Cách chặn người dùng truy cập vào các ổ để bảo mật trong Windows

Cách chặn người dùng truy cập vào các ổ để bảo mật trong Windows

Nếu bạn không muốn người dùng khác truy cập một số hoặc tất cả các ổ đĩa, bạn có thể sử dụng Đối tượng chính sách nhóm để nhanh chóng hạn chế quyền truy cập. Dưới đây là các bước để ngăn người dùng truy cập vào ổ đĩa trên Windows.

Chúng ta có nên hạn chế quyền truy cập vào các ổ đĩa trong Windows không?

Theo mặc định, Windows cung cấp cho hầu hết người dùng quyền truy cập không hạn chế vào ổ đĩa hoặc tệp. Tùy thuộc vào ổ đĩa, ví dụ: Tất nhiên Windows có thể áp đặt một số hạn chế đối với ổ C để ngăn người dùng thay đổi hoặc xóa dữ liệu. Nói chung, đây không phải là vấn đề lớn trong hầu hết các trường hợp.

Tuy nhiên, đôi khi, vì nhiều lý do, bạn muốn ngăn người dùng truy cập vào một ổ đĩa cụ thể hoặc tất cả các ổ đĩa. Có lẽ bạn chia sẻ PC của mình với ai đó nhưng bạn không muốn họ truy cập vào ổ đĩa và tìm thông tin cá nhân của bạn. Trong những trường hợp này, bạn có thể sử dụng Đối tượng chính sách nhóm đơn giản để ngăn người dùng trên Windows truy cập vào ổ đĩa.

Xem thêm >>>  Cách vô hiệu hóa màn hình cảm ứng trên thiết bị chạy Windows 10

Nếu cần, hãy thực hiện các bước sau để ngăn người dùng truy cập vào ổ đĩa trên Windows 10.

Ghi chú: Các bước được mô tả bên dưới cũng áp dụng cho Windows 7 và 8.

Các bước để hạn chế hoặc chặn người dùng truy cập vào ổ đĩa

Để ngăn người dùng truy cập vào ổ đĩa hoặc phân vùng, chúng tôi sẽ sử dụng Đối tượng Chính sách Nhóm hoặc Đối tượng Chính sách Nhóm đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là kích hoạt chính sách và chuyển tiếp nó đến các ổ đĩa bạn muốn hạn chế.

1. Vì chúng ta cần thay đổi Đối tượng Chính sách Nhóm, hãy mở Trình chỉnh sửa Chính sách Nhóm. Để làm điều này, hãy mở menu bắt đầu, Tìm kiếm Chỉnh sửa chính sách nhóm và nhấp vào kết quả để mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm.

2 trong Trình chỉnh sửa chính sách nhómTất cả các hướng dẫn được chia thành nhiều danh mục hoặc thư mục khác nhau. Bạn có thể thấy chúng ở bên trái. Mở rộng cấu trúc thư mục và đi đến vị trí sau.

Cấu hình người dùng → Mẫu quản trị → Thành phần Windows → File Explorer

Ghi chú: Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, hãy tìm thư mục Windows Explorer bên trong Các thành phần của Windows.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, hãy tìm thư mục Windows Explorer trong Cấu phần Windows
Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, hãy tìm thư mục Windows Explorer trong Cấu phần Windows

3. Khi bạn ở đây, hãy tìm chính sách Ngăn chặn quyền truy cập vào các ổ đĩa từ nơi làm việc ở bên phải và nhấp đúp vào nó.

Xem thêm >>>  Hướng dẫn sửa lỗi “Network path was not found” trong Windows
Tìm chính sách Ngăn chặn các ổ đĩa bị truy cập từ nơi làm việc
Tìm chính sách Ngăn chặn các ổ đĩa bị truy cập từ nơi làm việc

4. Thao tác trên sẽ mở cửa sổ Nét đặc trưng. Chọn tùy chọn ở đây đã kích hoạt và các ổ đĩa bạn muốn hạn chế từ menu thả xuống trong phần Các tùy chọn. Trong trường hợp này, đóng góp hạn chế quyền truy cập vào tất cả các ổ đĩa. Nhấn nút Ứng dụng và hãy nhấn Được chứ để lưu các thay đổi của bạn.

Từ menu thả xuống trong phần Tùy chọn, chọn Đã bật và chọn ổ đĩa bạn muốn hạn chế
Từ menu thả xuống trong phần Tùy chọn, chọn Đã bật và chọn ổ đĩa bạn muốn hạn chế

Các thay đổi được áp dụng ngay lập tức. Từ bây giờ, thông báo lỗi này sẽ xuất hiện khi người dùng khác cố gắng truy cập vào ổ đĩa.

Thông báo lỗi khi người dùng có quyền truy cập trái phép
Thông báo lỗi khi người dùng có quyền truy cập trái phép

Ghi chú: Nếu chính sách không áp dụng, hãy khởi động lại Windows hoặc chạy lệnh gpupdate /force với quyền của quản trị viên để thực thi cài đặt chính sách.

Làm theo các bước tương tự để khôi phục quyền truy cập ổ đĩa nhưng chọn Không được định cấu hình hoặc là với nhu cầu đặc biệt trong cửa sổ nét đặc trưng trong bước 4.

pcguide

Trả lời

Tải phần mềm WIKIDOWN

Vzone.Vn