Cách chuyển dung lượng trống từ phân vùng này này sang phân vùng khác trong Windows 10

Chúng cài đặt hệ điều hành, chương trình hệ thống, ứng dụng và dữ liệu cá nhân trên một phân vùng ổ cứng. Nếu không có đủ dung lượng hoặc bộ nhớ cho ổ đĩa hệ thống, bạn sẽ không thể cài đặt các ứng dụng mới trên phân vùng này. Các ứng dụng hiện có trên ổ C cũng có thể không hoạt động bình thường. Tệ hơn nữa, hệ thống đang chạy có thể bị ảnh hưởng.

Nếu không có đủ dung lượng trên ổ dữ liệu; B. Các phân vùng D, E, F, bạn không thể lưu bất kỳ dữ liệu mới nào trong phân vùng này. Ngoài ra, bạn không thể tạo tài liệu hoặc tệp mới trên phân vùng này.

Trong trường hợp phân vùng ổ cứng của máy tính không được phân vùng đúng cách lúc mới mua. Ví dụ, ổ đĩa hệ thống ban đầu được phân vùng với 60 GB. Sau một năm với PC, nó chuyển sang màu đỏ và cảnh báo dung lượng ổ đĩa thấp.

Thêm dung lượng trống từ ổ này sang ổ khác là cách tốt nhất để tận dụng hết dung lượng ổ cứng của bạn. Dung lượng thừa trong một phân vùng lớn không bị lãng phí và vấn đề thiếu dung lượng trong một ổ nhỏ hơn cũng được giải quyết. Tại sao bạn không làm điều đó?

Xem thêm >>>  Đánh thức PC từ chế độ Sleep một cách tự động

Cách chuyển dung lượng từ ổ này sang ổ khác trong Windows 10/8/7

Về mặt kỹ thuật, có một số giải pháp cho vấn đề này như về lý thuyết, bạn sẽ tăng dung lượng của một ổ đĩa bằng cách giảm kích thước của ổ đĩa khác. Để thay đổi bố cục phân vùng không phù hợp, bạn có thể thay đổi kích thước phân vùng bằng Diskpart, công cụ được tích hợp sẵn trong Windows. Tuy nhiên, làm điều này giống như một con đường vòng bởi vì bất kể bạn phóng to hay thu nhỏ phân vùng, không gian chưa được phân bổ không phải là nơi bạn muốn.

Bạn có thể thay đổi kích thước phân vùng bằng Diskpart
Bạn có thể thay đổi kích thước phân vùng bằng Diskpart

Disk Management cũng là một công cụ tuyệt vời để quản lý ổ cứng và các phân vùng của nó. Disk Management có giao diện người dùng đồ họa phù hợp với người dùng có trình độ máy tính hạn chế. Nếu có không gian chưa được phân bổ bên cạnh phân vùng bạn muốn phóng to, chỉ cần nhấp chuột phải vào phân vùng đó và chọn nó Mở rộng âm lượng. Nếu không, bạn có thể xóa phân vùng liền kề để bỏ gán nó rồi lặp lại các bước trên. Hãy nhớ sao lưu các tập tin trước khi định dạng hoặc xóa chúng.

Disk Management cũng là một công cụ tuyệt vời để quản lý ổ cứng và phân vùng
Disk Management cũng là một công cụ tuyệt vời để quản lý ổ cứng và phân vùng

Ngoài ra còn có công cụ MiniTool Partition Wizard (xem bài viết: Cách di chuyển hoặc thay đổi kích thước phân vùng ổ cứng Windows để biết thêm thông tin).

Mặc dù Windows cung cấp các công cụ tuyệt vời, một số người dùng vẫn tự hỏi liệu có cách nào cho phép phân bổ không gian trống từ phân vùng này sang phân vùng khác mà không cần phải định dạng ổ cứng hoặc phân vùng hay không. đừng.

Xem thêm >>>  Cách sửa lỗi không hiển thị thời gian pin còn lại trên Windows 10

May mắn thay, câu trả lời là có. AOMEI Partition Assistant Professional cung cấp một chức năng có tên Phân bổ không gian trống, Bạn có thể giúp di chuyển dung lượng trống trực tiếp từ ổ này sang ổ khác, ví dụ: B. Dung lượng từ ổ D đến ổ C trên PC Windows. Để thực hiện tác vụ này trong Windows Server, bạn có thể chuyển sang phiên bản máy chủ.

Cách chuyển dung lượng từ ổ D sang ổ C trên Windows 10 thông qua trình quản lý chuyên nghiệp

1. Cài đặt và khởi chạy AOMEI Partition Assistant trên máy tính. Nhấp chuột phải vào phân vùng bạn muốn gán (phân vùng D có dung lượng trống) và chọn Phân bổ không gian trống.

Chọn phân bổ dung lượng trống
Chọn phân bổ dung lượng trống

2. Trong cửa sổ bật lên, bạn có tùy chọn chỉ định kích thước không gian lưu trữ và phân vùng đích. Chọn ổ C từ danh sách đã cho.

Chọn ổ C từ danh sách
Chọn ổ C từ danh sách

3. Đây là một kết quả ảo. nhấp chuột Áp dụng> Tiếp theo Để làm cho nó có thể.

Nhấp vào Áp dụng> Tiếp theo” chiều rộng =”650″ chiều cao =”487″ lớp =”lười biếng” src =”https://st.quantrimang.com/photos/image/2020/08/19/chuyen-dung-luong-trong-tu-o-nay-sang-o-khac-5.jpg”/><figcaption>Nhấp vào Áp dụng> Tiếp theo</figcaption></figure>
<p><span style=Ghi chú::

Vì đây là ổ đĩa hệ thống, nên khởi động lại là bắt buộc.

Quá trình này áp dụng cho các phân vùng khác nhau trên cùng một đĩa vật lý. Ổ đĩa trên các ổ cứng khác nhau không thể hoạt động theo cách này.

– Phiên bản này cũng hỗ trợ các thao tác dòng lệnh để bạn có thể thay đổi kích thước hoặc di chuyển phân vùng, v.v. từ dấu nhắc lệnh.

Xem thêm >>>  Cách khắc phục lỗi "Operating system not found" trên Windows

Thật dễ dàng và nhanh chóng! Trong ba bước, không gian trống được chuyển một cách kỳ diệu từ ổ đĩa lớn sang ổ đĩa nhỏ hơn. AOMEI Partition Assistant Professional là phiên bản nâng cao và có phiên bản tiêu chuẩn với ít chức năng hơn. Công cụ cơ bản này cũng cho phép bạn di chuyển bộ nhớ từ ổ này sang ổ khác để phân bổ lại dung lượng miễn phí.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào phân vùng có dung lượng thừa và chọn Thay đổi kích thước phân vùng để tạo không gian chưa được phân bổ trên ổ cứng. Vị trí của không gian chưa được phân bổ không quan trọng.

Bước 2: nhấp chuột Ứng dụng.

Bước 3: Nhấp chuột phải và chọn phân vùng mà bạn muốn tăng dung lượng Hợp nhất các phân vùng. Trong cửa sổ bật lên, bạn có thể kiểm tra cả phân vùng và không gian chưa được phân bổ.

Bước 4: nhấp chuột Ứng dụng thực hiện các hoạt động đang chờ xử lý.

Trả lời