, trước tiên bạn phải tìm hiểu tên, địa chỉ để có thể truy cập bộ phát WiFi tại nhà. Hiện tại, các thiết bị phổ biến hỗ trợ phát WiFi của Viettel khi lắp mạng Internet đều có thông tin địa chỉ IP, tên đăng nhập / mật khẩu như sau:

Xem thêm >>>  Cách hủy kết bạn hàng loạt với Friend Remover Pro trên Facebook

Tên mẫu IP LAN tiêu chuẩn tên tài khoản Mật khẩu chuẩn
Totolink N151RT 192.168.1.1 Người quản lý Người quản lý
TP Link TLWR740N 192.168.1.1 Người quản lý Người quản lý
TP Link TLWR741N 192.168.1.1 Người quản lý Người quản lý
TP Link TLWR841N 192.168.1.1 Người quản lý Người quản lý
Alcatel Lucent (I-240W-A) 192.168.1.1 Người quản lý Người quản lý
ZTE F600W 192.168.1.1 Người quản lý Người quản lý
Dasan H640 192.168.1.100 quản trị viên / người dùng quản trị viên / người dùng

Sau khi đã tìm và biết được thông tin bộ phát WiFi nhà mình, bạn có thể đổi mật khẩu WiFi Viettel như sau.

1. Cách đổi mật khẩu WiFi Viettel TP Link.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi hộ chiếu WiFi Viettel Tplink WR841ND. Bạn cũng có cấu hình tương tự cho các thiết bị TP Link khác.

Bước 1: Kết nối bộ định tuyến và kết nối bộ định tuyến Tplink WR841ND với máy tính của bạn bằng cáp LAN. Mở bất kỳ trình duyệt web nào và nhấp vào trường Địa chỉ để nhập dải IP: 192.168.1.1

Một hộp thoại sẽ yêu cầu bạn xác nhận thông tin quản trị đăng nhập, nhập thông tin quản trị. Tên người dùng / Mật khẩu: admin / admin và nhấn Enter.

Bước 2: Giao diện quản lý modem sẽ xuất hiện ở cột bên trái mà bạn bấm vào Không dây> Cài đặt không dây Bạn điền tên WiFi của mình vào trường Tên mạng không dây sau đó nhấn tiết kiệm. Ví dụ, tôi đặt tên WiFi của màn hình là PCGuide.VN tại đây.

Xem thêm >>>  Chụp ảnh Firefox bằng NativeShot

Chờ mật khẩu WiFi

Bước 3: Chuyển sang bản đồ Bảo mật không dâyĐây là nơi bạn sẽ tạo mật khẩu cho WiFi của mình. Mục tiêu của bạn là đặt mật khẩu ngay bây giờ WPA / WPA2 – Cá nhân (Khuyến nghị). mặt hàng chấp hành (Phiên bản) và Mã hóa (Mã hóa) bạn ở chế độ Tự động, Mật khẩu mạng wifi sẽ là mật khẩu mới. Khi thiết lập hoàn tất, hãy nhấp vào Lưu để lưu cài đặt. Ví dụ tôi đã đặt mật khẩu PCGuide.VN tại đây.

mật khẩu wifi viettel

Bước 4: Cuối cùng, cuộn xuống cột bên trái để chọn Chương trình hệ thống >Khởi động lại và nhấp vào Khởi động lại Ở cột bên phải. Chờ cho quá trình khởi động lại hoàn tất, sau đó rút cáp LAN kết nối với máy tính và kiểm tra lại mạng không dây.

mật khẩu wifi totolink

2. Cách đổi mật khẩu mạng WiFi Viettel Toto Link N151RT.

Bước 1: Bạn sẽ cần truy cập liên kết trong bất kỳ trình duyệt web nào. Đầu tiên, hãy truy cập liên kết có địa chỉ IP: 192.168.1.1.

Một hộp thoại sẽ xuất hiện ngay lập tức yêu cầu thông tin tên người dùng / mật khẩu quản trị viên. Sau đó nhập admin / admin và nhấp vào đăng ký.

Bước 2: Sau khi giao diện quản trị Totolink hiển thị, hãy vào Không dây >Cài đặt hệ thống bảo vệ > Chìa khóa chung và nhập mật khẩu mới của bạn ở đây.

Đổi mật khẩu mạng Viettel

Các bước đổi mật khẩu WiFi Totolink Viettel rất đơn giản. Thường mất một khoảng thời gian sau khi thay đổi mật khẩu để nhận WiFi. Hãy kiên nhẫn trong một vài phút.

3. Cách đổi mật khẩu WiFi Alcatel Lucent Viettel.

Bước 1: Cũng như các thiết bị khác, bạn truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1 Đăng nhập với tư cách quản trị viên trong bất kỳ trình duyệt nào bằng tên người dùng / mật khẩu mặc định hoặc nhìn vào mặt sau của modem WiFi được cung cấp.

Xem thêm >>>  Top phần mềm thiết kế card visit, danh thiếp miễn phí

Bước 2: Sau khi đăng nhập, giao diện quản trị hiển thị như hình bên dưới.

cách đổi mật khẩu wifi mạng Viettel

Ở đây bạn chọn mạng lưới >truy cập Internet không dâyChuyển đến phần WPA Keys hiển thị mật khẩu cũ của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là xóa nó và nhập mật khẩu mới và nhấn tiết kiệm nó được thực hiện một lần nữa.

Chú ý
Nếu thực hiện thao tác này khi đăng nhập modem không được do mật khẩu đã thay đổi trước đó, bạn nên gọi tổng đài Viettel để được hỗ trợ. Nếu có mật khẩu, bạn có thể đặt lại modem để có thể đăng nhập Đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu mặc định.
Để reset modem: lấy một chiếc tăm nhỏ, cắm vào lỗ reset trên modem, ấn giữ khoảng 15 giây. Khi bạn thấy đèn báo trên modem bật và tắt, hãy nhả nó ra. Nếu chưa rõ thì tốt nhất bạn nên gọi đến tổng đài Viettel 1900.8198 giúp đỡ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-pass-wifi-viettel-totolink-4232n.aspx
Trên đây là tổng hợp các cách đổi mật khẩu WiFi Viettel phổ biến hiện nay. Nếu có bất kỳ thiếu sót, xin vui lòng phản hồi bên dưới. Ngoài ra, thiết bị phát sóng internet miễn phí cho người dùng còn có ZTE. Nếu nhà bạn đang sử dụng thiết bị này và muốn đổi mật khẩu WiFi thì hãy xem bài viết hướng dẫn cách đổi mật khẩu WiFi ZTE. đã giới thiệu trong bài viết trước. Chúc may mắn.

Tác giả: Trần Văn Việt
((3,4★ – 46 tỷ lệ)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

cách đổi mật khẩu wifi mạng Viettel

, Thay đổi mật khẩu WiFi, thay đổi mật khẩu WiFi,

Trả lời